Trạm CSGT Quốc lộ 51: Ra quân kiểm soát trật tự an toàn giao thông

Địa phương
10:18 AM 22/08/2022

Ngày 21/8, tại Quốc lộ 51, Trạm CSGT Quốc lộ 51 đã tập trung lực lượng ra quân để điều tiết giao thông, xử lý xe quá khổ quá tải và đo nồng độ cồn.

Trạm CSGT quốc lộ 51 - Đồng Nai: Lập nhiều biên bản vi phạm nồng độ cồn vào ngày cuối tuần - Ảnh 1.

Tổ công tác của Trạm CSGT Quốc lộ 51 đã ra quân đẩy mạnh xử lý vi phạm nồng độ cồn.

Đặc biệt với chuyên đề về nồng độ cồn, nắm được tâm lý nhiều người muốn tụ tập nhậu nhẹt "xõa" vào cuối tuần, đặc biệt là đối tượng thanh niên, nam giới, lãnh đạo Trạm đã phân công các Tổ TTKS để lập chốt xử lý vi phạm. Thời điểm cuối tuần này, tình trạng vi phạm nồng độ cồn sẽ tăng cao, nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông đối với hành vi này cũng sẽ nhiều hơn so với bình thường.

Trạm CSGT quốc lộ 51 - Đồng Nai: Lập nhiều biên bản vi phạm nồng độ cồn vào ngày cuối tuần - Ảnh 2.

Tổ công tác của Trạm CSGT Quốc lộ 51 kiểm tra nồng độ cồn

Theo ghi nhận của chúng tôi, hàng loạt người đi xe máy, ô tô đã bị Tổ CSGT Trạm CSGT Quốc lộ 51 mời vào để thực hiện việc đo nồng độ cồn. Nhiều người đã bị lập biên bản, nhiều nhất là vào khung cuối giờ chiều cùng ngày.

Trạm CSGT quốc lộ 51 - Đồng Nai: Lập nhiều biên bản vi phạm nồng độ cồn vào ngày cuối tuần - Ảnh 3.

Một cán bộ CSGT cho biết, ý thức chấp hành của người tham gia giao thông đã có những chuyển biến tích cực, do việc tuyên truyền tốt, có hiệu quả và kết hợp với việc ra quân xử lý mạnh tay. Mặc dù vậy, vẫn còn nhiều người chưa tự giác. Khi lực lượng chức năng yêu cầu dừng phương tiện để kiểm tra, nhiều người điều khiển phương tiện đã có hành vi chống đối. Khi có kết quả nồng độ cồn trong người cao, những người vi phạm này lại tìm cách không xuất trình giấy tờ, không ký biên bản vi phạm. Tuy nhiên, chúng tôi kiên quyết xử lý dứt điểm từng trường hợp, không bỏ qua cho trường hợp nào nếu đúng người đúng lỗi.

Trạm CSGT quốc lộ 51 - Đồng Nai: Lập nhiều biên bản vi phạm nồng độ cồn vào ngày cuối tuần - Ảnh 4.

 

Hạ Duyên
Ý kiến của bạn