Trà túi lọc Cà gai leo Sadu - Sản phẩm sạch hướng đến bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng
Cà gai leo là một vị thuốc Nam quý được Y học cổ truyền ghi nhận về tác dụng ổn định tế bào gan, tăng cường chức năng của gan. Nhận thấy được tầm quan trọng của cây Cà gai leo và thị hiếu người tiêu dùng, anh Phan Trung Kiên cùng với các cổ đông sáng lập nên Công ty Cổ phần nông nghiệp Công nghệ cao Thăng Long và cho ra đời sản phẩm Trà túi lọc mang thương hiệu Sadu ngay tại chính quê hương mình là xã Đại Yên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.
Sau nhiều năm trồng, sản xuất mô hình ngày một lớn lên nhưng gặp phải nhiều vấn đề về đầu ra cho sản phẩm, năm 2016, anh Kiên nghiên cứu công thức, pha chế nguyên liệu tạo ra sản phẩm dễ sử dụng hơn cho người tiêu dùng Việt Nam.
Anh Phan Trung Kiên (sinh năm 1980), hiện đang là thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Nông nghiệp Công nghệ cao Thăng Long. Khi đã xác định được hướng đi là trồng Cà gai leo, anh đã tìm cách liên hệ với các công ty dược để khảo sát nhu cầu và tìm đầu ra cho sản phẩm. Tuy thời gian phát triển không dài song công ty đã tạo cho mình một chỗ đứng trên thị trường và được người tiêu dùng đón nhận.
Cây Cà gai leo của Công ty Cổ phần Nông nghiệp Công nghệ cao Thăng Long được lựa chọn kỹ lưỡng ngay từ những hạt giống, cây giống, được gieo trên khay xốp để tiện chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh. Chính vì vậy, các dòng sản phẩm được sản xuất từ Cà gai leo luôn có chất lượng và nguồn gốc tốt nhất.
Công ty Cổ phần Nông nghiệp Công nghệ cao Thăng Long có vùng nguyên liệu Cà gai leo rộng 15ha tại Miếu Môn, Chương Mỹ, Hà Nội là đơn vị có vùng dược liệu lớn nhất cả nước. Với nhà xưởng đạt chuẩn, công nghệ tiên tiến, quy trình sản xuất khép kín từ khâu trồng, sơ chế, chế biến nguyên liệu đến thành phẩm. Chính vì giảm được chi phí trong quá trình sản xuất nên người tiêu dùng vừa được sử dụng sản phẩm sạch, an toàn vừa tiết kiệm được chi phí.
Cây Cà gai leo làm nguyên liệu được trồng theo tiêu chuẩn hữu cơ, an toàn, đảm bảo giữ được dược tính cao nhất. Quy trình thu hái, chế biến cũng được chuyên gia nông nghiệp giám sát chặt chẽ. Khi thu hoạch phải cắt cách gốc 3-5cm. Toàn bộ phần cây trên mặt đất đều có thể dùng làm thuốc và sau khi cắt đi cây có thể mọc lại được. Trong đó, quả là nơi có dược tính nhiều nhất.
Với ưu thế nổi bật và công dụng lớn về y học, sản phẩm được chế biến từ Cà gai leo luôn có được chất lượng tốt và được nhiều nhà sản xuất quan tâm và đầu tư. Sản phẩm trà túi lọc Cà gai leo Sadu là sản phẩm được chế biến từ Cà gai leo thu hái trực tiếp từ vùng trồng nguyên liệu của Công ty Cổ phần Nông Nghiệp Công nghệ cao Thăng Long.
Sản phẩm trà túi lọc Cà gai leo không phải là sản phẩm mới trên thị trường, tuy nhiên bằng tâm huyết của mình, anh Phan Trung Kiên và các cộng sự đã nghiên cứu công thức, kết hợp với cây cỏ ngọt tạo nên hương vị khác biệt, thơm ngon, thanh mát phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng; đặc biệt sản phẩm không sử dụng hóa chất và đường kính, được người tiêu dùng tin dùng. Ngoài sản phẩm trà túi lọc Cà gai leo Sadu, Công ty còn phát triển thêm nhiều loại trà thảo dược để đáp ứng nhiều nhu cầu của thị trường và các sản phẩm đã được người tiêu dùng lựa chọn.
Sadu bắt nguồn từ cụm từ "Sạch - Dược tính cao" cũng là tôn chỉ chất lượng duy nhất cho toàn bộ sản phẩm của công ty. Trà túi lọc Cà gai leo Sadu được chứng nhận sản phẩm đạt OCOP 4 sao công ty này sản xuất đều được Bộ Y tế kiểm nghiệm và chứng nhận cấp phép lưu hành trên toàn quốc.
Khi nói về Trà túi lọc Cà gai leo Sadu, anh Phan Trung Kiên cho biết: "Trà túi lọc Cà gai leo mang lại giá trị tinh hoa bởi được trồng trên vùng đất bán sơn địa, có nguồn nước và khí hậu đặc biệt sạch, tạo ra sản phẩm không chứa chất bảo vệ thực vật. Qua quy trình chế biến công phu, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, người tiêu dùng sẽ yên tâm lựa chọn bởi nguồn gốc xuất xứ và đặc biệt là công dụng hữu ích của Cà gai leo trong y học".
Sản phẩm trà túi lọc Cà gai leo không phải là sản phẩm mới trên thị trường, tuy nhiên với cách làm khác biệt của công ty, chỉ dùng thảo dược, không dùng chất bảo quản, đóng gói trà với số lượng lớn tính toán đủ lượng để có tác dụng thực sự với người dùng. Đây là điểm khác biệt hoàn toàn với các sản phẩm thương mại khác trên thị trường. Chính vì yếu tố khác biệt này mà rất nhiều gia đình và văn phòng công ty đã dùng sản phẩm suốt từ năm 2015 đến nay.
Mỗi sản phẩm đều có mã vạch, dễ dàng truy xuất nguồn gốc và từ đó sản phẩm nhận được niềm tin từ khách hàng sử dụng. Trên thị trường hiện nay, Cà gai leo gồm nhiều loại sản phẩm khác nhau như: Cà gai leo nguyên chất, Cà gai leo túi lọc, Cà gai leo hòa tan và viên nang Cà gai leo có tác dụng mát gan, tiêu độc và nhiều công dụng khác nhau được ghi đầy đủ thông tin trên nhãn mác, thuận tiện cho người tiêu dùng.
Thông qua các hội chợ giới thiệu sản phẩm, công ty cũng đã ký kết được nhiều hợp đồng cung cấp thức uống cho các văn phòng, trụ sở công ty, cũng như các cửa hàng thực phẩm sạch và các hiệu thuốc Tây tại: TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, TP. Đà Nẵng… Công ty là đơn vị trồng Cà gai leo lớn - sạch nhất cả nước tính đến thời điểm hiện tại với hơn 20 hecta diện tích tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội và Hòa Bình, Lạng Sơn. Điều quan trọng là công ty đã giải quyết việc làm cho người dân địa phương với 20 lao động thường xuyên, thời vụ và hàng trăm lao động gián tiếp, có mức thu nhập ổn định từ 5 triệu đồng/người/tháng. Đặc biệt, cây dược liệu Cà gai leo còn là sự lựa chọn, trở thành hướng phát triển kinh tế mới cho người dân địa phương.
Khánh Tân
Báo cáo từ Bộ Tài chính cho biết, ước giải ngân vốn đầu tư công của cả nước đến hết tháng 11 là 410.953,1 tỷ đồng, đạt 60,43% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao.