TP.HCM: Khánh thành công trình Trường Hy Vọng dành cho trẻ khuyết tật

Địa phương
07:10 PM 15/04/2023

Sau 18 năm kể từ khi được quy hoạch, công trình Trường Hy Vọng dành cho trẻ khuyết tật đã được UBND quận 6, TP.HCM tổ chức khánh thành.

Ngày 14/4, UBND quận 6 tổ chức lễ khánh thành Trường Hy Vọng, số 55/4 Lý Chiêu Hoàng (phường 10, quận 6). Đến dự có Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ; ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM; lãnh đạo các Ban của HĐND TP.HCM cùng các sở, ngành và lãnh đạo UBND quận 6.

Dự án công trình Trường chuyên biệt Hy Vọng (nay đổi tên thành Trường Hy Vọng) được quy hoạch từ năm 2005. Đến tháng 10/2007 mới được Sở Xây dựng phê duyệt thiết kế bản vẽ thi công và lập dự toán, nhưng sau đó phải ngừng trệ vì vướng công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng.

TP.HCM: Trường chuyên biệt Hy Vọng khánh thành sau 18 năm - Ảnh 1.

Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ cùng lãnh đạo các sở, ngành và UBND quận 6 cắt băng khánh thành Trường Hy Vọng quận 6.

Phải đến ngày 5/8/2022, sau khi các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án chấp thuận giá bồi thường và bàn giao mặt bằng, lúc này chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực quận 6 thực hiện các thủ tục pháp lý và khởi công thi công công trình.

TP.HCM: Trường chuyên biệt Hy Vọng khánh thành sau 18 năm - Ảnh 2.

Bà Lê Thị Thanh Thảo - Chủ tịch UBND quận 6 mong tập thể sư phạm nhà trường chung tay dạy dỗ để xóa đi những rào cản nào đối với các em khuyết tật.

Dự án được xây dựng trên diện tích 1.843 m2, tổng mức đầu tư 52,235 tỷ đồng, công trình có 4 tầng gồm 12 phòng học và các phòng chức năng (phòng làm việc, phòng y tế, phòng can thiệp sớm, phòng vật lý trị liệu, phòng âm nhạc, phòng rèn luyện phục hồi chức năng, bếp, nhà ăn, phòng đa năng, thư viện…), phục vụ cho 200 học sinh và 30 giáo viên.

TP.HCM: Trường chuyên biệt Hy Vọng khánh thành sau 18 năm - Ảnh 3.

Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ tặng cho Trường Hy Vọng số tiền 20 triệu đồng nhân dịp khánh thành

Bà Lê Thị Thanh Thảo - Chủ tịch UBND quận 6 cho biết, quận luôn xác định công tác giáo dục đối với trẻ khuyết tật là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng. Cùng với sự quan tâm giúp đỡ của các sở, ngành, sự lãnh đạo tập trung của Đảng bộ, chính quyền quận đã ưu tiên quỹ đất và nguồn vốn đầu tư xây dựng Trường Hy Vọng.

Bà Lê Thị Thanh Thảo cũng đề nghị Ban Giám hiệu và tập thể giáo viên, cán bộ, nhân viên Trường Hy Vọng quận 6 luôn khẳng định uy tín của tập thể sư phạm nhà trường trong việc nuôi dạy, giáo dục trẻ khuyết tật trong quận và những địa phương kế cận, góp phần xóa đi những khoảng cách để không còn bất cứ rào cản nào đối với các em, những người kém hoàn chỉnh về hình thể.

TP.HCM: Trường chuyên biệt Hy Vọng khánh thành sau 18 năm - Ảnh 4.

Trẻ khuyết tật được dạy dỗ tại Trường Hy Vọng quận 6.

"Tôi hy vọng tập thể sư phạm nhà trường có thể giúp các em được tham gia góp phần phát triển mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, tạo cơ hội thuận lợi để các em phát huy năng lực, đóng góp trí tuệ, công sức của mình vào nhịp sống chung của toàn xã hội. Hãy đừng nhìn vào sự khiếm khuyết về hình thể của các em, nên nhìn vào năng lực thực tế", bà Thảo nói.

TP.HCM: Trường chuyên biệt Hy Vọng khánh thành sau 18 năm - Ảnh 5.

Trường Hy Vọng có không những dạy cho trẻ khuyết tật trong quận 6, mà còn có thể tiếp nhận các cháu ở những quận liền kề

Nhân dịp khánh thành ngôi trường dành cho trẻ em khuyết tật ở quận 6, Phó Bí thư Thành ủy -  Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ đã tặng cho nhà trường số tiền 20 triệu đồng.   

TP.HCM: Trường chuyên biệt Hy Vọng khánh thành sau 18 năm - Ảnh 6.

Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ cùng lãnh đạo các sở, ngành thăm hỏi các cháu học tại Trường Hy Vọng

 

Lê Hải - Hoàng An
Ý kiến của bạn
Hà Nội: Sau 10 năm, thu nhập bình quân đầu người tăng gấp 3 lần Hà Nội: Sau 10 năm, thu nhập bình quân đầu người tăng gấp 3 lần

Theo Tổng cục Thống kê, thu nhập bình quân đầu người của người Hà Nội năm 2010 đạt khoảng 2 triệu đồng/tháng thì đến năm 2022 đạt 6,4 triệu đồng/tháng, tăng gấp 3 lần sau hơn 10 năm.