TP.HCM: 400 bệnh nhi tham gia "Mùa hè vui vẻ - Chia sẻ yêu thương"

Địa phương
04:49 PM 22/06/2023

Vừa qua, tại TP.HCM, VITA Clinic - hệ thống Viện thẩm mỹ và VinaCapital Foundation (VCF) tổ chức sự kiện “Mùa hè vui vẻ - Chia sẻ yêu thương” cho 400 bệnh nhi và gia đình tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 nhân dịp kỉ niệm “Tháng Hành động vì trẻ em”. Hoạt động mang đến những trải nghiệm thú vị và tràn ngập yêu thương cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện.

Bên cạnh việc chăm sóc sức khỏe lâm sàng, VITA Clinic và VCF tin rằng hỗ trợ sức khỏe tâm lý cũng là một phần quan trọng để điều trị cho bệnh nhi một cách toàn diện. Các chương trình hỗ trợ tâm lý sẽ giúp giảm thiểu nỗi đau thể chất cũng như những tổn thương về mặt tâm lý trong quá trình nằm viện, điều trị, và tái khám của các em cũng như gia đình.

Mùa hè là thời gian đáng mong chờ nhất trong năm của trẻ nhỏ. Sự kiện "Mùa hè vui vẻ - Chia sẻ yêu thương" được tổ chức với mục tiêu tạo ra cơ hội trải nghiệm những hoạt động vui chơi chào hè và lưu giữ những kỉ niệm bên gia đình cho các em nhỏ tại Bệnh viện Nhi đồng 2.

400 bệnh nhi cùng Mùa hè vui vẻ - Chia sẻ yêu thương  - Ảnh 1.

ThS. BS Huỳnh Minh Thu, đại diện Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Nhi Đồng 2.

Với sự hỗ trợ từ VITA Clinic, chương trình đã trao tặng 400 phần quà trị giá 80 triệu đồng và tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí cho các bệnh nhi ung thư và bệnh nhi tim bẩm sinh nhằm giúp các em nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ hợp tác tài trợ của VITA Clinic cho các chương trình của VCF nhằm hỗ trợ hàng nghìn trẻ em và các bà mẹ có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam cả về vật chất lẫn tinh thần.

Chị Dee Truong, Tổng Giám đốc VITA Clinic chia sẻ: "Thật vinh dự cho đội ngũ VITA Clinic khi được hợp tác với Bệnh viện Nhi đồng 2 và VinaCapital Foundation để tổ chức sự kiện "Mùa hè vui vẻ - Chia sẻ yêu thương" cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn. Đây là hoạt động thể hiện cam kết của chúng tôi mang đến một cuộc sống tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người. Chúc cho tất cả bệnh nhi mau chóng bình phục, có sức khỏe tốt hơn và một tương lai tươi sáng và hạnh phúc hơn sẽ đến với gia đình các em".

400 bệnh nhi cùng Mùa hè vui vẻ - Chia sẻ yêu thương  - Ảnh 2.

Ông Rad Kivette, Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation, phát biểu tại sự kiện

Ông Rad Kivette, Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation khẳng định: "VCF trân trọng và biết ơn VITA Clinic và Bệnh viện Nhi đồng 2 đã đồng hành cùng chúng tôi để mang không khí mùa hè thú vị đến với những em nhỏ kém may mắn có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Chúng tôi rất biết ơn và trân trọng sự hỗ trợ từ một đối tác giàu tình thương và tận tâm như VITA Clinic. Sự hợp tác giữa VCF và VITA Clinic hi vọng mang lại cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc hơn cho các em nhỏ, đồng thời giúp gia đình các em thoát nghèo để có thể đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam".

400 bệnh nhi cùng Mùa hè vui vẻ - Chia sẻ yêu thương  - Ảnh 3.

Đại diện VITA Clinic trao quà cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn

Tháng 9/2022, VITA Clinic và VinaCapital Foundation đã hợp tác nhằm hỗ trợ và thay đổi cuộc sống của trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam. Từ đó đến tháng 8/2023, VITA Clinic sẽ tài trợ cho 4 chương trình của VinaCapital Foundation bao gồm Nhịp tim Việt Nam, Hỗ trợ y tế thiết yếu, Nâng niu sự sống, và Yêu thương nâng bước nhằm hỗ trợ nâng cao chất lượng cuộc sống cho hàng nghìn trẻ em kém may mắn trên khắp đất nước. 

Khoản tài trợ của VITA Clinic đã mang đến cơ hội phẫu thuật tim miễn phí cho 10 trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh; 900 phần quà và các hoạt động giải trí cho các bệnh nhi tại Hà Nội và TP.HCM; 19 thiết bị chăm sóc sơ sinh và tập huấn cho 1 trung tâm y tế huyện vùng sâu tại tỉnh Quảng Ngãi; 200 khoản trợ cấp gia đình và các hoạt động vui chơi cho trẻ mồ côi và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi COVID-19 tại TP.HCM. 

NK
Ý kiến của bạn
IMF: Việt Nam thuộc nhóm thị trường mới nổi và nền kinh tế thu nhập trung bình IMF: Việt Nam thuộc nhóm thị trường mới nổi và nền kinh tế thu nhập trung bình

Quỹ Tiền tệ Thế giới (IMF) đánh giá Việt Nam không còn là quốc gia thu nhập thấp đang phát triển (LIDC) và đưa vào nhóm thị trường mới nổi và nền kinh tế thu nhập trung bình (EMMIE).