Van Phuc City với tổng thể hài hòa, giữ được không gian xanh: cây xanh, sông ngòi, cảnh quan thiên nhiên. Được bao quanh bởi dòng sông Sài Gòn, góp phần tạo môi trường sinh hoạt thoáng mát lành mạnh cho cư dân.
Van Phuc City với tổng thể hài hòa, giữ được không gian xanh: cây xanh, sông ngòi, cảnh quan thiên nhiên. Được bao quanh bởi dòng sông Sài Gòn, góp phần tạo môi trường sinh hoạt thoáng mát lành mạnh cho cư dân.

MẢNG XANH - NƠI KHƠI NGUỒN MẠCH SỐNG

Trải nghiệm mảng xanh vượt trội tại Van Phuc City - Ảnh 3.

Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp làm thay đổi trong suy nghĩ và chuẩn mực sống của các cư dân thành thị. Sống xanh, sống khỏe đã trở thành xu hướng chung trên thế giới.

Thế nhưng, làm sao phát triển một dự án xanh đúng chuẩn giữa những thành phố đang ngày càng hẹp quỹ đất là câu hỏi khó cho nhiều nhà phát triển bất động.

Việt Nam đang có khoảng 100 công trình xanh nhưng lại chưa có nhiều khu đô thị xanh đúng chuẩn. Nguyên nhân là ngoài diện tích mảng xanh lớn còn phải đảm bảo diện tích mặt nước, mặt thoáng... Vì vậy, chỉ những dự án tọa lạc ở nơi có điều kiện phù hợp về cảnh quan thiên nhiên và môi trường sống mới tạo nên một không gian sống xanh đúng nghĩa.

Tại những nước phát triển trên thế giới, công trình xanh luôn được chú trọng. Đó cũng là đặc quyền của những người giàu khi sỡ hữu những bất động sản có vị trí "kế sông, cận thủy" với giá hàng chục triệu USD.

Trải nghiệm mảng xanh vượt trội tại Van Phuc City - Ảnh 4.

Theo các chuyên gia, nhà gần sông, cạnh hồ sẽ được tạo sinh khí, tốt lành cho sức khỏe. Sông nước thanh lọc, điều tiết không khí, hài hòa giữa cảnh quan và con người. Những khu vực có mảng xanh rộng lớn sẽ giúp giảm khói bụi, tiếng ồn, điều hòa không khí, giảm thiểu bệnh tật và gia tăng tuổi thọ.

 HƠN CẢ MỘT NƠI AN CƯ

Trải nghiệm mảng xanh vượt trội tại Van Phuc City - Ảnh 5.

Trong câu chuyện phát triển các khu đô thị sinh thái tại Việt Nam, Van Phuc City là cái tên tiêu biểu. Van Phuc City là một trong ba bán đảo lớn và đẹp bậc nhất tại TP. Hồ Chí Minh, tọa lạc tại mặt tiền quốc lộ 13, chỉ cách trung tâm thành phố và sân bay Tân Sơn Nhất chưa đến 10 phút lái xe. Van Phuc City thỏa mãn điều kiện

"Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ" của người Việt.

Thừa hưởng điều kiện tự nhiên xanh mát của một bán đảo với 3 mặt giáp sông Sài Gòn trên diện tích 198 ha, Van Phuc City được phát triển theo hướng sinh thái bền vững. Sở hữu hơn 60% diện tích dự án dành cho mảng xanh và mặt nước nhằm mang đến cho cư dân một không gian sống lý tưởng, trong lành gần gũi với thiên nhiên, tốt cho cả tinh thần lẫn thể chất.

Với mảng xanh rộng lớn và hệ thống công viên gần 30 ha bao gồm: Công viên The Long Park rộng 11 ha, dài 3,4km; công viên dọc Kênh Sông Trăng rộng 5 ha, dài gần 2km; công viên cảnh quan trung tâm Hồ Đại Nhật rộng 21 ha. Ngoài ra còn có 15 công viên nội khu được phân bổ đồng đều tại các tiểu khu trong khu đô thị như Happy Garden, Pearl Garden, Royal Garden...cùng 15 công viên nội khu, Van Phuc City là một thiên đường sống xanh giữa lòng TP. Hồ Chí Minh.

Trải nghiệm mảng xanh vượt trội tại Van Phuc City - Ảnh 6.

Chị Phạm Thị Thanh Hằng, một khách hàng đến mua nhà tại dự án chia sẻ, sự hấp dẫn của Van Phuc City đã thu hút chị ngay lần đầu tiên đặt chân đến. Van Phuc City như một khoảng bình yên xanh mát được đặt giữa lòng thành phố nhộn nhịp. Nơi chị và gia đình có thể tận hưởng không gian sống đúng chất sinh thái an lành nhưng cũng đảm bảo các con có thể tiếp cận được những tinh hoa văn minh giữa lòng thành phố nhờ những tiện ích đẳng cấp đã hiện hữu tại đây.

Trải nghiệm mảng xanh vượt trội tại Van Phuc City - Ảnh 7.

Xuất phát từ quan niệm "không chỉ mang lại cho cư dân một ngôi nhà mà là cả một môi trường sống", tại Van Phuc City, chủ đầu tư hiện thực hóa ý tưởng về một thành phố xanh, phát triển bền vững đẳng cấp hàng đầu tại TP. Hồ Chí Minh. Điểm đặc biệt, bất cứ chỗ ở nào cũng đều được thiết kế với ý tưởng xuyên suốt là sự kết hợp hài hòa giữa con người và thiên nhiên.

Với những điểm sáng khác biệt, trong nhiều năm liền Van Phuc City đã đạt được nhiều giải thưởng về phát triển dự án như: Khu đô thị xanh dẫn đầu xu thế; Khu đô thị đáng sống bậc nhất Việt Nam…. do các chuyên gia, khách hàng và bạn đọc báo Đầu tư và Tạp chí Realtimes bình chọn.


TÁC GIẢ: NGUYỄN KHANH

TRÌNH BÀY: ĐOÀN DUY