Triển lãm ảnh: “Biển đảo Tổ Quốc Việt Nam”, “Thủ tướng Võ Văn Kiệt - Chân dung một con người”

Địa phương
04:31 PM 07/11/2022

Ngày 7/11, tại số 9, đường Linh Trung, Khu phố 2 Đảng ủy, UBND, UBMTTQ Việt Nam phường Linh Trung, TP. Thủ Đức (TPHCM) đã tổ chức lễ ra mắt triển lãm ảnh “Biển đảo Tổ Quốc Việt Nam”, “Thủ tướng Võ Văn Kiệt - Chân dung một con người”. Thời gian triển lãm diễn ra từ ngày 7/11 đến 30/11/2022.

Triển lãm ảnh "Biển đảo Tổ Quốc Việt Nam"; "Thủ tướng Võ Văn Kiệt - Chân dung một con người" được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 105 năm Cách mạng tháng mười Nga (07/11/1917 - 07/11/2022); kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt (23/11/1922 – 23/11/2022) và chào mừng 2 năm thành lập TP. Thủ Đức (01/01/2021 – 01/01/2023).

Thông qua 36 hình ảnh về Biển đảo, cuộc triển lãm nhằm giáo dục cho các thế hệ trẻ tình yêu với biển, đảo, để trân quý hơn những giá trị của hòa bình, tri ân đến các chiến sỹ hải quân đang ngày đêm ở đầu sóng ngọn gió để bảo vệ chủ quyền trên biển của Tổ quốc; bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Việt Nam vừa là nghĩa vụ, vừa là trách nhiệm của mỗi người dân Việt Nam, của nhiều lực lượng, trong đó có thế hệ trẻ ngày nay.

P. Linh Trung - TP. Thủ Đức: Triển lãm ảnh “Biển đảo Tổ Quốc Việt Nam”; “Thủ tướng Võ Văn Kiệt - Chân dung một con người”  - Ảnh 1.

16 hình ảnh về quá trình hoạt động cách mạng của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt với chủ đề Chân dung một con người, với mục đích nhằm khẳng định công lao và tôn vinh những đóng góp to lớn của đồng chí Võ Văn Kiệt - người con ưu tú của quê hương Vĩnh Long, đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam. 

Thủ tướng Võ Văn Kiệt đã gắn liền với bao công trình có ý nghĩa then chốt, như: xây dựng công trình thủy điện Trị An; đường dây tải điện 500KV Bắc Nam; điện Thác Mơ, Đa Nhim, Hàm Thuận, Sông Hinh (Phú Yên). Các công trình giao thông có quy mô lớn như: xa lộ Bắc Thăng Long- Nội Bài, cầu Mỹ Thuận, đường cao tốc Láng Hòa Lạc, đường Trường Sơn công nghiệp hóa... Các hình ảnh triển lãm nhằm tưởng nhớ công lao người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; đồng thời thể hiện lòng thành kính tri ân đối với những cống hiến to lớn của đồng chí Võ Văn Kiệt đối với Tổ quốc Việt Nam.

P. Linh Trung - TP. Thủ Đức: Triển lãm ảnh “Biển đảo Tổ Quốc Việt Nam”; “Thủ tướng Võ Văn Kiệt - Chân dung một con người”  - Ảnh 2.

Bà Đoàn Thị Thanh Điệp, Phó Chủ tịch UBND phường Linh Trung cho biết: các tài liệu, hình ảnh đưa ra trưng bày, triển lãm hôm nay được chọn lọc, bảo đảm tính chính xác, tính chân thực, cung cấp thông tin có giá trị và có chất lượng cao về nghệ thuật, nhằm tạo được cảm xúc, ấn tượng mạnh mẽ và có tác dụng tuyên truyền, giáo dục cao đối với các tầng lớp nhân dân đến tham quan triễn lãm. Thời gian triển lãm diễn ra từ ngày 7/11 đến 30/11/2022.


Hạ Duyên (t/h)
Ý kiến của bạn
Bình luận
Tháng 3, phát hành thành công hơn 24.400 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp Tháng 3, phát hành thành công hơn 24.400 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ đang cho thấy một số tín hiệu tích cực, sau hàng loạt chính sách hỗ trợ từ Chính phủ và các bộ, ngành. Riêng trong tháng 3/2023 đã có hơn 24.400 tỷ đồng được huy động thành công.