Trạm CSGT Suối Tre: Kiên quyết xử lý xe vi phạm tốc độ để kiềm chế TNGT

Địa phương
11:31 AM 28/08/2022

Hành vi điều khiển phương tiện chạy quá tốc độ là rất nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ gây TNGT. Do đó, xử lý vi phạm tốc độ được xác định là một trong những chuyên đề lớn được lực lượng Trạm CSGT Suối Tre chú trọng, thực hiện thường xuyên, liên tục, nhằm kịp thời ngăn chặn nguy cơ TNGT xảy ra, bên cạnh chuyên đề xe quá khổ quá tải và nồng độ cồn.

Chủ nhật ngày 28/8, chỉ mới tờ mờ sáng nhưng Trạm CSGT Suối Tre đã bắt đầu lập chốt, CBCS trong Trạm chia tổ công tác để thực hiện các chuyên đề. Theo ghi nhận của chúng tôi tại chốt chặn trước trụ sở Trạm CSGT Suối Tre, có ít nhất hai chốt làm nhiệm vụ, một chốt phục trách kiểm tra xử lý chuyên đề vi phạm tốc độ và một chốt phụ trách xe quá khổ quá tải và các lỗi khác như xe khách chở hàng trên mui, chở quá số người quy định v...v. Chỉ hơn 2 tiếng đồng hồ, nhiều xe ô tô và mô tô vi phạm về tốc độ đã được ra tín hiệu dừng, kiểm tra giấy tờ và lập biên bản vi phạm. Đa phần các tài xế đều cho rằng mới sáng sớm, lực lượng CSGT chưa làm việc, chưa TTKS nên "tự tin" tăng ga để chạy.

Trạm CSGT Suối Tre (Đồng Nai): Mạnh tay với xe vi phạm tốc độ để kiềm chế TNGT - Ảnh 1.

Dù chỉ mới tờ mờ sáng, nhưng Trạm CSGT Suối Tre đã lập chốt để thực hiện các chuyên đề

Xác định vi phạm tốc độ là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông, những vụ TNGT do chạy quá tốc độ thường dẫn đến hậu quả nghiêm trọng, gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Nên thời gian qua, lực lượng CSGT Trạm CSGT Suối Tre đã tăng cường tuần tra, kiểm soát phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm. Trong đợt cao điểm 3 tháng ra quân này, Trạm Suối Tre xác định phải tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về tình hình TTATGT, ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông. Tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí. Phấn đấu không để xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng. Vì vậy Trạm đã liên tục bám tuyến để đạt được mục tiêu đã đề ra.

Trạm CSGT Suối Tre (Đồng Nai): Mạnh tay với xe vi phạm tốc độ để kiềm chế TNGT - Ảnh 2.

Hàng loạt xe ô tô và mô tô vi phạm tốc độ

Để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý vi phạm, Trạm CSGT Suối Tre đã tổ chức nhiều đợt ra quân tuần tra, xử lý vi phạm, sử dụng tối đa các trang thiết bị như máy đo tốc độ, camera, máy ghi hình để xử lý. Trung tá Lê Ánh Dương - Trạm trưởng Trạm CSGT Suối Tre cho biết tuyến đường QL 1A và QL 56 do Trạm quản lý đi qua nhiều địa bàn dân cư, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông đông. Nếu người tham gia giao thông không kiểm soát tốc độ thì nguy cơ tiềm ẩn nguy cơ gây TNGT là rất lớn. Các tổ công tác của Trạm đã bố trí tuần tra kiểm soát bảo đảm khép kín địa bàn. Thực hiện cao điểm về xử lý các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông, Trạm còn kết hợp mật phục, sử dụng các thiết bị như máy đo tốc độ, camera để phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. 

Trạm CSGT Suối Tre (Đồng Nai): Mạnh tay với xe vi phạm tốc độ để kiềm chế TNGT - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, kiểm tra xe quá khổ quá tải cũng được Trạm thực hiện nghiêm túc

Bên cạnh kiên quyết xử lý nghiêm các tổ công tác còn tăng cường tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho người dân, quá đó phần nào nâng cao ý thức tham gia giao thông của người dân, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn được cải thiện. 

Trạm CSGT Suối Tre (Đồng Nai): Mạnh tay với xe vi phạm tốc độ để kiềm chế TNGT - Ảnh 4.

Xe khách chở hàng hóa trên mui xe cũng bị lập biên bản vi phạm

 

Hạ Duyên
Ý kiến của bạn
IMF dự báo quy mô GDP(PPP) Việt Nam đạt khoảng 1.559 tỷ USD trong năm 2024 IMF dự báo quy mô GDP(PPP) Việt Nam đạt khoảng 1.559 tỷ USD trong năm 2024

Năm 2024, Việt Nam được IMF dự báo quy mô GDP theo sức mua tương đương - GDP (PPP) đạt khoảng 1.559 tỷ USD, xếp thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á. Trong khi đó, Indonesia vẫn được dự báo xếp thứ nhất với quy mô GDP (PPP) đạt khoảng 4.720 tỷ USD.