Triển lãm HanoiPlasPrintPack 2023: Hơn 200 doanh nghiệp tham gia tìm kiếm đầu tư, phát triển kinh doanh

Tiếp thị
02:58 PM 08/06/2023

Ngày 8/6, tại Trung tâm Triển lãm quốc tế I.C.E Hanoi, Việt Nam đã chính thức khai mạc Triển lãm Quốc tế lần thứ 11 về máy móc thiết bị công nghiệp ngành Nhựa, Cao su, In ấn & Bao bì (HanoiPlasPrintPack 2023).

Sự kiện diễn ra từ ngày 8/6 đến ngày 11/6 tại Trung tâm Triển lãm quốc tế I.C.E Hà Nội.

Tại Việt Nam, ngành nhựa đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế, phục vụ đa dạng các lĩnh vực như bao bì, hàng tiêu dùng, điện tử, ô tô, hàng không, dệt may, nông nghiệp. Với sự gia tăng đầu tư, Việt Nam đã trở thành một cơ sở sản xuất các sản phẩm nhựa, phục vụ cho các thị trường nhập khẩu lớn.

Với mục tiêu tập hợp các ngành công nghiệp hàng đầu từ các lĩnh vực về nhựa, in ấn và bao bì để thúc đẩy đổi mới công nghệ và hỗ trợ phát triển kinh doanh, HanoiPlasPrintPack 2023 - Triển lãm quốc tế lần thứ 11 về máy móc thiết bị công nghiệp ngành nhựa, cao su, in ấn và bao bì trở lại nhằm mang đến cho các chuyên gia cái nhìn toàn cảnh về những bước tiến năng động và đổi mới của ngành nhựa Việt Nam.

Hơn 200 DN quốc tế tham gia Triển lãm HanoiPlasPrintPack 2023 tìm kiếm đầu tư, phát triển kinh doanh - Ảnh 1.

220 doanh nghiệp trong nước và quốc tế dự triển lãm tìm cơ hội đầu tư, mở rộng kinh doanh.

Theo đại diện Hiệp hội Nhựa Việt Nam, ngành Nhựa Việt Nam hiện có gần 4.000 doanh nghiệp trên cả nước, phần lớn là các doanh nghiệp nhỏ và vừa chiếm đến 90%. Sản phẩm nhựa ngày càng hiện diện khắp nơi trong đời sống của chúng ta vì tính tiện ích, tham gia phục vụ cho nhiều nhóm ngành như dệt may, da giày, thủy sản, lương thực, điện tử, gia dụng, y tế, điện lạnh, xây dựng… 

Ngành nhựa đã phát triển mạnh mẽ trong nhiều năm qua với tốc độ tăng trưởng bình quân từ 10-12% mỗi năm. Doanh thu ngành năm 2022 cũng đã đạt hơn 25 tỷ USD, tăng 5.7% so với cùng kỳ năm 2021.

Tốc độ tăng trưởng ngành nhựa Việt Nam đang có dấu hiệu chậm lại từ đầu năm 2023 đến nay trước tình hình suy thoái kinh tế toàn thế giới nói chung và tác động dai dẳng của đại dịch COVID-19 nói riêng. 

Ngành nhựa Việt Nam được ví như ngành gia công vì phần lớn phụ thuộc vào nguyên liệu nhập khẩu từ 70-80% trong nhiều năm qua, máy móc thiết bị cũng được nhập khẩu gần như 100% từ các thị trường chính như Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật, Đức, Ý... Năng lực sản xuất nguyên liệu nhựa của ngành đang được cải thiện rõ rệt và kỳ vọng thời gian tới có thể đáp ứng được khoảng 50% nhu cầu trong nước với sự tham gia của một số nhà máy cung ứng lớn như Hyosung, Tập đoàn SCG của Thái Lan, Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn.

Với xu hướng chung của thế giới về phát triển kinh tế tuần hoàn cũng như tại Việt Nam, thời gian tới, Chính phủ sẽ có chủ trương đẩy mạnh công tác thu gom, tái chế, tái sử dụng nhằm hạn chế tối đa nguồn tài nguyên thiên nhiên, giảm thiểu rác thải nhựa ra môi trường như đã được quy định trong Luật BVMT được ban hành vào năm 2020. Điều đó sẽ góp phần gia tăng đầu tư máy móc công nghệ mới phục vụ nhu cầu thị trường, tạo cơ hội cho các nhà cung ứng thiết bị máy móc và nguyên vật liệu mới trong tương lai.

Hơn 200 DN quốc tế tham gia Triển lãm HanoiPlasPrintPack 2023 tìm kiếm đầu tư, phát triển kinh doanh - Ảnh 2.

Ngành Nhựa Việt Nam hiện có gần 4.000 doanh nghiệp trên cả nước

Hanoi PlasPrintPack 2023 là triển lãm lần thứ 11 được tổ chức hàng năm tại Hà Nội dưới sự hợp tác giữa Công ty triển lãm quốc tế Chanchao, Vinexad và Hiệp Hội Nhựa Việt Nam. Đây là hội chợ nối tiếp sự thành công của Hội chợ Vietnamplas được tổ chức hàng năm tại TP. HCM và là hội chợ lớn nhất ngành nhựa hiện nay tại Việt Nam. 

Sau một thời gian dài gián đoạn do dịch COVID-19, Hội chợ Hanoi PlasPrintPack đã trở lại và tiếp tục đón nhận sự hưởng ứng tham gia của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước, với hơn 340 gian hàng từ 220 doanh nghiệp đến từ 11 quốc gia như: Bỉ, Trung Quốc, Hồng Kông, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Malaysia, Philippines, Đài Loan, Thái Lan, Vương quốc Anh và Việt Nam. Đây là cơ hội giúp các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, tìm kiếm khách hàng mới, mở rộng thị phần và thiết lập mối quan hệ với đối tác tiềm năng.

Trong ngành công nghiệp nhựa, các nhà cung cấp nổi tiếng như CMIC, Guibao, Bole, Cutech, Fu Chun Shin, Shini và Boucherie sẽ trình bày các công nghệ và giải pháp sáng tạo mới nhất.

Trong lĩnh vực in ấn, những công ty tên tuổi lớn như Sansin, Fujifilm, Epson, HX Production trưng bày những thành tựu mới nhất về thiết bị in và in kỹ thuật số. Khách tham quan cũng được khám phá một loạt các giải pháp đóng gói đa dạng từ các chuyên gia như Li ShenQ, Bao bì Hòa Trung, Jorn và Drick.

Ngoài ra, Pan Stone, Nastah, Square Silicon và Huaqi Sealing đại diện cho ngành cao su trưng bày các sản phẩm và giải pháp chất lượng cao.

Trong khuôn khổ chương trình, nhiều buổi hội thảo mang đến cơ hội xây dựng các kết nối giá trị, làm nổi bật tương lai của ngành nhựa, in ấn và bao bì cũng được tổ chức như của diễn giả Alibaba vào ngày 8/6 (14h-16h), Hiệp hội nhựa Việt Nam vào ngày 9/6 (10h-17h) và Fujifilm Business Invovation Vietnam ngày 10/6 (10h-11h).

Nhật Hà
Ý kiến của bạn
Standard Chartered giữ nguyên dự báo tăng trưởng GDP năm 2023 ở mức 5,4% Standard Chartered giữ nguyên dự báo tăng trưởng GDP năm 2023 ở mức 5,4%

Trong báo cáo cập nhật kinh tế mới nhất về Việt Nam ngày 22/9, ngân hàng Standard Chartered dự báo tăng trưởng GDP quý III của Việt Nam sẽ đạt 5,1%, tăng so với mức 4,1% trong Quý 2. Ngân hàng này giữ nguyên dự báo tăng trưởng GDP cả năm 2023 ở mức 5,4%.