TP.HCM: Vinacapital Foundation cùng đối tác lắp đặt hệ thống nước sạch cho trẻ em

Địa phương
08:40 PM 21/05/2023

Mới đây, tại TP.HCM, Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) đã phối hợp cùng Thành Đoàn TP.HCM, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM, Scenic Group và các nhà tài trợ khác khánh thành và bàn giao 5 hệ thống máy lọc nước cho các trường tiểu học và trung học cơ sở còn thiếu thốn về điều kiện cơ sở vật chất tại TP.HCM.

Thông qua chương trình Nước sạch của VCF, khoản tài trợ trị giá 355 triệu đồng sẽ cung cấp nước uống sạch cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và cải thiện tình trạng vệ sinh tại các trường học. Năm hệ thống lọc nước này sẽ góp phần cải thiện sức khỏe chung của người dân sinh sống tại TP.HCM.

Vinacapital Foundation Cùng Các Đối Tác Lắp Đặt 5 Hệ Thống Nước Sạch Cho Trẻ Em Tại Tp.Hcm - Ảnh 1.

Bà Trần Thu Hà - Phó Bí thư Thành Đoàn TP.HCM, Chủ tịch Hội Sinh viên TP.HCM phát biểu tại sự kiện

Đảm bảo nguồn nước uống an toàn cho học sinh và giáo viên ở các khu vực ngoại thành của thành phố là điều cần thiết vì nước sạch là yếu tố quan trọng với sức khỏe con người, VCF đã phối hợp cùng Thành Đoàn TP.HCM, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM, Scenic Group, các nhà tài trợ và đối tác để lắp đặt 5 hệ thống lọc nước thẩm thấu ngược (RO) kết hợp tia cực tím tại 5 trường: Trường Tiểu học Dương Văn Lịch (huyện Nhà Bè), Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trân (huyện Bình Chánh), Trường THCS Nguyễn Huệ (quận 4), Trường Tiểu học Bùi Văn Mới (thành phố Thủ Đức), Trường Tiểu học Trường Thạnh (thành phố Thủ Đức).

Những trường học này nằm ở khu vực ngoại ô của TP. Thủ Đức và TP.HCM, nơi tập trung đông dân cư từ các tỉnh thành khác đến sinh sống. Có trường không có hệ thống lọc nước hoặc hệ thống đã xuống cấp khiến học sinh và giáo viên thiếu nguồn nước sạch và an toàn để sử dụng. 

5 hệ thống lọc nước mới được vận hành và bảo trì các hệ thống lọc nước trong thời gian 2 năm rưỡi. Những hệ thống lọc nước này sẽ cung cấp nguồn nước sạch có thể uống trực tiếp từ vòi cho 5.591 học sinh cùng 378 giáo viên và cán bộ nhân viên trường học. Điều này sẽ giúp giảm các bệnh lây truyền qua nguồn nước như tiêu chảy, kiết lỵ, thương hàn, nhiễm khuẩn E. Coli... 

Vinacapital Foundation Cùng Các Đối Tác Lắp Đặt 5 Hệ Thống Nước Sạch Cho Trẻ Em Tại Tp.Hcm - Ảnh 2.

Ông Phil Jordan - Đại diện Scenic Group phát biểu tại sự kiện

Ông Rad Kivette, Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation chia sẻ: "Chúng tôi rất vinh dự khi được hợp tác với các cơ quan Chính phủ và các nhà tài trợ tư nhân để mang nước sạch đến với các cộng đồng khó khăn ở TP.HCM. Nước sạch là nền tảng để có cuộc sống khỏe mạnh và làm giảm sự lây lan của tất cả các loại bệnh tật, đặc biệt là đối với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Việc lắp đặt những hệ thống lọc nước này sẽ cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống của các em, qua đó mở ra một tương lai bền vững, khỏe mạnh và tươi sáng hơn cho tất cả mọi người".

Vinacapital Foundation Cùng Các Đối Tác Lắp Đặt 5 Hệ Thống Nước Sạch Cho Trẻ Em Tại Tp.Hcm - Ảnh 3.

Đại diện các bên khánh thành hệ thống lọc nước tại Trường Tiểu học Dương Văn Lịch

Được biết, từ năm 2017, chương trình nước sạch đã hoàn thành việc lắp đặt và bàn giao 98 hệ thống lọc nước uống sạch, mang lại lợi ích cho 25.938 trẻ em và người dân tại các tỉnh Quảng Nam, Đồng Tháp, Bắc Kạn, Ninh Thuận, Trà Vinh, Bình Thuận, Yên Bái, Long An, Đắk Lắk, Quảng Ngãi và TP.HCM.

Vinacapital Foundation Cùng Các Đối Tác Lắp Đặt 5 Hệ Thống Nước Sạch Cho Trẻ Em Tại Tp.Hcm - Ảnh 4.

Đại diện các bên cắt băng khánh thành hệ thống lọc nước tại Trường Tiểu học Dương Văn Lịch

 

NK
Ý kiến của bạn
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham quan các gian hàng trưng bày tại Festival Tôm Cà Mau Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham quan các gian hàng trưng bày tại Festival Tôm Cà Mau

Trong chuyến công tác tại tỉnh Cà Mau, chiều 9/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến tham quan các gian hàng được trưng bày tại Festival Tôm Cà Mau và Diễn đàn Kết nối sản phẩm OCOP ĐBSCL năm 2023.