TP.HCM: Phát hiện một cơ sở chứa gas không phép, nguy cơ cháy nổ cao

Đời sống
01:09 PM 08/10/2020

Cơ quan công an vừa phát hiện một cơ sở chứa gas không phép, có nguy cơ cháy nổ cao tại TP.HCM.

TP.HCM: Phát hiện một cơ sở chứa gas không phép, nguy cơ cháy nổ cao

Theo đó, chiều ngày 7/10, Công an phường 26 (quận Bình Thạnh, TP.HCM) cùng lực lượng chức năng bất ngờ kiểm tra một ngôi nhà nằm sâu trong hẻm 184 đường Nguyễn Xí, phường 26, quận Bình Thạnh. Tại đây, lực lượng phát hiện hàng chục bình gas không rõ nguồn gốc, đồng thời, cơ sở này cũng không xuất trình được bất kỳ giấy phép nào liên quan đến hoạt động kinh doanh gas.

TP.HCM: Phát hiện một cơ sở chứa gas không phép, nguy cơ cháy nổ cao - Ảnh 1.

Hàng chục bình gas không rõ nguồn gốc được chất trong ngôi nhà.

Ngôi nhà trên được dựng tạm trên một khu đất trống, bên trong chứa hàng chục bình gas được để cạnh nhiều vật liệu dễ bắt lửa, dẫn đến nguy cơ cháy nổ rất cao.

Thời điểm phát hiện, có 3 người đang làm việc tại đây. Bước đầu, những người này khai nhận mua gas từ một số nơi khác nhau, đem về đây tập kết sau đó bán lại kiếm lời.

Qua kiểm tra, cơ sở này không xuất trình được giấy phép kinh doanh, các hóa đơn chứng từ liên quan, cũng như không chứng minh được nguồn gốc các bình gas nói trên.

Bên cạnh đó, cơ sở cũng không đảm bảo được bất kỳ quy định nào về an toàn phòng cháy chữa cháy.

Lực lượng chức năng sau đó đã tiến hành lập biên bản ghi nhận vụ việc, thu giữ 38 bình gas loại 12kg, 25 bình loại 6kg cùng hàng chục bình gas mini. Đồng thời, yêu cầu cơ sở này ngừng ngay việc tồn chứa, vận chuyển và mua bán gas.

Cơ quan công an cũng đã đưa 3 người trên về trụ sở để tiếp tục lấy lời khai và làm rõ vụ việc.

Hoàng Mai
Ý kiến của bạn
Đấu thầu mua 220.000 tấn gạo nhập kho dự trữ quốc gia trong năm 2024 Đấu thầu mua 220.000 tấn gạo nhập kho dự trữ quốc gia trong năm 2024

Tổng cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) vừa ban hành quyết định phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu thực hiện 196 gói thầu, mua tổng số 220.000 tấn gạo nhập kho dự trữ quốc gia (DTQG) năm 2024 tại các cục DTNN khu vực.