Trạm CSGT Suối Tre: Tăng cường kiểm tra xử lý chuyên đề nồng độ cồn

Địa phương
03:33 PM 27/08/2022

Lực lượng cán bộ chiến sỹ Trạm CSGT Suối Tre đang tập trung lực lượng để ra quân lập chốt kiểm tra xử lý chuyên đề vi phạm nồng độ cồn. Tăng cường xử lý đối với lỗi vi phạm sử dụng rượu bia khi lái xe, đặc biệt trong thời điểm chuẩn bị chào mừng Lễ Quốc khánh 2/9.

Trưa ngày 27/8, Trạm CSGT Suối Tre đã lập chốt ngay ngã 4 Dầu Giây để thực hiện chuyên đề kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn. Mặc dù trưa nắng, thế nhưng phần nhiều các tài xế, người điều khiển phương tiện giao thông khi được yêu cầu dừng xe đo nồng độ cồn, kết quả đều có nồng độ cồn trong người. Tổ công tác đã lập biên bản nhiều trường hợp vi phạm theo đúng quy định.

Trạm CSGT Suối Tre (Đồng Nai): Tăng cường kiểm tra xử lý chuyên đề nồng độ cồn trước, trong và sau Lễ Quốc khánh - Ảnh 1.

Chỉ hơn 1 giờ đồng hồ, tổ công tác của Trạm CSGT đã xử lý 7 trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông

Theo ghi nhận của chúng tôi, chỉ trong hơn 1 giờ đồng hồ, tổ công tác đã đo và lập biên bản 7 trường hợp vi phạm có nồng độ cồn trong người. Các trường hợp này đều điều khiển xe máy. Phần nhiều cho biết vì là cuối tuần, chỉ làm việc nữa ngày nên sau khi kết thúc lịch làm việc họ đã tụ tập nhậu rượu bia với bạn bè trước khi ra về.

Trạm CSGT Suối Tre (Đồng Nai): Tăng cường kiểm tra xử lý chuyên đề nồng độ cồn trước, trong và sau Lễ Quốc khánh - Ảnh 2.

Dù trưa nắng, nhưng nhiều người sử dụng rượu bia rồi tham gia giao thông

Trung tá Lê Ánh Dương - Trạm trưởng Trạm CSGT Suối Tre cho biết, để tăng cường công tác bảo đảm TTATGT trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9, lãnh đạo Phòng PC 08 Công an tỉnh đã tiếp tục chỉ đạo các đơn vị Đội, Trạm thực hiện có hiệu quả cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông. Trong đó chuyên đề nồng độ cồn được chú trọng.

Trạm CSGT Suối Tre (Đồng Nai): Tăng cường kiểm tra xử lý chuyên đề nồng độ cồn trước, trong và sau Lễ Quốc khánh - Ảnh 3.

Chỉ hơn 1 giờ đồng hồ, tổ công tác của Trạm CSGT đã xử lý 7 trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông

Trạm CSGT Suối Tre xác định từ thời điểm này đến qua Lễ Quốc khánh 2/9, tình hình tụ tập sử dụng rượu bia sẽ tăng lên, nên sẽ bố trí lực lượng tăng cường kiểm tra để răn đe và tuyên truyền, để thời gian tới trong thời gian nghĩ lễ trên địa bàn tuyến sẽ không có trường hợp TNGT đáng tiếc nào xảy ra chỉ vì điều khiển phương tiện tham gia giao thông có rượu bia trong người.

Trạm CSGT Suối Tre (Đồng Nai): Tăng cường kiểm tra xử lý chuyên đề nồng độ cồn trước, trong và sau Lễ Quốc khánh - Ảnh 4.

Chỉ hơn 1 giờ đồng hồ, tổ công tác của Trạm CSGT đã xử lý 7 trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông

Ngoài ra, Trạm còn chủ động phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý nghiêm các các trường hợp tụ tập gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép, ùn tắc giao thông, các trục chính ra vào Đồng Nai, các đầu mối giao thông trọng điểm, đặc biệt là trên  tuyến giao thông huyết mạch mà Trạm được giao quản lý.

Hạ Duyên
Ý kiến của bạn