TP.HCM sắp ra mắt không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số

Sự kiện
11:49 PM 12/10/2020

Lễ ra mắt Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số TP.HCM sẽ được tổ chức vào ngày 12/10/2020 tại Tầng 20, Tháp B, Tòa nhà Viettel, 258 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3, TP.HCM. Buổi lễ có sự tham dự của các lãnh đạo Thành phố, Trung ương, Đại học Quốc gia TP.HCM, Tập đoàn công nghệ Viettel, VNPT. Cùng với sự tham gia của các sở - ban, ngành, UBND 24 quận/huyện, các doanh nghiệp công nghệ thông tin trên địa bàn thành phố.

Sau khi Chính phủ ban hành Chương trình Chuyển đổi số Quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, tại Quyết định số 749/QĐ -TTg ngày 03 tháng 6 năm 2020. TP.HCM đã nhanh chóng nghiên cứu, xây dựng và ban hành Chương trình Chuyển đổi số của TP.HCM (theo Quyết định số 2393/QĐ-UBND ngày 03 tháng 7 năm 2020). Trong quá trình triển khai Chương trình Chuyển đổi số của Thành phố, Ủy ban nhân dân Thành phố và Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội – Viettel đã phối hợp triển khai Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số TP.HCM. Đây là một trong những công trình chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ Thành phố Khóa XI.

ảnh minh hoạ

ảnh minh hoạ

Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số TP.HCM ra đời với mục đích góp phần thực hiện thành công Chương trình chuyển đổi số của TP.HCM, hướng đến việc phát triển chính quyền số, kinh tế số, chuyển đổi số trong các ngành.

Đồng thời, đây là không gian để người dân thành phố tham quan, trải nghiệm các sản phẩm, công nghệ số, chính quyền điện tử, đô thị thông minh, qua đó nhìn được bức tranh tổng thể về quá trình chuyển đổi số và cảm nhận được những dịch vụ công, quyền lợi người dân sẽ được thụ hưởng trong tương lai khi Chính quyền thành phố đẩy mạnh hoạt động chuyển đổi số trong quá trình xây dựng TP.HCM trở thành đô thị thông minh.

Ngoài ra, tại công trình còn có khu vực để các doanh nghiệp công nghệ trưng bày, trình diễn các sản phẩm, công nghệ số phục vụ chương trình chuyển đổi số của Thành Phố. Không chỉ tiếp xúc với khách hàng tiềm năng, các doanh nghiệp công nghệ còn có cơ hội trao đổi, giao lưu, kết nối và hợp tác với nhau nhằm phát triển các sản phẩm và công nghệ số phục vụ xây dựng Thành phố trở thành đô thị thông minh và phát triển kinh tế - xã hội Thành phố.

Sự kiện ra mắt Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số TP.HCM sẽ đặt nền tảng cho Thành phố từng bước xây dựng và phát triển trung tâm Chuyển đổi số TP.HCM nhằm thực hiện mục tiêu đổi mới tư duy và thống nhất nhận thức về chuyển đổi số trong Chương trình chuyển đổi số của Thành phố, đặc biệt là tăng cường sự tham gia của người dân và doanh nghiệp trong góp ý, giám sát và sử dụng các dịch vụ, tiện ích do chuyển đổi số mang lại.

Trần Quỳnh- Sơn Nguyễn
Ý kiến của bạn