TP.HCM: "Chị Chung khu phố" được bà con tin tưởng, quý mến

Địa phương
03:21 PM 18/10/2022

Từ nhiều năm qua, chị Trần Thị Thanh Chung - Phó Trưởng khu phố 1, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú, TP.HCM, luôn gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động và xây dựng phong trào, góp phần cùng Ban điều hành, các đoàn thể, tổ dân phố đưa Khu phố 1, phường Hiệp Tân, trở thành đơn vị vững mạnh, được công nhận danh hiệu Khu phố Văn hóa. Người dân Khu phố 1 ghi nhận sự đóng góp tích cực, có hiệu quả và gọi chị bằng cái tên thân thương “Chị Chung khu phố”.

Khi đại dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4 trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, Khu phố 1 nằm trong tâm dịch, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng và cuộc sống của mỗi gia đình, mỗi người dân. Trước tình hình cấp bách nói trên, chị Trần Thị Thanh Chung và Ban điều hành Khu phố 1 đã huy động cả hệ thống chính trị, đoàn thể, triển khai các biện pháp phòng, chống đại dịch tới từng tổ dân phố, tới từng hộ dân, nhằm phát huy sức mạnh toàn dân, đẩy lùi đại dịch COVID-19.

TP. Hồ Chí Minh: Chị Chung khu phố được bà con tin tưởng, quý mến  - Ảnh 1.

Chị Chung (bên phải) tặng bánh mỳ cho cho người dân vùng dịch.

Thực hiện chỉ đạo của cấp ủy và chính quyền các cấp, Ban Điều hành Khu phố 1 và Ban công tác Mặt trận Khu phố 1 đã chú trọng công tác tuyên truyền phương pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, vận động nhân dân, chấp hành nghiêm túc nguyên tắc 5K, giãn cách xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, trên cơ sở nhà nào ở tại nhà đó, tổ nào ở nguyên tổ đó, khu phố nào ở nguyên khu phố đó, tạo sự đồng lòng trong nhân dân cùng nhau vượt qua đại dịch. 

Ban điều hành khu phố thường xuyên nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội, từ đó động viên người dân bình tĩnh, an tâm thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Ban điều hành khu phố cùng Tổ trưởng Tổ dân phố và Cảnh sát khu vực nắm chắc địa bàn để kịp thời phát hiện những người đi từ vùng dịch về phải kịp thời khai báo y tế, cử nhân sự tham gia Tổ COVID cộng đồng, lập danh sách các đối tượng tiêm chủng, theo dõi các trường hợp là F0, F1 để hướng dẫn cách lý, hỗ trợ an sinh kịp thời, thống kê danh sách lao động mất việc làm, hộ nghèo, hộ khó khăn, để cứu trợ kịp thời. 

Các đoàn thể, Ban công tác Mặt trận Khu phố 1 hoạt động rất tích cực, vận động nhân dân, các mạnh thường quân ủng hộ tiền, hàng để cứu trợ các trường hợp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch.

TP. Hồ Chí Minh: Chị Chung khu phố được bà con tin tưởng, quý mến  - Ảnh 2.

Chị Chung (áo đỏ bên trái) chăm lo các hộ khó khăn Khu phố 1.

Mặc khó khăn, vất vả, nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng, chị Chung vẫn xông pha vào nơi tâm dịch. Chị còn vận động cả gia đình, gồm 5 người cùng tham gia công tác phòng, chống dịch, bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả, như: Nấu cơm giao tới các điểm trực cách ly, các chốt trực của phường Hiệp Tân; đóng góp 23 phần quà, giúp đỡ đảng viên Khu phố 1 gặp khó khăn. 

Chị đã dùng xe cá nhân để vận chuyển nhu yếu phẩm giao đến từng hộ dân khu vực bị cách ly; tự liên hệ mua, vận động bạn bè, các mạnh thường quân cung cấp rau xanh nhằm đáp ứng nhu cầu thiết yếu hàng ngày của người dân trong đại dịch, cùng chung tay chăm lo các hộ dân; tặng khẩu trang cho người dân khu cách ly; tặng Bảo hiểm y tế cho người dân khó khăn; trao 4 suất học bổng hàng tháng cho các cháu đang học đại học; tặng xe đạp cho các cháu hoàn cảnh khó khăn không có phương tiện đến trường; vận động giáo viên trong khu phố dạy kèm cho các cháu không có điều kiện đến trường. 

Khi trụ sở UBND phường Hiệp Tân phải cách ly, cả gia đình chị cùng tham gia các hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ phường Hiệp Tân... đi nhận nhu yếu phẩm, rau xanh, gạo... từ các nguồn tài trợ, vận chuyển về phân chia cho từng khu phố trong phường...

TP. Hồ Chí Minh: Chị Chung khu phố được bà con tin tưởng, quý mến  - Ảnh 3.

Tặng học bổng cho các cháu gia đình khó khăn Khu phố 1.

Với những đóng góp tích cực, hiệu quả, bền bỉ trong thời gian qua, nhất là trong đại dịch COVID-19, chị Trần Thanh Chung được UBND TP. Hồ Chí minh tặng 2 Bằng khen, Bộ trưởng Bộ Công an tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Giám đốc Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh, UBND quận Tân Phú, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tân Phú... tặng Giấy khen vì thành tích phòng, chống dịch. 

Chị Chung là tấm gương sáng của khu phố 1, rất được bà con địa phương, quý mến, khen ngợi.

Minh Yến
Ý kiến của bạn
Bình luận
Nhịp sóng tăng mạnh của “Thị trường rủi ro” nên nghi ngờ hay lạc quan? Nhịp sóng tăng mạnh của “Thị trường rủi ro” nên nghi ngờ hay lạc quan?

Nếu như năm 2022 chỉ toàn những đợt làm giá giả thì 2023 có thể là một đợt bơm tiền đẩy giá khác. Tuy vậy, vẫn còn nhiều lý do khác cho sự tăng trưởng này có thể xảy ra và thị trường tiền mã hóa có thể tiếp tục tăng cao hơn.