Triển lãm, hội thảo ngành cơ khí chế tạo lần thứ 19 sẽ được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh

Tiếp thị
04:39 PM 13/06/2023

Từ ngày 4 - 7/7/2023 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, TP.HCM, Công ty Informa Markets Việt Nam sẽ tổ chức Triển lãm và Hội thảo Quốc tế lần thứ 19 về Cơ khí Chính xác và Sản xuất Chế tạo (MTA Vietnam).

Theo Ban tổ chức, triển lãm mở ra cơ hội quý giá để doanh nghiệp trong và ngoài nước tìm kiếm đối tác tiềm năng, kết nối kinh doanh sâu rộng và tiếp cận những cải tiến công nghệ mới nhất.

Tiếp nối sự thành công vượt bậc của MTA Vietnam phiên bản thứ 18, năm nay, Triển lãm và Hội thảo Quốc tế lần thứ 19 về Cơ khí Chính xác và Sản xuất Chế tạo - MTA Vietnam 2023 hứa hẹn mở rộng cơ hội phát triển của ngành cơ khí Việt Nam, tạo không gian để khách mua hàng và nhà cung cấp gặp gỡ, kết nối với nhau, mang đến trải nghiệm triển lãm quốc tế hàng đầu.

Ông BT Tee, Tổng Giám đốc Công ty Informa Markets Việt Nam, cho biết: "Cơ khí chính xác là nền tảng của ngành cơ khí. Không có sự góp mặt của chúng, các ngành sản xuất khó có thể vận hành. Để đáp ứng nhu cầu về một quy trình sản xuất chất lượng hơn, MTA Vietnam nỗ lực hiện thực hoá hai nhiệm vụ: một là tạo không gian để doanh nghiệp tiếp cận những sản phẩm máy công cụ, cơ khí tiên tiến nhất; hai là cập nhật những xu hướng mới nhất của ngành để xây dựng nền sản xuất thông minh trong tương lai".

TP.HCM: Triển lãm và hội thảo quốc tế lần thứ 19 về cơ khí chính xác và sản xuất chế tạo, trợ lực cho ngành cơ khí Việt Nam phát triển - Ảnh 1.

Toàn cảnh buổi họp báo.

Quy mô thị trường máy cơ khí chính xác toàn cầu ước tính đạt 19,27 tỷ USD vào năm 2028 (Grand View Research, 2022), tốc độ tăng trưởng kép (CAGR) đạt 6,6% từ năm 2021 đến năm 2028. Con số này cho thấy dư địa phát triển của ngành sản xuất máy công cụ, cơ khí chính xác vô cùng rộng lớn. Trong đó, điểm sáng nhất phải kể đến cơ khí chính xác cho ngành ô tô, điện tử, năng lượng và hàng không vũ trụ tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương. 

Cụ thể: Máy móc, kỹ thuật chính xác trong ngành công nghiệp ô tô dự kiến ghi nhận tốc độ tăng trưởng kép cao nhất, đạt trên 7%. Sự tăng trưởng này được dẫn dắt bởi nhu cầu tiêu thụ ô tô ngày càng tăng, những tiến bộ trong thiết kế, chế tạo, vận hành, ứng dụng robot và sự ra đời của xe điện.

Trong phân khúc phi ô tô, cơ khí cho lĩnh vực điện và năng lượng được dự đoán sẽ đạt tốc độ tăng trưởng kép cao nhất. Sự đầu tư mạnh mẽ vào dầu khí địa phương do leo thang chính trị kéo theo nhu cầu to lớn về các loại máy khoan rút, máy tiện, máy kéo sợi cho ngành.

Khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC) dự đoán sẽ trở thành khu vực thị trường phát triển nhanh nhất trong giai đoạn dự báo. Thị trường này được thúc đẩy bởi xu hướng tự động hóa công nghiệp, gia công cơ khí chính xác, đặc biệt trong lĩnh vực ô tô, hàng không vũ trụ và điện tử.

MTA Vietnam 2023 trở lại với sứ mệnh tạo một không gian triển lãm mở nhằm kết nối nhà cung cấp với các khách hàng doanh nghiệp, tạo điều kiện để các nhà sản xuất quảng bá sản phẩm và công nghệ mới. Từ đó, doanh nghiệp có thể tìm kiếm các công nghệ, giải pháp vận hành tối ưu nhất cho dây chuyền sản xuất của mình. Bên cạnh đó, MTA Vietnam 2023 cũng trở lại với chuỗi các chương trình hội thảo chuyên đề sâu sắc, cung cấp cho người tham gia những tin tức, kỹ thuật cập nhật nhất trong ngành máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại trên thế giới và Việt Nam.

TP.HCM: Triển lãm và hội thảo quốc tế lần thứ 19 về cơ khí chính xác và sản xuất chế tạo, trợ lực cho ngành cơ khí Việt Nam phát triển - Ảnh 2.

Ông BT Tee – Tổng Giám đốc Công ty Informa Markets Việt Nam công bố thông tin tại buổi họp báo.

Với diện tích trưng bày lên đến 13,200m2, triển lãm MTA Vietnam 2023 tự hào chào đón hơn 260 nhà trưng bày, trong tổng số 320 đơn vị tham gia đến từ 13 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đa phần nhà trưng bày đến từ các quốc gia phát triển như Hoa Kỳ, Đức, Thụy Sĩ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan,... Đặc biệt, MTA Vietnam 2023 vinh dự được 10 nhóm gian hàng quốc tế tin tưởng lựa chọn để trưng bày, giới thiệu sản phẩm.

Trong 4 ngày diễn ra triển lãm, MTA Vietnam 2023 sẽ quy tụ những doanh nghiệp quốc tế nổi tiếng trưng bày. Các sản phẩm trưng bày tập trung trong những lĩnh vực sau: Công nghệ tự động hóa, Dụng cụ cắt & gia công cắt gọt, Thiết bị nhà máy/Thiết bị phụ trợ & hỗ trợ, Lưu trữ & xử lý nguyên vật liệu, Công nghệ đo lường & kiểm tra, Máy cắt kim loại, Máy định hình kim loại/Máy cắt kim loại tấm, Đúc & khuôn mẫu, Hệ thống & phần mềm tạo mẫu, Xử lý bề mặt & xử lý nhiệt, Công nghệ hàn, Dịch vụ tổng hợp,…

Dự kiến năm nay, MTA 2023 sẽ thu hút hơn 12.000 khách tham quan. Trong đó, đa phần khách tham quan là chủ doanh nghiệp, ban quản trị và những chuyên viên cấp cao có quyền ra quyết định trong doanh nghiệp.

Bên cạnh không gian trưng bày, MTA Vietnam còn đem đến chuỗi hội thảo chuyên đề với nội dung thiết thực và cập nhật nhất trong ngành cơ khí và chế tạo máy. Đặc biệt, lần đầu tiên ở triển lãm MTA Vietnam, một điểm trưng bày độc đáo hoàn toàn mới sẽ xuất hiện với tên gọi VINRA. Tại đây, các công nghệ, máy móc tiên tiến nhất trong khu vực cũng như thế giới về robot học, tự động hóa, cánh tay robot sử dụng công nghệ AI sẽ được giới thiệu đến khách tham quan chuyên ngành.

Informa Markets là đơn vị dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực tổ chức triển lãm thương mại, có trụ sở chính tại Anh Quốc. Với bề dày lịch sử lâu đời, triển lãm Informa đã trở thành điểm đến quen thuộc của hàng chục nghìn khách tham quan chuyên ngành mỗi năm. Đặc biệt, trên 50% khách tham quan là chủ doanh nghiệp, ban quản trị và chuyên viên cấp cao có quyền ra quyết định trong tập đoàn, tổ chức, mang đến nhiều cơ hội hợp tác kinh doanh mới. Các triển lãm quốc tế do Informa tổ chức luôn được các doanh nghiệp hàng đầu đến từ những quốc gia phát triển tại châu Âu, Mỹ, Singapore, Úc,… ưu tiên tham gia quảng bá sản phẩm và công nghệ tiên tiến nhất. Số lượng gian hàng trưng bày đến từ nước ngoài thường chiếm hơn 80%.

NK
Ý kiến của bạn
Cải cách tạo điểm tựa thúc đẩy phát triển doanh nghiệp Cải cách tạo điểm tựa thúc đẩy phát triển doanh nghiệp

Chia sẻ tại Hội nghị "Triển khai Nghị quyết số 02/NQ-CP: Cải cách tạo điểm tựa thúc đẩy phát triển doanh nghiệp", sáng 29/2, đại diện Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương nhấn mạnh cần khơi dậy động lực, tạo áp lực thường xuyên và sự đồng hành nhiều bên để thúc đẩy doanh nghiệp phát triển.