Giới thiệu dự án Nhân Giáo Dưỡng - Sống hạnh phúc kiến tạo

Tiếp thị
04:24 PM 10/10/2023

Sáng 10/10, Hội đồng sáng lập và điều hành Nhân Humanity đã tổ chức Hội nghị giới thiệu dự án Nhân Giáo Dưỡng - Sống hạnh phúc kiến tạo; thảo luận về “Nhân Giáo Dưỡng - Kim chỉ nam để sống đời hạnh phúc kiến tạo” - “Đồng hành xây dựng, phát triển Giáo Khoa Nhân và Nhân Hiệu Việt”.

Sáng 10/10, sau khi tham quan Bảo tàng Radio và Bảo tàng Nhạc cụ Truyền thống và Đương đại, Hội đồng sáng lập và điều hành Nhân Humanity đã tổ chức Hội nghị giới thiệu về dự án Nhân Giáo Dưỡng - Sống hạnh phúc kiến tạo.

TP. HCM: Hội nghị giới thiệu về dự án Nhân Giáo Dưỡng - Sống hạnh phúc kiến tạo - Ảnh 1.

Trước khi tham dự hội nghị, khách tham dự tham quan Bảo tàng Radio và Bảo tàng Nhạc cụ Truyền thống và Đương đại

TP. HCM: Hội nghị giới thiệu về dự án Nhân Giáo Dưỡng - Sống hạnh phúc kiến tạo - Ảnh 2.

Ông Trần Hoàng, Chủ tịch VietnamMarcom, Chủ tịch Hội đồng Sáng lập và Điều hành Nhân Humanity, Chủ tịch Hội Marketing Việt Nam phát biểu tại hội nghị

Khai mạc phiên thảo luận, Nhà báo - Thạc sĩ tâm lý, giáo dục Nguyễn Công Vinh kể về câu chuyện hành trình về Nhân Humanity, sống hạnh phúc kiến tạo. Trong bối cảnh xã hội nhiều biến động và phân hoá, nảy sinh nhiều bất cập, có những trăn trở về những điều “thiếu” và điều “cần” trong cuộc sống của mọi người. Điều đó đặt ra vấn đề là làm sao để tái định vị những giá trị tốt đẹp, nhân bản của con người Việt Nam; tạo dựng mới hình ảnh của người Việt với thế giới,... từ đó có thể thấy việc phát triển con người là nhu cầu cấp bách.

TP. HCM: Hội nghị giới thiệu về dự án Nhân Giáo Dưỡng - Sống hạnh phúc kiến tạo - Ảnh 3.

Ra mắt Mô hình Quản trị Định vị Nhân Gia Nghiệp

Nhân Humanity khởi nguồn từ chương trình Xây dựng Nhân Hiệu Việt, được định hình từ nhân sinh quan tuổi trẻ, hoạt động xã hội cộng đồng sinh viên trong bối cảnh đất nước vươn lên, hội nhập sau thống nhất và từ cảm nghiệm thực chứng qua hoạt động giáo dục đào tạo, xây dựng phát triển thương hiệu của nhiều thế hệ. Nhân Humanity là tổ chức Nhân Giáo Dưỡng đồng hành cùng các bậc phụ huynh, học sinh, sinh viên và cộng đồng,... giúp mỗi cá nhân chủ động xây dựng phát triển và quản trị Nhân Nghiệp, Nhân Gia Nghiệp với sự trợ duyên của các Nhân Sứ, Nhân Sư và các tổ chức đối tác.

TP. HCM: Hội nghị giới thiệu về dự án Nhân Giáo Dưỡng - Sống hạnh phúc kiến tạo - Ảnh 4.

BTC trao biểu trưng Nhân Humanity cho Hội đồng sáng lập, Hội đồng Nhân sứ và Hội đồng chuyên gia

Tại hội nghị, thông qua thảo luận về Nhân Giáo Dưỡng, các học giả, chuyên gia gợi mở, đề xuất những giải pháp tiếp cận để định hình những giá trị cốt lõi. Từ những điều này giúp thế hệ trẻ - Nhân Hiệu Việt bắt kịp giá trị về: Rèn luyện nhân cách, trí tuệ, năng lực cảm thụ, năng lực học tập và ý thức cộng đồng; Định vị bản sắc, văn hoá; Kế hoạch phát triển bản thân (PDP); Học hỏi, lĩnh hội phẩm chất, tinh hoa của các dân tộc trên thế giới. Đó cũng là mục tiêu mà Nhân Humanity cùng dự án Nhân Giáo Dưỡng - Sống hạnh phúc kiến tạo - không ngừng theo đuổi.

TP. HCM: Hội nghị giới thiệu về dự án Nhân Giáo Dưỡng - Sống hạnh phúc kiến tạo - Ảnh 5.

Các đại biểu, chuyên gia, diễn giả chụp hình lưu niệm cuối chương trình

Nhân Humanity ra đời với hơn 10 năm xây dựng, phát triển, đã định hình được sứ mệnh và tầm nhìn cho dự án Nhân Giáo Dưỡng. Với tôn chỉ và mục đích con người là vốn quý nhất của gia đình, xã hội, quốc gia, nhân bản hoá những giá trị tốt đẹp, tác động và chi phối nội lực xã hội. Nghiên cứu cho thấy, nếu mỗi Nhân, dân tộc có một nhân sinh quan đúng đắn, một nền văn hóa hướng thượng thì dù trong những hoàn cảnh nghiệt ngã nhất vẫn có thể phấn đấu trở thành một dân tộc nhân văn và giàu mạnh.

Đến năm 2023, Hội đồng sáng lập chính thức gồm 5 thành viên: Ông Trần Hoàng, Chủ tịch VietnamMarcom, Chủ tịch Hội Marketing Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Sáng lập và Điều hành Nhân Humanity; Thạc sĩ Tâm lý, giáo dục - Nhà báo Nguyễn Công Vinh; Tiến sĩ Huỳnh Phước Nghĩa, Phó Chủ tịch/VP Nhân Humanity, Giảng viên đại học UEH; ông Lê Trần Trường An, TGĐ Vietkings, Tổng Thư ký Wordkings và bà Trần Tuệ Tri, Phó Chủ tịch/VP Nhân Humanity, Hội đồng Nhân kiến tài, thành viên Ban điều hành tổ chức khoa học và chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global).

Hạ Duyên
Ý kiến của bạn
IMF: Việt Nam thuộc nhóm thị trường mới nổi và nền kinh tế thu nhập trung bình IMF: Việt Nam thuộc nhóm thị trường mới nổi và nền kinh tế thu nhập trung bình

Quỹ Tiền tệ Thế giới (IMF) đánh giá Việt Nam không còn là quốc gia thu nhập thấp đang phát triển (LIDC) và đưa vào nhóm thị trường mới nổi và nền kinh tế thu nhập trung bình (EMMIE).