TP.Hồ Chí Minh: Tổ chức chương trình Ngày hội tái chế lần 2

Địa phương
10:51 AM 24/09/2023

Ngày 23/9/2023, Văn phòng Đại diện tại TP.Hồ Chí Minh Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam (AWATEN), phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Gò Vấp, tổ chức Ngày hột tái chế thu gom túi nylon đã qua sử dụng được làm sạch và các vật dụng tái chế lần 2. Đây là chương trình mang ý nghĩa thiết thực, giúp thay đỗi nhận thức, lan toả trong cộng đồng, được sự tham gia tích cực của phụ nữ cùng các tầng lớp nhân dân trên địa bàn quận Gò Vấp.

Được biết, đây là chương trình thường niên của AWATEN được tổ chức vào mỗi tuần tại các quận, huyện của TP.Hồ Chí Minh, được sự đồng hành của các đơn vị, doanh nghiệp Công ty TNHH SX -TM -XNK Bao bì Thân thiện Môi trường Phương Lan, các hội viên của Công ty Môi trường Á Châu, đặc biệt sự hưởng ứng nhiệt tình từ người dân trên địa bàn quận.

TP.Hồ Chí Minh: Tổ chức chương trình Ngày hội tái chế lần 2
 - Ảnh 1.

Ngày hội tái chế tại quận Gò Vấp

Ngay từ sáng sớm, người dân đã mang tới những bao đựng đồ nhựa, chai, lọ đã qua sử dụng, thùng bìa, giấy hay quần áo cũ, pin... Mỗi sản phẩm mang tới người dân sẽ đổi lại được các phần quà nhỏ: cây xanh, túi đựng rác, túi nilong được sản xuất từ bột mì, túi tự hủy sinh học,..Những sản phẩm chất thải thu gom được tại chương trình sẽ chuyển giao đến công ty Môi trường Á Châu để tái chế, xử lý theo phương pháp có lợi cho môi trường và đáp ứng được đúng quy định của pháp luật về xử lý chất thải. Phân loại rác thải tại nguồn vẫn đang là một vấn đề "nóng" nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng. Việc tăng nhanh chóng chất thải rắn đô thị với tính chất, thành phần đa dạng, phức tạp đã trở thành áp lực cho các nhà quản lý và các đơn vị thu gom, vận chuyển và xử lý.

TP.Hồ Chí Minh: Tổ chức chương trình Ngày hội tái chế lần 2
 - Ảnh 2.

Rác được người dân thu gom chở đến giao cho Ban tổ chức

Vì vậy, sự kiện được tổ chức với mong muốn nâng cao ý thức phân loại rác thải tại nguồn, tăng tỷ lệ tái chế rác từ đó giảm thiểu lượng rác gây ô nhiễm môi trường, làm giảm chất lượng cuộc sống. Khi tái chế một tấn giấy giúp việc khai thác giảm tới 4,3 tấn gỗ, tương đương với 17 cây xanh, đồng thời tiết kiệm lên tới 26.000 lít nước và 4.000 Kwh điện, đặc biệt giảm phát thải khí nhà kính tương đương một tấn carbon.

TP.Hồ Chí Minh: Tổ chức chương trình Ngày hội tái chế lần 2
 - Ảnh 3.

Niềm vui “Đổi rác lấy quà”

Chương trình đổi rác lấy quà- một hành động tuy nhỏ nhưng mang nhiều ý nghĩa to lớn và tích cực cho môi trường, đặc biệt giúp thay đổi nhận thức, suy nghĩ của người dân trong việc xử lý chất thải, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

Minh Yến
Ý kiến của bạn
Bình Dương tiếp tục đăng cai tổ chức Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis châu Á 2023 Bình Dương tiếp tục đăng cai tổ chức Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis châu Á 2023

Ngày 01/12/2023, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, đồng chí Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương và Tiến sĩ Frank-Jürgen Richter, Chủ tịch Horasis chủ trì họp báo thông tin về sự kiện Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis châu Á 2023.