TP.HCM: Tấm lòng nhân ái, sẻ chia yêu thương giữa mùa dịch

Tấm lòng nhân ái
08:04 PM 27/08/2021

Dịch bệnh gây nên khó khăn cho biết bao nhiêu số phận thì cũng là lúc tinh thần tương thân tương ái, đùm bọc, đoàn kết của hai chữ "Đồng bào" càng được thể hiện rõ ràng hơn bao giờ hết ở từng con ngõ ngách của thành phố. Đâu đâu ta cũng thấy những nghĩa cử cao đẹp giữa con người với nhau. Đây cũng là lúc nhiều các nhân, tổ chức đứng ra kêu gọi, đóng góp bằng tinh thần, vật chất để chăm lo, hỗ cho nhiều hoàn cảnh gặp kho khăn do dịch bệnh bùng phát

Những ngày này, cùng với guồng quay hối hả, không mệt mỏi của các lực lượng tham gia phòng, chống dịch, nơi "tâm dịch" thành phố đã xuất hiện nhiều hành động đẹp, chia sẻ yêu thương. Những tấm lòng thảo thơm ấy đang trở thành điểm tựa tinh thần vững chắc, tiếp thêm niềm tin, sức mạnh cùng nhau chiến thắng dịch bệnh.

Cũng như nhiều nhà hảo tâm khác của ông Lưu Quốc Quyền - Chủ cơ sở sản xuất dây điện Lập Quyền (quận 11, TP.HCM) những ngày này luôn tất bật với các phần quà là những nhu yếu phẩm như gạo, mì tôm, rau, củ, quả... để kịp thời mang đến cho bà con có hoàn cảnh khó khăn.

TP.HCM: Tấm lòng nhân ái, sẻ chia yêu thương giữa mùa dịch - Ảnh 1.

Những phần quà được trao cho bà con gặp khó khăn tại phường Tân Thuận Đông

Ông Quyền cho biết: Nhiều nơi trong thành phố, người lao động cả mấy tháng nay không có việc làm, dịch bệnh kéo dài cuộc sống vô cùng khổ cực. Chứng kiến những hoàn cảnh đáng thương này ai cũng không thể cầm lòng.

"Mỗi lần đi phát quà cho bà con là mình tìm đến những khu ngõ ngách sâu, bởi nơi này những người lao dộng nghèo ít được tiếp cận hỗ trợ từ các nhà hảo tâm hơn. Nếu không nắm rõ địa bàn thì mình liên hệ với phường, với tổ dân phố để nhờ phối hợp. Những phần quà trao tận tay cho người nghèo là niềm hạnh phúc vô bờ bến với mình" - Ông Quyền chia sẻ.

TP.HCM: Tấm lòng nhân ái, sẻ chia yêu thương giữa mùa dịch - Ảnh 2.

Niềm vui của người dân khi được nhận những nhu yếu phẩm, quận 7

Ông Lưu Quốc Quyền được biết đến là 1 doanh nhân thành đạt với Cơ sở sản xuất dây điện Lập Quyền. Ông luôn dành thời gian để cùng người thân, bạn bè, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, các đoàn thể, cơ quan báo chí, truyền thông... tham gia công tác xã hội, từ thiện, để giúp đỡ, sẻ chia, hỗ trợ người dân bị thiên tai bão lụt, người chất độc da cam, học sinh, người khuyết tật, người nghèo, người yếu thế trong xã hội... ở khắp các vùng miền trên cả nước.

Ngay khi đại dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát trên địa bàn thành phố là lúc người dân phải đối mặt với vô vàn khó khăn, nhất là khi thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ. Trước những khó khăn của người dân, ông Lưu Quốc Quyền cùng với sự đóng góp của thầy Hạnh Ký chùa Linh Sơn, Công ty Golden và Qũy phật tử ở Hoa Kỳ... đã trao tặng hàng trăm phần quà, gồm: Gạo, mì gói, nước mắm, khẩu trang cho các hộ nghèo, công nhân lao động hoàn cảnh khó khăn, người lao động phải thuê nhà trọ, người già, ốm đau bệnh tật... tại các quận Bình Tân, quận 11, quận Tân Phú, huyện Bình Chánh, thành phố Thủ Đức... giúp người dân yên tâm ở tại nhà, giảm bới khó khăn, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

TP.HCM: Tấm lòng nhân ái, sẻ chia yêu thương giữa mùa dịch - Ảnh 3.

Ông Lưu Quốc Quyền còn tranh thủ cả buổi tối trao quà cho người dân

Ngày 14/8, Ông Quyền cùng nhóm của đã đi đến các hộ dân tại quận Bình Tân, quận 7, quận Tân Phú, TP. Thủ Đức tận tay phát 200 phần quà; Ngày 15/8 phát 150 phần quà cho người dân tại quận 6, quận 8; ngày 17/8 tiếp tục phát cho người dân tại quận Bình Tân 60 phần quà. Đây là những phần quà vô cùng ý nghĩa, kịp thời đến với bà con lúc khó khăn, hoạn nạn.

Cuộc chiến chống dịch Covid-19 vẫn đang là một cuộc chiến dài hơi và đầy cam go. Chính vì thế, các nhà hảo tâm là cá nhân, các tổ chức chung tay giúp đỡ người dân gặp khó khăn là một việc vô cùng cấp thiết và đáng rất đáng trân quý. Qua đó, tạo nên nguồn động viên to lớn giúp người dân đồng lòng cùng chính quyền quyết tâm trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Minh Yến
Ý kiến của bạn
Bình luận
Giá năng lượng và nguyên liệu tăng gây áp lực cho doanh nghiệp Giá năng lượng và nguyên liệu tăng gây áp lực cho doanh nghiệp

Biến động giá năng lượng và nguyên vật liệu đầu vào là khó khăn hàng đầu mà các doanh nghiệp đang phải đối mặt, đó là nhận định của của Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) trong một báo cáo công bố mới đây.