Triển lãm "Du lịch qua các miền Di sản văn hóa Việt Nam năm 2020"

Tiêu dùng và Tiếp thị
08:23 PM 20/11/2020

Tối qua (19/11), tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam đã diễn ra khai mạc Triển lãm "Du lịch qua các miền Di sản văn hóa Việt Nam năm 2020".

Triển lãm "Du lịch qua các miền Di sản văn hóa Việt Nam năm 2020" - Ảnh 1.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm.

Triển lãm “Du lịch qua các miền Di sản văn hóa Việt Nam năm 2020” là một hoạt động chào mừng Ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23/11), do Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam phối hợp với Sở VHTT&DL; Sở VHTT các tỉnh, thành phố: Hà Giang, Bắc Kạn, Thanh Hóa, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Bình Phước, Kiên Giang và các đơn vị liên quan tổ chức.

Thông qua những di sản văn hóa vật thể và phi vật thể, cảnh quan thiên nhiên, di tích lịch sử, phong tục tập quán, những nét văn hóa đặc trưng của dân tộc... giúp khách tham quan hiểu hơn về đất nước, con người Việt Nam - những yếu tố đã góp phần đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia có tốc độ tăng trưởng cao về du lịch trong những năm qua. Thông qua hình thức tuyên truyền trực quan, góp phần quảng bá hiệu quả về di sản văn hóa, thúc đẩy phát triển du lịch, đồng thời nâng cao ý thức của cộng đồng trong việc cùng chung tay bảo tồn di sản văn hóa của dân tộc.

Triển lãm nhằm giới thiệu, quảng bá, tôn vinh các giá trị di sản văn hoá, thiên nhiên và danh thắng độc đáo của Việt Nam, đặc biệt là các di sản văn hóa đã được UNESCO công nhận.

Bên cạnh đó còn nhiều nội dung hoạt động phong phú như: Triển lãm ảnh nghệ thuật du lịch toàn quốc lần thứ 9 "Khám phá Việt Nam" giới thiệu 181 tác phẩm xuất sắc với nhiều đề tài phong phú, đa dạng, nhiều góc nhìn mới lạ, giàu tính sáng tạo và tính nghệ thuật đã mô tả bức tranh du lịch Việt Nam tươi đẹp, đa dạng với nhiều góc cạnh và mảng màu sống động.

Triển lãm "Du lịch qua các miền Di sản văn hóa Việt Nam năm 2020" - Ảnh 2.

Khu trưng bày triển lãm ảnh “Du lịch qua các lễ hội truyền thống Việt Nam” trưng bày 100 bức ảnh được lựa chọn từ các cuộc thi ảnh Di sản văn hóa Việt Nam giới thiệu các lễ hội từ Bắc vào Nam, từ miền núi đến miền biển.

Khu trưng bày của bảo tàng thiên nhiên Việt Nam với chủ đề "Thiên nhiên Việt Nam" giới thiệu 35 bức ảnh tiêu biểu về thiên nhiên Việt Nam do các nhà khoa học của Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam và nhiếp ảnh gia của Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Đại học Florence Italia ghi lại được ở Việt Nam trong 20 năm qua.

Ngoài ra, Triển lãm còn trưng bày các tư liệu, hình ảnh của các làng nghề truyền thống đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là Di sản Văn hóa phi vật thể nghề thủ công mỹ nghệ; các sản phẩm thủ công mỹ nghệ văn hóa tâm linh thuần Việt, sản phẩm và quà tặng phục vụ du lịch; các kỷ lục Việt Nam của các làng nghề truyền thống và của các nghệ nhân đã được Hội Kỷ lục gia Việt Nam công nhận.

Trong khuôn khổ Triển lãm lần này, nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật đặc sắc cũng được tổ chức. Triển lãm "Du lịch qua các miền di sản văn hóa Việt Nam năm 2020" diễn ra từ ngày 19 đến ngày  23/11.

Dũng Nguyễn
Ý kiến của bạn
Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết

Thực hành ESG, cũng như triển khai các mô hình kinh doanh bền vững và tăng trưởng xanh nói chung, không chỉ là xu thế, mà còn là điều kiện bắt buộc. Nhiều đối tác thương mại, đầu tư lớn của Việt Nam hiện nay đều đã có những yêu cầu nghiêm ngặt về vấn đề này.