TP.HCM: UBND Quận 6 tổ chức Hội nghị đối thoại với hội viên phụ nữ

Địa phương
12:36 PM 07/01/2023

Nhằm đảm bảo quyền lợi, tạo điều kiện cho mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ nâng cao trình độ chuyên môn và nỗ lực phấn đấu trong thực hiện nhiệm vụ, Quận ủy, UBND Quận 6, TP.Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận với cán bộ, hội viên phụ nữ. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, được đông đảo phụ nữ trên địa bàn Quận 6 quan tâm.

Với tinh thần thẳng thắn, cởi mở, mang tính chất xây dựng, Hội nghị đã có 19 ý kiến, kiến nghị, đề xuất của cán bộ, hội viên phụ nữ, tập trung vào các vấn đề của đời sống, như: Chăm sóc, khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ, công chức, viên chức nữ; chế độ chính sách của cán bộ nữ làm công tác dân vận, chế độ chính sách đối với Phó Chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ các phường, Chi hội phó, Chi hội trường khu phố, Chi hội trưởng phụ nữ tại các chung cư; công tác phát triển hội viên; sự phối hợp giữa các ban, ngành, đoàn thể trong hoạt động của Hội phụ nữ; chính sách thuế cho tiểu thương chợ Bình Tây.

Quận 6, TP. Hồ Chí Minh: Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền đối thoại với hội viên phụ nữ  - Ảnh 1.

Bí thư Quận ủy Quận 6 phát biểu tại hội nghị

Công tác giám định khuyết tật đối với học sinh tiểu học chậm tiếp thu; cơ sở vật chất để đáp ứng nhu cầu sử dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền chính sách, pháp luật của Nhà nước; các hoạt động của Hội phụ nữ đến người dân, cần tạo điều kiện cho cán bộ Hội phụ nữ tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ, chuyên môn, chất lượng của bệnh viện trên địa bàn quận chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ; xử lý triệt để tình trạng lấn chiếm lòng lề đường, buôn bán tự phát tại chợ Bình Tiên.

UBND quận kết nối các doanh nghiệp tạo công ăn việc làm  cho hội viên phụ nữ; Hội Phụ nữ cần tạo trang Fanpage riêng để tập hợp chị em có nhu cầu kinh doanh, buôn bán được gắn kết với nhau, từ đó có tiếng nói chung cùng nhau phát triển kinh tế; xây dựng các chuyên đề bảo vệ trẻ em, phòng chống bạo lực học đường, cần tổ chức nhiều chương trình xây dựng gia đình hạnh phúc....

Sau khi nghe các ý kiến trình bày của các cán bộ, hội viên, đại diện các cơ quan chuyên môn, đoàn thể của quận đã giải đáp, phản hồi ngay tại hội nghị trên tinh thần cầu thị, lắng nghe, không đùn đẩy, không né tránh và cùng trao đổi tìm biện pháp, hướng giải quyết tích cực, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động của hội phụ nữ, với nội dung vượt thẩm quyền thì báo cáo, đề xuất cấp trên xem xét, giải quyết.

Quận 6, TP. Hồ Chí Minh: Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền đối thoại với hội viên phụ nữ  - Ảnh 2.

Tặng quà hội viên phụ nữ hoàn cảnh khó khăn

Phát biểu kết luận, Bí thư Quận ủy Quận 6 Ma Xuân Việt, đánh giá cao kết quả hoạt động của Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) quận và các phường, các cơ sở, đồng thời ghi nhận các ý kiến đóng góp chân tình, tâm huyết của cán bộ, hội viên phụ nữ. Các kiến nghị, phản ánh, đề xuất của cán bộ, hội viên, đề nghị Hội LHPN quận quan tâm, chia sẻ, đưa ra các biện pháp giải quyết đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của cán bộ, hội viên và người dân. 

Bí thư Quận ủy đề nghị các ban ngành, đoàn thể, UBND các phường, Hội LHPN quận tập trung rà soát các quy định, chế độ, chính sách liên quan đến cán bộ, hội viên, nếu có những bất cập, chưa phù hợp, thì đề xuất, kiến nghị điều chỉnh để đảm bảo quyền lợi cho cán bộ, hội viên. 

Cán bộ, công chức, viên chức và cả hệ thống chính trị nâng cao tinh thần trách nhiệm, chức trách nhiệm vụ, tạo môi trường thuận lợi cho chị em phụ nữ, cho tiểu thương buôn bán, kinh doanh, tập trung nguồn lực chăm lo hội viên phụ nữ, tăng kinh phí hỗ trợ khám sức khỏe cho cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân rộng các mô hình, điển hình, cách làm hay, kịp thời khen thưởng, biểu dương các chi hội, các hội viên có sáng kiến, có cách làm hiệu quả.

Tại Hội nghị, Ban vận động vì người nghèo Quận 6 đã trao 28 phần quà cho hội viên phụ nữ hoàn cảnh khó khăn nhân dip Tết đến Xuân về.

Minh Yến
Ý kiến của bạn
Bình luận
Đến hết tháng 5/2023 có khoảng 71.500 doanh nghiệp công nghệ số đăng ký, hoạt động Đến hết tháng 5/2023 có khoảng 71.500 doanh nghiệp công nghệ số đăng ký, hoạt động

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, số doanh nghiệp công nghệ số đăng ký và đang hoạt động ước tính đến hết tháng 5/2023 khoảng 71.500 đơn vị, tăng 200 đơn vị so với tháng 4/2023.