Tp.Hạ Long: Diễn tập các tình huống phòng chống dịch Covid-19

12:13 PM 16/08/2021

Không để bị động, bất ngờ trước dịch bệnh Covid-19, trong thời gian từ 15/8 đến 23/8, Tp.Hạ Long (Quảng Ninh) tổ chức liên tục diễn tập các phương án phòng, chống dịch ở cấp phường, xã với các tình huống ghi nhận F0 trong cộng đồng khác nhau. Và trong ngày 15/8, thành phố đã tổ chức diễn tập thành công tại phường Hà Tu.

Quảng Ninh: Tp.Hạ Long diễn tập các tình huống phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Tp. Hạ Long diễn tập thu dung, cách ly F1 giả định tại Trường mầm non Hà Tu

Theo đó, buổi diễn tập đặt giả định trên địa bàn phường Hà Tu xuất hiện nhiều F0 không rõ nguồn lây. Bối cảnh Tp. Hạ Long lúc này đã xuất hiện nhiều F0 trong cộng đồng, các khu cách ly tập trung đã hết công suất. Lúc này, Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 phường Hà Tu nhanh chóng họp lên kịch bản, tổ chức lực lượng thu dung F0, F1, bố trí tại các điểm cách ly đã được xác định sẵn trên địa bàn phường; đồng thời triển khai cả phương án cách ly F0, F1 tại nhà.

Cùng với đó, các lực lượng đã được phân công đảm bảo các điều kiện hậu cần như đảm bảo lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm, thuốc men tới các khu cách ly tập trung, các hộ cách ly, các khu phong tỏa; tổ chức thu gom rác thải; xử lý tình huống mất ANTT do F0, F1 gây rối, kích động…. Trong buổi diễn tập tiếp tục đặt các giả định như một số thành viên chủ chốt của Ban chỉ đạo trở thành F0, F1, F2…

Qua buổi diễn tập, Tp. Hạ Long đánh giá năng lực ứng phó với dịch bệnh Covid-19 của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch địa phương, rút kinh nghiệm ở những khâu, vị trí còn chưa thuần thục, sẵn sàng hơn nữa đối với các điều kiện về cơ sở vật chất, nhu yếu phẩm phục vụ phòng dịch, lên sẵn phương án đối phó với các tình huống, mức độ của dịch bệnh tỉ mỉ, chi tiết hơn nữa. Đồng thời, diễn tập cũng là dịp tăng cường tuyên truyền vận động nâng cao ý thức của mỗi hộ dân, mỗi người dân trong phòng chống dịch, nhất là sự chủ động để chuẩn bị cho các mức độ dịch bệnh.

Tp. Hạ Long xác định, việc diễn tập cũng nhằm mục tiêu nâng cao kỹ năng, cá thể hóa trách nhiệm của từng thành viên trong Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các cấp, huy động sự vào cuộc của cộng đồng trong điều kiện xuất hiện dịch bệnh. Sau khi hoàn tất diễn tập tại cấp phường, thành phố cũng sẽ tiếp tục triển khai diễn tập các tình huống phòng, chống dịch tại cấp khu phố.

Hoàng Chiến - Nguyễn Trang
Ý kiến của bạn
Bình luận