TP.HCM: Bộ Công an đưa vào hoạt động Bệnh viện dã chiến Phước Lộc

Sự kiện
09:10 AM 31/08/2021

Trước diễn biến của dịch bệnh COVID-19, Bộ Công an đã chỉ đạo khẩn trương thiết lập Bệnh viện dã chiến Phước Lộc có quy mô 300 giường, điều trị cho cán bộ, chiến sĩ công an mắc COVID-19.

Bộ Công an vừa tổ chức khánh thành Bệnh viện dã chiến Phước Lộc tại huyện Nhà Bè, TP HCM sau 7 ngày xây dựng. Đại tá Tiền Thanh Liêm, Phó Giám đốc Bệnh viện 30/4 được phân công làm Giám đốc Bệnh viện dã chiến Phước Lộc.

Buổi lễ khánh thành có sự tham dự của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, lãnh đạo UBND TP HCM và lãnh đạo Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Y tế… cùng đông đảo y bác sĩ.

TP.HCM: Bộ Công an đưa vào hoạt động Bệnh viện dã chiến Phước Lộc  - Ảnh 1.

Chuyên gia từ bệnh viện tuyến trung ương đang hỗ trợ chuyên môn cho Bệnh viện dã chiến Phước Lộc. Ảnh: BYT.

Tại buổi lễ, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, từ khi COVID-19 xuất hiện đến nay, đặc biệt là trong giai đoạn dịch bệnh bùng phát phức tạp ở Thành phố và các tỉnh phía Nam, Bộ Công an đã có nhiều giải pháp kịp thời, quyết liệt; đóng góp tích cực, hiệu quả đối với công tác chống dịch tại những điểm nóng…

Hơn 1 năm qua, lực lượng công an đã có hơn 2.000 chiến sĩ bị nhiễm COVID-19, có những chiến sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến chống dịch bệnh COVID-19.

Vì vậy, Bộ Công an đã chỉ đạo khẩn trương thiết lập Bệnh viện dã chiến Phước Lộc có quy mô 300 giường, điều trị cho cán bộ, chiến sĩ công an mắc COVID-19. Sau 1 tuần triển khai xây dựng, bệnh viện đã hoàn thành với sự góp ý về mặt chuyên môn của các chuyên gia tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới; Bệnh viện Bạch Mai; Bệnh viện Việt Đức. Bước đầu, bệnh viện đảm bảo 100 giường phục vụ tốt cho hồi sức cấp cứu bệnh nhân nặng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, thêm một bệnh viện là chúng ta thêm niềm hy vọng, thêm niềm tin giữ lại rất nhiều cuộc sống. Đây là minh chứng sống động cho sự hiệp đồng tác chiến không còn phân biệt giữa lực lượng vũ trang với dân sự; giữa trung ương với địa phương; giữa chính quyền với doanh nghiệp. Tất cả vì mục tiêu chiến thắng trong cuộc chiến này.

Cũng tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn trực tiếp tặng quà thiết thực, ý nghĩa cho Bệnh viện dã chiến Phước Lộc. Bệnh viện Bạch Mai cùng nhiều tổ chức đã tặng các mặt hàng thiết yếu cho bệnh viện dã chiến với mong muốn công tác điều trị trên địa bàn TP.HCM cho các cán bộ, chiến sĩ được tốt nhất.

Huyền My (T/h)
Ý kiến của bạn