TP.HCM: Nhiều hoạt động sôi nổi trong Ngày Môi trường thế giới 5/6

Địa phương
02:09 PM 05/06/2023

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6, tiếp tục thực hiện Chỉ thị 19-CT/TU của Thành ủy TP.HCM về vận động “Người dân TP.HCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”, Đảng ủy - UBND cùng các ban ngành, đoàn thể Phường 3, Quận 6, TP.HCM ra quân làm sạch môi trường với chủ đề “Đánh bại rác thải nhựa”.

Đến dự sự kiện có lãnh đạo Đảng ủy - UBND cùng các ban ngành, đoàn thể, Ban Điều hành 4 khu phố, Ban Quản lý Chung cư Viva Riverside và đại diện hơn 100 hộ dân.

Việc ra quân hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6, tiếp tục thực hiện Chỉ thị 19-CT/TU của Thành ủy TP.HCM còn nhằm tuyên truyền sâu rộng, nâng cao nhận thức cho các giới, các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn về tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu, đẩy mạnh công tác bảo vệ môi trường hướng tới tạo nhiều mảng xanh, nhà nhà trồng cây xanh, người người trồng cây xanh, xây dựng đô thị xanh góp phần xây dựng vì "Thành phố xanh - Thân thiện với môi trường" giai đoạn 2020-2025.

Nhiều hoạt động sôi nổi trong Ngày Môi trường thế giới 5/6 tại phường 3, quận 6 - TP.HCM - Ảnh 1.

Đại biểu dự Ngày Môi trường thế giới 5/6

Việc tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 19-CT/TU của Thành ủy TP.HCM còn gắn với mô hình "Cây trong khuôn viên, hoa trồng ngoài hiên, trước sân sạch đẹp, ngoài ngõ không rác" của UBMT Tổ quốc Việt Nam quận 6 phát động. Từng bước thay đổi từ nhận thức đến hành động của mỗi cá nhân, gia đình và cộng đồng dân cư, phát động phong trào quần chúng ở các cấp, các ngành để mọi người có thay đổi cách nghĩ, nhận thức và hành động đúng, chuyển đổi hành vi để cải thiện điều kiện sinh hoạt, sử dụng tài nguyên hợp lý và tham gia các phong trào vệ sinh môi trường. 

Duy trì thường xuyên các hoạt động phòng ngừa, khắc phục ô nhiễm về rác, tình trạng ngập nước, từng bước nâng cao chất lượng môi trường sống của người dân tại cộng đồng dân cư, hướng tới mục tiêu toàn cầu đến năm 2050 là "Sống hài hòa với thiên nhiên".

Nhiều hoạt động sôi nổi trong Ngày Môi trường thế giới 5/6 tại phường 3, quận 6 - TP.HCM - Ảnh 2.

Đại biểu cùng người dân chụp ảnh lưu niệm sau khi ra quân Ngày Môi trường thế giới 5/6.

Trong sự kiện, Ban Tổ chức cũng trao tặng cây xanh cho 25 hộ dân trên địa bàn. Đồng thời tổ chức hội thi "Thiết kế sản phẩm từ rác tái chế", với 6 đội thi tham gia; tổ chức gian hàng "Đổi rác thải lấy quà xanh". Sau sự kiện, tất cả các ban, ngành, đoàn thể cùng người dân tiến hành ra quân xóa bảng quảng cáo sai quy định và làm vệ sinh tại 4 tuyến hẻm.

Nhiều hoạt động sôi nổi trong Ngày Môi trường thế giới 5/6 tại phường 3, quận 6 - TP.HCM - Ảnh 3.

Gian hàng cây xanh tặng người dân

Nhiều hoạt động sôi nổi trong Ngày Môi trường thế giới 5/6 tại phường 3, quận 6 - TP.HCM - Ảnh 4.

Bà Tạ Thị Thái Hiền (bên phải) - Chủ tịch Hội LHPN Phường 3, Quận 6 tặng cây xanh cho hộ dân

Nhiều hoạt động sôi nổi trong Ngày Môi trường thế giới 5/6 tại phường 3, quận 6 - TP.HCM - Ảnh 5.

Người dân dọn dẹp vệ sinh trong Ngày Môi trường thế giới 5/6.

 

Lê Hải - Hoàng An
Ý kiến của bạn
Chủ tịch UBND TP Hà Nội sẽ đối thoại với công nhân lao động Chủ tịch UBND TP Hà Nội sẽ đối thoại với công nhân lao động

Ngày 23/5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh sẽ gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động tại Công ty cổ phần Thuốc lá Thăng Long (Khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội).