TP.HCM: Khai mạc Chương trình kết nối giao thương và xúc tiến thương mại

Đầu tư và Tiếp thị
09:28 AM 06/08/2022

Sáng 5/8/2022, tại Công viên Lê Văn Tám, Quận 1, TP. HCM, Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công Thương phối hợp Sở Công Thương các tỉnh, thành phố phía Nam, tổ chức Chương trình kết nối giao thương giữa nhà cung cấp vùng đồng bằng sông Cửu Long với các doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại.

Chương trình có sự tham gia của đại diện Bộ Công Thương, các tỉnh, thành phố phía Nam, Sở Công Thương, Trung tâm xúc tiến đầu tư, Hiệp hội ngành hàng và các doanh nghiệp.

photo-1659751160146

Khai mạc Chương trình kết nối giao thương, xúc tiến thương mại

Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải: Năm 2021, đại dịch COVID-19 đã tác động đến hoạt động xuất nhập khẩu của các nước, trong đó có Việt Nam. Để tháo gỡ khó khăn cho các nhà sản xuất khi thị trường vẫn còn ảnh hưởng của đại dịch và căng thẳng về chính trị trên thế giới, Bộ Công Thương luôn luôn đồng hành với các địa phương, giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu, sản phẩm có tiềm năng xuất khẩu tới các cơ quan xúc tiến thương mại quốc tế, các nhà nhập khẩu, các nhà thu mua chế biến xuất khẩu Việt Nam cũng như các nhà phân phối Việt Nam và quốc tế.

Chương trình tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, nhà phân phối các địa phương gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, tìm hiểu thông tin thị trường, thúc đẩy sản xuất, kết nối cung cầu hàng hóa, phát triển hệ thống phân phối, phục vụ nhu cầu tiêu dùng đa dạng của người dân và đẩy mạnh xuất khẩu. 

Từ đó, các địa phương đổi mới phương thức tổ chức thực hiện các hoạt động xúc tiến thương mại theo hướng phối hợp và phát huy vai trò, năng lức của từng đơn vị, tập hợp các hoạt động xúc tiến thương mại chung thành một sự kiện lớn, tạo hiệu ứng và sức lan tỏa. 

photo-1659751227836

Gian hàng tham gia Chương trình kết nối giao thương, xúc tiến thương mại

Ngoài ra, Chương trình còn cung cấp thông tin, giúp các doanh nghiệp đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa trực tiếp vào các mạng lưới phân phối nước ngoài và tham gia hiệu qủa chuỗi giá trị xuất khẩu toàn cầu, góp phần khôi phục và thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực phía Nam và cả nước trong thời kỳ hậu đại dịch COVID-19.Ngoài ra, Chương trình còn cung cấp thông tin, giúp các doanh nghiệp đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa trực tiếp vào các mạng lưới phân phối nước ngoài và tham gia hiệu qủa chuỗi giá trị xuất khẩu toàn cầu, góp phần khôi phục và thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực phía Nam và cả nước trong thời kỳ hậu đại dịch COVID-19.

Chương trình kết nối giao thương trong xuất khẩu và xúc tiến thương mại khu vực phía Nam diễn ra đến hết ngày 9/8/2022.

Minh Yến
Ý kiến của bạn
Bình luận
Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP

Từ đầu năm 2022 đến nay, Hà Nội tiếp tục tăng cường hoạt động giao lưu, giới thiệu nhằm đẩy mạnh xúc tiến thương mại cho các sản phẩm OCOP cũng như đánh giá, phân loại và xếp hạng cho các sản phẩm mới.