Trao gửi yêu thương, ấm áp mùa dịch

Xã hội
01:02 PM 30/08/2021

Với mong muốn giúp đỡ những gia đình khó khăn, gặp rủi ro hoạn nạn trong cuộc sống… Chị Phan Thị Thanh Ny là tình nguyện viên khu phố 4, phường An Lạc, Quận Bình Tân (TP.HCM) đã bỏ nhiều công sức kêu gọi, kết nối các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm để có nguồn lực thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện vô cùng thiết thực trong đợt dịch Covid-19.

Với cái tâm trong sáng và tấm lòng nhân ái, bao dung, bằng những việc làm thiết thực của mình, thông qua mạng xã hội, chị Phan Thị Thanh Ny đã kết nối được nhiều tấm lòng hảo tâm trên mọi miền đất nước nhiệt tình hưởng ứng.

TP. Hồ Chí Minh: Trao gửi yêu thương, ấm áp mùa dịch  - Ảnh 1.

Chị Ny phát quà cho người dân gặp khó khăn

Từ đầu năm 2021 cho đến nay, chị Phan Thị Thanh Ny và nhóm thiện nguyện của mình đã quyên góp được tiền, quà của nhiều nhà hảo tâm. Tiền, quà đã được trao tận tay đến các gia đình, cá nhân cần được hỗ trợ. Nhiều trường hợp với những hoàn cảnh khác nhau đã được chị Ny kết nối, hỗ trợ kịp thời. Chị Ny còn tổ chức nhiều hoạt động hướng đến đối tượng là trẻ em cơ nhỡ, người già neo đơn, người khuyết tật, người yếu thế không nơi nương tựa trong đợt dịch Covid- 19 lần thứ tư này. Hình ảnh cô gái với vóc dáng nhỏ bé nhưng nhanh nhẹn mang từng phần quà, trao tận tay đến các hoàn cảnh gặp khó khăn trên đường phố tại quận Bình Tân với nghĩa cử ân cần, sẻ chia mãi là hình ảnh đẹp trong lòng người dân nơi đây.

Chị Ny quan niệm: "Chìa cánh tay ra chia sẻ với mọi người, san sẻ với những hoàn cảnh khó khăn một phần nào đó những gì mình có là hạnh phúc…". Chị Ny và những người bạn trong nhóm thiện nguyện của mình luôn tìm đến với những mảnh đời, những hoàn cảnh khó khăn để giúp đỡ.

TP. Hồ Chí Minh: Trao gửi yêu thương, ấm áp mùa dịch  - Ảnh 2.

Những phần quà được chị Ny trao tận tay cho người có hoàn cảnh khó khăn

Để có được kết quả hỗ trợ cho người nghèo như thời gian qua, ngoài sự thiện tâm của mình, Phan Thị Thanh Ny luôn xây dựng kế hoạch cụ thể trong công việc thiện nguyện, từ việc nắm bắt, khảo sát các hoàn cảnh cần được giúp đỡ đến phương thức đưa thông tin, hình thức giúp đỡ, kêu gọi ủng hộ. Kịp thời và minh bạch mọi sự giúp đỡ. Chính vì vậy mà nhóm thiện nguyện của chị Ny ngày càng được bạn bè gần xa chia sẻ, cùng chung tay giúp đỡ các trường hợp mà chị Ny thông tin.

Phan Thị Thanh Ny chia sẻ thêm: " Ngày đầu, mình chưa nhận được sự tin tưởng, ủng hộ của nhiều người nên vận động thiện nguyện không hiệu quả, lại hoạt động độc lập nên khó khăn trong xác minh các đối tượng cần trợ giúp, quà hỗ trợ… Mình phải tranh thủ ngoài giờ làm, có khi nghỉ trưa hay buổi tối mình đều tranh thủ. Nhưng nghĩ đến những nụ cười và những giọt nước mắt hạnh phúc của những hoàn cảnh ấy thì mình lại có thêm động lực để tiếp tục công việc….".

TP. Hồ Chí Minh: Trao gửi yêu thương, ấm áp mùa dịch  - Ảnh 3.

Tinh thần "nhường cơm sẻ áo", đùm bọc lẫn nhau mà chị Ny và nhóm thiện nguyện của minh đang làm như tiếp thêm nguồn năng lượng quý giá để toàn dân chung sức chiến đấu và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Dần dần, thành công này nối tiếp thành công khác, chị Ny được lãnh đạo các địa phương giúp đỡ, hỗ trợ về mặt pháp lý, thủ tục, thống nhất cách làm, cách hỗ trợ, gia tăng thêm niềm tin trong kết nối ủng hộ.

Trong khó khăn, hoạn nạn, tình người càng thêm ấm áp với những nghĩa cử cao đẹp. Tinh thần "nhường cơm sẻ áo", đùm bọc lẫn nhau mà chị Ny và nhóm thiện nguyện của minh đang làm như tiếp thêm nguồn năng lượng quý giá để toàn dân chung sức chiến đấu và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Đăng Quang
Ý kiến của bạn
Bình luận
Giá năng lượng và nguyên liệu tăng gây áp lực cho doanh nghiệp Giá năng lượng và nguyên liệu tăng gây áp lực cho doanh nghiệp

Biến động giá năng lượng và nguyên vật liệu đầu vào là khó khăn hàng đầu mà các doanh nghiệp đang phải đối mặt, đó là nhận định của của Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) trong một báo cáo công bố mới đây.