Trao quà cho trẻ em tại Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội

Xã hội
08:36 PM 18/09/2021

Ngày 18/9, tại Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội (thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ), nhiều nhà hảo tâm đã thăm và trao hàng trăm suất quà Trung thu cho trẻ em khuyết tật, với mong muốn các trẻ em được đón một mùa Trung thu ấm áp, trọn niềm vui.

Ngày Tết Trung thu năm nay không được sôi nổi, rộn ràng như những năm trước, việc tổ chức các hoạt động để tất cả các em thiếu nhi giao lưu, vui chơi, giải trí trở nên hạn chế do diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19.

Trong bối cảnh này, các mạnh thường quân từ nhiều nơi cũng đã nỗ lực vận động để có được những phần quà nhỏ, ý nghĩa trao tặng tận tay cho các em thiếu nhi khuyết tật tại Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội nhân dịp Tết Trung thu và nhiều phần quà lương thực, thực phẩm, mặt hàng thiết yếu như gạo, sữa, trứng… để chia sẻ một phần khó khăn trong sinh hoạt với Trung tâm và các em nhỏ nơi đây.

Các mạnh thường quân đã trao các phần quà thiết yếu và các suất quà Trung thu tới đại diện Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội và các em khuyết tật. Ảnh: Anh Dương

Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội tại thị trấn Chúc Sơn (huyện Chương Mỹ) vừa là trường học, vừa là ngôi nhà chung của trẻ em khuyết tật. Đây là Nơi chăm sóc, phục hồi chức năng, dạy chữ, hướng nghiệp dạy cho 154 trẻ khuyết tật trên địa bàn thành phố. Đa số các trẻ tại Trung tâm từ khi sinh ra đã bị một hay nhiều chứng bệnh như: câm điếc, tự kỷ, khiếm thính và có trẻ mô côi cha mẹ, bị bỏ rơi từ khi còn nhỏ. Hiện Trung tâm có 10 lớp học với 36 cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Hà Nội: Thăm và tặng quà cho trẻ em khuyết tật nhân dịp Tết Trung thu - Ảnh 2.

Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội. Ảnh: Anh Dương

Giáo viên của Trung tâm vừa là thầy, vừa là những người bố, người mẹ thứ hai, thấu hiểu tính cách, tình trạng sức khỏe từng học sinh như những đứa con trong gia đình. Tuy còn gặp nhiều khó khăn trong việc giảng dạy cho các em nhưng dường như điều đó không làm giảm đi sự nhiệt huyết của cán bộ, giáo viên tại Trung tâm. Với tấm lòng bao dung, yêu thương các em như con đẻ của mình, cán bộ, giáo viên nơi đây luôn cố gắng mang lại cho các em những điều tốt nhất, không chỉ là kiến thức phổ thông mà còn cả những kỹ năng sống để các em có được hành trang tốt nhất cho cuộc sống sau này.

Cứ mỗi dịp lễ như Tết Trung thu, các em nhỏ nơi đây lại được nhận những món quà từ những nhà hảo tâm, những người dân địa phương xung quanh. Những món quà đôi khi nhỏ bé nhưng đối với các em, đó lại là một điều gì đó thật lớn, để các em có thể yên tâm với cuộc sống hiện tại và từng bước cố gắng hoàn thiện mình.

Được chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trong môi trường yêu thương, chia sẻ, nhiều thế hệ học sinh khuyết tật đã nuôi dưỡng những ước mơ tốt đẹp, nỗ lực vươn lên để trở thành những người có ích cho xã hội.

Hồng Nhung
Ý kiến của bạn