TP.HCM: UBND quận 7 lên tiếng về clip người làm từ thiện tố bị "xé rách đồ bảo hộ"

Sự kiện
07:52 PM 18/07/2021

UBND quận 7 (TP.HCM) đã lên tiếng về đoạn clip ghi lại cảnh đôi co qua lại giữa người trực chốt phong tỏa và người đi phát quà từ thiện đang gây xôn xao.

Liên quan đến vụ việc tài khoản H.V.V. đăng 3 đoạn clip lên mạng xã hội cùng bài viết bức xúc vì đứng ra kêu gọi mọi người chung tay cứu trợ bà con nhưng khi đi phát quà thì lại bị cản trở tại một chốt phong tỏa ở TP.HCM, trao đổi với phóng viên báo Người lao động ngày 18/7, đại diện UBND quận 7 xác nhận ngay sau khi clip đăng tải trên mạng xã hội, lãnh đạo UBND quận 7 đã chỉ đạo các đơn vị vào cuộc làm rõ.

Qua xác minh, UBND quận 7 khẳng định clip đăng tải trên mạng xã hội là vụ việc xảy ra giữa ông Đinh Khắc Th. (trưởng khu phố 1A) và nhóm thiện nguyện.

Cụ thể, chiều 16/7, ông Th. làm nhiệm vụ tại chốt đầu đường Trần Trọng Cung (phường Tân Thuận Đông, quận 7) nhằm đảm bảo an toàn công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. 

Lúc này, một thanh niên của nhóm thiện nguyện điều khiển xe 16 chỗ chở hàng vào hỗ trợ cho người dân trong đường Trần Trọng Cung. Thấy chiếc xe đậu gây cản trở giao thông, ông Th. và lực lượng trực chốt đề nghị tài xế lùi lại và đậu sát vào lề đường thì 2 bên xảy ra cự cãi.

"Tổ công tác đã giải thích và nhắc nhở nhiều lần nhưng người thanh niên không chấp hành, có thái độ không hợp tác và có những lời nói không đúng mực. Ông Th. đã nhiều lần mời thanh niên xuống xe để trao đổi nhưng người này vẫn ngồi trên xe và nói những lời lẽ không hay. Do bức xúc với thái độ của thanh niên này nên ông Th. vươn người lên định kéo thanh niên xuống xe trao đổi (lúc này cửa xe đang mở), vô tình làm rách áo bảo hộ của thanh niên (áo rất mỏng). Clip quay đã không phản ánh đúng, đầy đủ sự việc ngày hôm đó"- đại diện UBND quận 7 nói với báo Người lao động.

Trước đó, trả lời báo Thanh Niên, tài khoản H.V.V. cho hay sự việc trên xảy ra vào chiều 16/7 tại chốt trực phong tỏa trên đường Trần Trọng Cung 

Theo lời người này, nhóm anh đã chở 40 phần quà bao gồm gạo, mì gói và rau, củ đến phát cho bà con xóm trọ nghèo trong khu vực phong tỏa này, sau đó báo chủ nhà trọ đại diện ra nhận, chia lại cho bà con nhưng do không vào được nên phải đi về.

Liên quan đến vụ việc, chị H. (37 tuổi, người thuê trọ trong hẻm trong đường Trần Trọng Cung) cho Thanh Niên biết, khi nghe nói có hoạt động thiện nguyện mùa dịch, chị đã liên hệ xin hỗ trợ cho 24 phòng trọ cùng khu, tất cả đều là công nhân, lao động tự do.

Khi nhận được điện thoại từ nhóm thiện nguyện, chị H. cùng 1 người bạn chạy ra nhận nhưng lại không nhận được vì xe không được vào nữa.

Tổng hợp

TP.HCM: UBND quận 7 lên tiếng về clip người làm từ thiện tố bị xé rách đồ bảo hộ - Ảnh 2.
T.Hà
Ý kiến của bạn
Bình luận