Trải nghiệm độc đáo tại Lễ hội “Đồi cỏ Ba Quáng” năm 2023

Địa phương
11:04 AM 08/12/2023

Lễ hội được diễn ra từ ngày 15 - 17/12 tại xóm Bắc Vọng, xã Vinh Quý, huyện Hạ Lang, Cao Bằng với nhiều hoạt động văn nghệ cũng như thể thao sôi nổi.

Đồi cỏ Ba Quáng gây ấn tượng với du khách bởi khung cảnh hoang sơ tuyệt đẹp, có bãi cỏ cháy trải dài và không gian vô cùng trong lành, thoáng mát, được ví như "Đà Lạt thu nhỏ", làm say đắm không chỉ các du khách phương xa mà cả chính người dân bản địa.

photo-1702002823834

Lễ hội "Đồi cỏ Ba Quáng" được diễn ra từ ngày 15 - 17/12

Lễ hội "Đồi cỏ Ba Quáng" là một hoạt động du lịch hướng về thiên nhiên, giới thiệu về loại cỏ "cháy" độc đáo duy nhất trong năm tại đây. Lễ hội được tổ chức với các hoạt động dã ngoại tự phát với thông điệp "Hãy trân trọng và bảo vệ cảnh quan thiên nhiên" đang được lan tỏa rộng rãi. Khi đến với lễ hội các Du khách sẽ được thưởng thức các hoạt động như:

Ngày hội văn hóa bản địa "Bản sắc dân tộc" bao gồm các chương trình: Chương trình nghệ thuật dân tộc; Gian hàng ẩm thực của địa phương; trình diễn quy trình làm đường phên và bún bằng phương pháp thủ công truyền thống; Tái hiện nghi lễ đưa đón dâu của Người Tày; bên cạnh đó các du khách còn được hòa mình vào các Trò chơi dân gian như tung còn, lày cỏ; đẩy gậy, kéo co… Đây là những hoạt động mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc của địa phương mà du khách có thể hiểu thêm cuộc sống vùng đồng bào miềm núi này.

Ngoài ra còn có hoạt động cắm trại dã ngoại dành cho các bạn trẻ muốn được trải nghiệm, hòa mình cùng với thiên nhiên và tạo nên những kỷ niệm khó quên cùng bạn bè bên những đêm lửa trại, đón trăng trên đồi cỏ Ba Quáng.

photo-1702002824683

Nhiều hoạt động trải nghiệm hấp dẫn đang chờ đón du khách tại Lễ hội "Đồi cỏ Ba Quáng"

Trải nghiệm không gian trên cao bằng Dù lượn ngắm các điểm đồi cỏ Ba Quáng và đồi hoa Dã Quỳ; Cung đường xứ sở hoa trạng nguyên tại 3 địa điểm: Khu Vực đồi Cỏ Ba Quáng, khu vực đồi Phả Khả và khu vực Đồi hoa Dã Quỳ hay giải đua Xe đạp, giải chạy bộ chinh phục Đồi cỏ Ba Quáng cũng hứa hẹn là 1 hoạt động thu hút du khách.

Lê hội "Đồi cỏ Ba Quáng" nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh quê hương, vùng đất, con người Hạ Lang nói chung, đặc biệt là giới thiệu, quảng bá cảnh sắc thiên nhiên tiêu biểu của địa phương đến với nhân dân, bạn bè trong và ngoài huyện; đồng thời cổ vũ, khuyến khích các hoạt động phong trào, động viên các tầng lớp nhân dân hăng hái thi đua lao động sản xuất góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh - quốc phòng, thu hút đầu tư phát triển du lịch, dịch vụ và hoạt động thương mại biên giới.

Đồng thời lễ hội "Đồi cỏ Ba Quáng" là ngày hội văn hóa, là cầu nối gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các địa phương, làm phong phú và sâu sắc thêm những giá trị văn hóa truyền thống của huyện Hạ Lang.

Việt Dũng
Ý kiến của bạn
Đấu thầu mua 220.000 tấn gạo nhập kho dự trữ quốc gia trong năm 2024 Đấu thầu mua 220.000 tấn gạo nhập kho dự trữ quốc gia trong năm 2024

Tổng cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) vừa ban hành quyết định phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu thực hiện 196 gói thầu, mua tổng số 220.000 tấn gạo nhập kho dự trữ quốc gia (DTQG) năm 2024 tại các cục DTNN khu vực.