Trao gửi tấm lòng tới những hoàn cảnh khó khăn

Doanh nghiệp - Doanh nhân
03:27 PM 24/09/2021

Sáng 24/9, Công đoàn Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và Cung ứng nhân lực Hoàng Long đã tổ chức trao quà cho đoàn viên, CBCNV có hoàn cảnh khó khăn. Đây là sự sẻ chia đầy ý nghĩa mà Công ty, công đoàn, thể hiện sự quan tâm, chăm lo đời sống người lao động.

Công ty đã trao  tổng cộng 50 suất quà, trong đó có 9 suất quà tới các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt (mỗi suất trị giá 2 triệu đồng) và 41 suất quà tới các hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng). Ngoài ra, mỗi đoàn viên còn được nhận hỗ trợ gói "An sinh công đoàn" của Liên đoàn lao động quận Ba Đình.

Trao gửi tấm lòng tới những hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 1.

Chủ tịch Công đoàn Công ty Đặng Thị Minh Liên trao quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Được biết, trước đó, Công đoàn Công ty đã rà soát, thăm dò ý kiến người lao động, đề xuất những hoàn cảnh khó khăn từ các phòng ban và Công đoàn bộ phận để nắm bắt tâm tư nguyện vọng và hỗ trợ kịp thời  đến người lao động.

Anh Trần Văn Lộc, một trong những đoàn viên được nhận quà chia sẻ: "vợ tôi không có việc làm, phải ở nhà nuôi 2 con nhỏ dưới 6 tuổi, hiện cả gia đình đang thuê nhà ở. Trong lúc đại dịch Covid -19 bùng phát, gia đình chúng tôi lại càng thêm khó khăn. tôi rất xúc động và cảm ơn sự quan tâm và sẻ chia từ Liên đoàn Lao động quận Ba Đình, lãnh đạo Công ty và BCH Công đoàn đã hỗ trợ gia đình tôi".

Mỗi suất quà -trao gửi tấm lòng tới những hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 2.

Những phần quà gửi gắm sự quan tâm, sẻ chia của BCH Công đoàn Công ty tới người lao động

Với hoàn cảnh  của chị Đỗ Thi Hương Quỳnh, hai vợ chồng đều không có việc làm, phải thuê nhà và nuôi con nhỏ mới 1 năm tuổi, những phần quà và sự chăm lo của Công đoàn, Công ty đã phần nào hỗ trợ gia đình chị những lúc khó khăn, ổn định đời sống, vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Trao gửi tấm lòng tới những hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 3.

Được biết, suất quà cuối cùng cũng được bà Lê Thị Hằng -BCH công đoàn trao tận nhà cho đoàn viên khó khăn đang nghỉ sinh em bé không có mặt tại công ty.

Theo bà Đặng Thị Mịnh Liên  -Chủ tịch công đoàn Công ty: Công đoàn và Công ty luôn sát sao, quan tâm chăm lo tới cả đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động. Bởi với chúng tôi, người lao động chính là "tài sản quý giá nhất". Hy vọng những phần quà hôm nay sẽ phần nào giúp anh chị em ổn định đời sống, tiếp tục gắn bó, cống hiến cho sự phát triển của Công ty.

Trương Hưng
Ý kiến của bạn
Hiến kế mở rộng diện bao phủ BHXH với lao động phi chính chức Hiến kế mở rộng diện bao phủ BHXH với lao động phi chính chức

Ngày 9/6/2023, báo Kinh tế & Đô thị phối hợp cùng Tổ chức ActionAid Quốc tế tại Việt Nam (AAV) và Quỹ Hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam (AFV) hợp tác tổ chức tọa đàm với chuyên đề “Hiến kế mở rộng diện bao phủ BHXH với lao động phi chính chức”.