TP.HCM: Dự kiến sẽ có hơn 11.000 lượt khách tham quan tại ProPak Vietnam 2024

Địa phương
11:20 AM 01/03/2024

Ngày 29/2/2024, tại TP.HCM, Công ty Informa Markets Việt Nam đã có buổi họp báo về kế hoạch khai mạc Triển lãm Quốc tế lần thứ 17 về công nghệ xử lý, chế biến & đóng gói bao bì tại Việt Nam - ProPak Vietnam 2024.

Theo đó, triển lãm Quốc tế lần thứ 17 này sẽ được khai mạc tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TP.HCM từ ngày 3 đến ngày 5/4/2024. Triển lãm lần này, đồng thời giới thiệu khu trưng bày công nghệ đồ uống - DrinkTech. Theo ban tổ chức, ProPak Vietnam 2024 hứa hẹn đem đến cơ hội giao thương tiềm năng cho ngành xử lý, chế biến và đóng gói bao bì Việt Nam, sát cánh cùng doanh nghiệp tăng trưởng, giành lợi thế cạnh tranh lâu dài thông qua các công nghệ đóng gói thông minh. Theo dự kiến của Ban tổ chức, triển lãm lần này sẽ thu hút hơn 11.000 khách tham quan.

Tiếp nối sự thành công vượt bậc của ProPak Vietnam phiên bản thứ 16, năm nay, Triển lãm Quốc tế lần thứ 17 về công nghệ xử lý, chế biến & đóng gói bao bì tại Việt Nam - ProPak Vietnam 2024 là cơ hội để các doanh nghiệp ngành bao bì tìm kiếm máy móc, thiết bị, công nghệ đột phá mới nhằm tân tạo dây chuyền sản xuất, tối ưu hóa quy trình chế biến và đóng gói, mở rộng sản xuất, đồng thời đáp ứng các nhu cầu về phát triển bền vững.

TP.HCM: Dự kiến sẽ có hơn 11.000 lượt khách tham quan tại ProPak Vietnam 2024- Ảnh 1.

Ông Nguyễn Ngọc Nam - Phụ trách xúc tiến thương mại Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam (VBA)

Theo chia sẻ của ông Jeffrey Au, Giám đốc Kinh doanh Informa Markets Asia: "Mức tiêu thụ bao bì nhựa sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới, dù xu hướng giảm thiểu, thay thế các sản phẩm, nguyên liệu nhựa và các quy định quản lý chất thải ngày một nghiêm ngặt đang gia tăng. Các doanh nghiệp có tầm nhìn xa về tương lai sẽ chuyển đổi dần sang quy trình sản xuất tuần hoàn. Trọng tâm chính của ngành lúc này là cung cấp nguyên liệu, thiết kế và các hệ thống đóng gói có khả năng tái chế cao, nhằm tích hợp ngành nhựa vào nền kinh tế tuần hoàn. Đây cũng chính là sứ mệnh mà chúng tôi hướng đến, khi quy tụ hơn 450 nhà triển lãm từ khắp nơi trên thế giới đến với thị trường Việt Nam, đồng thời ra mắt khu trưng bày DrinkTech dành riêng cho công nghệ đồ uống - một lĩnh vực đầy hứa hẹn sẽ phát triển mạnh trong thời gian tới tại Việt Nam".

Với tốc độ tăng trưởng trung bình từ 15% đến 20% trong những năm tới, bao bì được đánh giá là một trong những ngành tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam. Hơn 900 nhà máy hiện đang hoạt động trong lĩnh vực này, với khoảng 70% trong số đó nằm ở khu vực phía Nam, chủ yếu ở TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai. Nhìn chung, thị trường vật liệu đóng gói được chia thành các phân khúc khác nhau, bao gồm giấy và bìa cứng, nhựa, kim loại, thủy tinh, gỗ, dệt may và các vật liệu phù hợp khác như xốp, da,… Phần lớn doanh thu bán hàng thuộc về phân khúc bao bì nhựa, bao bì giấy và carton, với tỷ lệ trên 80%.

TP.HCM: Dự kiến sẽ có hơn 11.000 lượt khách tham quan tại ProPak Vietnam 2024- Ảnh 2.

Từ trái sang ông Jeffrey Au, Giám đốc Kinh doanh Informa Markets Asia; Ông Joseph Ross Jocson, Chủ tịch Liên đoàn Bao Bì châu Á (APF); Ths. Lưu Mai Hương; Ủy viên BCH Hội Khoa học và Công nghệ Lương thực

Nhu cầu về bao bì giấy carton ngày càng tăng nhờ vào sự thúc đẩy của thương mại điện tử. Theo dữ liệu của Chính phủ Việt Nam, hơn một nửa trong số 96 triệu người Việt Nam sẽ mua sắm trực tuyến vào năm 2025. Cùng với đó, sự tăng trưởng nhanh chóng của ngành bán lẻ, mỹ phẩm và xuất khẩu sản phẩm điện tử cũng góp phần gia tăng nhu cầu về bao bì carton. Hiện tại, ngành thực phẩm và đồ uống tiếp tục nắm giữ thị phần bao bì giấy đáng kể.

Bên cạnh bao bì giấy, thị trường bao bì kim loại Việt Nam cũng phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây, nhờ vào sự gia tăng của ngành thực phẩm, đồ uống. Quy mô thị trường bao bì hộp kim loại Việt Nam ước tính đạt 2,11 tỷ USD vào năm 2024 và dự kiến sẽ đạt 2,45 tỷ USD vào năm 2029, tăng trưởng với tốc độ CAGR là 3,07% trong giai đoạn 2024 - 2029.

TP.HCM: Dự kiến sẽ có hơn 11.000 lượt khách tham quan tại ProPak Vietnam 2024- Ảnh 3.

Toàn cảnh buổi họp báo ngày 29/2/2024

ProPak Vietnam quy tụ hàng trăm nhà cung cấp nguyên vật liệu và công nghệ hàng đầu thế giới phục vụ cho ngành chế biến, đóng gói thực phẩm, đồ uống, dược phẩm, in ấn, mã hoá, đánh dấu và ghi nhãn, hoạt động phòng thí nghiệm, kiểm tra và chuỗi cung ứng lạnh, logistics, lưu kho, cùng nhiều dịch vụ khác. 

Khách tham quan sẽ có cơ hội khám phá các máy móc vận hành cỡ lớn, với những trải nghiệm chân thực như tại nhà máy ở ngay triển lãm. Đồng thời, doanh nghiệp có thể tìm kiếm các vật liệu bao bì mới, tiếp cận công nghệ, ý tưởng sáng tạo kỹ thuật từ khắp nơi trên thế giới, kết nối, trao đổi và hợp tác cùng các chuyên gia, nhà cung cấp tiềm năng. Với diện tích lên đến 15.000m2, triển lãm ProPak Vietnam 2024 tự hào chào đón hơn 450 đơn vị trưng bày đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đa phần nhà trưng bày đến từ Hoa Kỳ, Đức, Ý, Hà Lan, Tây Ban Nha, Úc, Ấn Độ, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Philippines, Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Hồng Kông (Trung Quốc), Việt Nam và nhiều quốc gia khác.

Trong 3 ngày diễn ra, ProPak Vietnam 2024 quy tụ nhiều doanh nghiệp quốc tế nổi tiếng đến trưng bày như Heat & Control Ptd Ltd., Công Ty TNHH Ishida Việt Nam, Công Ty Cổ Phần MKT Group, Công Ty TNHH Complepack, Công ty TNHH Thương Mại & Kỹ Thuật V.M.S, Công ty TNHH Greenpacks Việt Nam, Công ty TNHH Thương Mại Kuraray, Beijing Hanlin Hangyu International Trading Co., Mahatanee Industrial Co. Ltd.

TP.HCM: Dự kiến sẽ có hơn 11.000 lượt khách tham quan tại ProPak Vietnam 2024- Ảnh 4.

Năm nay, các chương trình hội thảo tại triển lãm sẽ xoay quanh những chủ đề như "Bao bì Thông minh: Cơ hội và Thách thức cho Việt Nam & Đông Nam Á", do Informa Markets kết hợp cùng Hội Công Nghiệp Bao Bì Chủ Động & Thông Minh (AIPIA) tổ chức; cùng nhiều hội thảo khác được đồng tổ chức giữa Informa Markets và Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam (VBA), Hiệp hội Nhựa Việt Nam (VPA), Hội KH&CN Lương thực - Thực phẩm Việt Nam (VAFoST),...

Informa Markets nhận được sự hỗ trợ của Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam (VBA) với vai trò là đơn vị bảo trợ cho hoạt động lần này của DrinkTech. 

Ông Nguyễn Văn Việt, Chủ tịch Hiệp hội Bia, Rượu và Nước giải khát Việt Nam cho biết: "Với tư cách là đối tác chiến lược, Hiệp hội Bia, Rượu và Nước giải khát Việt Nam (VBA) đóng vai trò quan trọng trong việc đẩy nhanh và hỗ trợ các hoạt động, sự kiện của triển lãm DrinkTech sắp tới. Một trong những hoạt động nổi bật tại triển lãm là hội thảo về công nghệ DrinkTech. Là đơn vị đồng tổ chức hội thảo cùng Informa Markets Vietnam, VBA sẽ cung cấp những thông tin giá trị và mới nhất về công nghệ đồ uống với kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn sâu rộng trong ngành bia, rượu, nước giải khát".

NK
Ý kiến của bạn
Hệ thống KRX sẽ là bước tiến cho quá trình nâng hạng thị trường chứng khoán Hệ thống KRX sẽ là bước tiến cho quá trình nâng hạng thị trường chứng khoán

Với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ cùng nỗ lực từ phía cơ quan quản lý, hệ thống KRX đi vào vận hành sẽ là bước tiến cho quá trình nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam từ thị trường cận biên lên thị trường mới nổi trong năm 2025.