TP.Hồ Chí Minh:Tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế VN business exchange

Diễn đàn
08:30 PM 30/11/2023

Ngày 30/11/2023, tại TP.Hồ Chí Minh, Hội nghị “VN business exchange” do Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam-Singapore, kết hợp với các đối tác, gồm: Trung tâm Nghiên cứu, Đổi mới và Tư vấn (RICH), Hiệp hội Truyền thông Kỹ thuật số Việt Nam (VDCA) và Hiệp hội Công nghiệp Viễn thông Singapore (ATIS) tổ chức.

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Nguyễn Hữu Phước, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP.HCM (LHH) cho biết: LHH được thành lập từ năm 1986, có nhiệm vụ tập hợp đội ngũ trí thức của thành phố để thực hiện nhiêm vụ tư vấn, phản biện các vấn đề trọng điểm của thành phố về mặt khoa học và phổ biến kiến thức khoa học đến các tầng lớp nhân dân. Hiện nay, LHH đã có 46 hội thành viên với hơn 60.000 hội viên có trình độ chuyên môn cao, đa ngành, đa lãnh vực và 8 đơn vị trực thuộc, trong đó có RICH, là một đơn vị năng động và đã hoạt động rất hiệu quả trong các năm qua.

TP.Hồ Chí Minh:Tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế VN business exchange
- Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Phước- Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật TP.HCM phát biểu tại Hội thảo

Theo Nghị quyết số 31-NQ/TW của Bộ Chính trị, mục tiêu đến năm 2030: TP.HCM trở thành thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình, năng động sáng tạo, có nguồn nhân lực chất lượng cao; là thành phố dịch vụ - công nghiệp hiện đại, đầu tàu về kinh tế số, xã hội số, trung tâm kinh tế, tài chính, thương mại, văn hoá, giáo dục, khoa học - công nghệ của cả nước, hội nhập quốc tế sâu rộng.

TP.Hồ Chí Minh:Tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế VN business exchange
- Ảnh 2.

Các đại biểu dự Hội thảo

Do vậy, cùng với việc phát huy nội lực, tự lực tự cường, TP.Hồ Chí Minh cần thu hút đầu tư nước ngoài theo hướng ưu tiên các dự án công nghệ cao, quản trị hiện đại và có tác động lan tỏa, kết nối chặt chẽ với kinh tế trong nước; phát triển công nghiệp hỗ trợ kết nối doanh nghiệp Việt Nam với doanh nghiệp nước ngoài. Phát huy vai trò động lực, dẫn dắt của đầu tư công, kết hợp nguồn vốn từ khu vực tư nhân, đầu tư nước ngoài, các nhà tài trợ và tổ chức tài chính quốc tế.

TP.Hồ Chí Minh:Tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế VN business exchange
- Ảnh 3.

Các đại biểu trao đổi tại Hội thảo

Như vậy, những chủ đề về hệ sinh thái dịch vụ kinh doanh VN-Singapore; chuyển đổi số, kinh tế tuần hoàn, tăng trưởng xanh và phát triển bền vững là các vấn đề rất thời sự và phù hợp với mục tiêu phát triển của TP. Hồ Chí Minh. Ông Nguyễn Văn Phước, Chủ tịch LHH, khẳng định "Với vai trò của LHH thông qua Trung tâm RICH có chức năng kết nối Khoa học công nghệ - Doanh nghiệp - chính quyền chúng tôi luôn sẵn sàng tạo điều kiện để sự hợp tác kinh doanh VN-Singapore thành công".

Minh Yến
Ý kiến của bạn
Phát triển đô thị theo hướng xanh là xu hướng tất yếu của tương lai Phát triển đô thị theo hướng xanh là xu hướng tất yếu của tương lai

Theo Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS), phát triển đô thị theo hướng xanh là một trong những xu thế toàn cầu tất yếu để giải quyết những thách thức lớn trong quá trình phát triển đô thị. Tuy nhiên, nhiều chủ đầu tư lo ngại việc xây dựng và phát triển công trình xanh sẽ khiến chi phí đầu tư tăng 20- 30%.