TP.HCM: 30 hội viên Hội Nhiếp ảnh được UBND thành phố tặng Bằng khen

Địa phương
09:25 AM 19/01/2023

Năm 2022 là một năm thắng lợi, với nhiều hoạt động phong phú của Hội Nhiếp ảnh TP. Hồ Chí Minh (HOPA), từ đó, khẳng định được vai trò, vị trí, chức năng, nhiệm vụ của lực lượng nhiếp ảnh trên địa bàn thành phố và khu vực phía Nam, ngày càng phát triển và hứa hẹn những kết quả nổi bật trong những năm tới.

Đó là đánh giá của Chủ tịch HOPA Đoàn Hoài Trung tại Lễ tổng kết hoạt động năm 2022 và phương hướng hoạt động năm 2023 của HOPA.

Theo Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh TP. Hồ Chí Minh, trong năm 2022, HOPA đã tổ chức cho các hội viên đi sáng tác ảnh tại các tỉnh, thành phố trong cả nước, như: Bình Dương, Bình Thuận, Kiên Giang, Sóc Trăng, Hà Giang, Tuyên Quang, Tây Ninh, tại Trung đoàn cao xạ 230 Sư đoàn 367, Lễ hội Nghinh ông Cần Giờ và Vũng Tàu, Nhà máy nước Fujiwa, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh... với hàng trăm lượt hội viên tham gia. 

Bên cạnh đó, HOPA tổ chức Triển lãm ảnh mùa Xuân Nhâm Dần với 116 tác phẩm; tác phẩm nhiếp ảnh chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", Việt Nam quyết thắng dịch COVID-19 với 70 tác phẩm; Quê hương qua ống kính nhiếp ảnh nữ lần thứ 10 với 126 tác phẩm; ảnh bộ đầu tư sáng tác với 29 bộ và ảnh xuất sắc năm 2021, gồm 8 ảnh đơn và 3 ảnh bộ; Chi hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam Gia Định với 60 tác phẩm.

Triển lãm Sen của nhiếp ảnh gia Thành Xuân Anh, với chủ đề Lòng Mẹ với 90 tác phẩm, trong đó tác phẩm Sen được bán đấu giá tại buổi triển lãm và tác giả tặng lại cho Quỹ hoạt động nhiếp ảnh Lâm Tấn Tài, số tiền 132 triệu đồng; Nhiếp ảnh và cuộc sống của 5 nhiếp ảnh gia cao tuổi với 150 tác phẩm, Trường Sa - Nhà giàn qua ống kính nhiếp ảnh Đoàn Hoài Trung với 120 tác phẩm; Khoảnh khắc ấn tượng phòng, chống COVID-19 với 100 tác phẩm...

Hội Nhiếp ảnh TP. Hồ Chí Minh: 30 hội viên được UBND thành phố tặng Bằng khen   - Ảnh 1.

Chủ tịch HOPA Đoàn Hoài Trung (bìa trái) trao giải cho các tác giả

Đáng chú ý là lần đầu tiên tổ chức Lễ hội Nhiếp ảnh quốc tế TP. Hồ Chí Minh, với nhiều hoạt động phong phú, tiếp tục tổ chức Cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế TP. Hồ Chí Minh lần 2 và duy trì con đường nhiếp ảnh nghệ thuật tại trung tâm thành phố và cũng là lần đầu tiên tổ chức Triển lãm ảnh nghệ thuật cảnh đẹp 3 miền Việt Nam, có 6 tỉnh, thành phố tham gia là: Hà Nội, Huế, Đăk Lăk, TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Bạc Liêu tại Nhà văn hóa Thanh niên. Ngoài ra, các nhiếp ảnh gia TP. Hồ Chí Minh tham gia cuộc thi ảnh nghệ thuật toàn quốcc do Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch, tổ chức, đoạt 12/19 giải thưởng.

Hội Nhiếp ảnh TP. Hồ Chí Minh: 30 hội viên được UBND thành phố tặng Bằng khen   - Ảnh 2.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Với sự nỗ lực của Ban chấp hành và tham gia tích cực của hội viên, UBND TP. Hồ Chí Minh, đã trao tặng Bằng khen cho 30 hội viên có thành tích xuất sắc tại các cuộc thi nhiếp ảnh từ năm 2019 đến năm 2022. Đây là đợt khen thưởng của UBND TP. Hồ Chí Minh đối với các hội viên HOPA nhiều nhất từ trước đến nay.

Hội Nhiếp ảnh TP. Hồ Chí Minh: 30 hội viên được UBND thành phố tặng Bằng khen   - Ảnh 3.

HOPA tổ chức Lễ kết nạp hội viên

Theo Chủ tịch HOPA, trong năm qua, mặc dù hoạt động trong điều kiện gặp khó khăn về nhiều mặt nhưng HOPA đã từng bước đổi mới hoạt động theo hướng đa dạng, chuyên sâu và mở rộng hoạt động xã hội hóa trên nhiều lĩnh vực của nhiếp ảnh truyền thống và hiện đại, góp phần tích cực trong việc quảng bá tác phẩm ảnh nghệ thuật vào các sự kiện, các ngày lễ lớn, các nhiệm vụ chính trị của TP. Hồ Chí Minh, được Thành ủy, UBND thành phố và nhân dân đánh giá cao.

Minh Yến
Ý kiến của bạn