Triển lãm Một thế kỷ thiết kế nội thất Đan Mạch: Sự sáng tạo, tinh thần hợp tác bền vững

Tiếp thị
11:15 AM 09/12/2022

Ngày 8/12/2022, tại TP.HCM, Đại sứ quán Đan Mạch và Ashui.com đồng tổ chức lễ khai mạc triển lãm ảnh “Một thế kỷ thiết kế nội thất Đan Mạch” và Tọa đàm "Những câu chuyện thiết kế nội thất".

Triển lãm trưng bày tập hợp các tác phẩm tiêu biểu, vượt thời gian của 20 nhà thiết kế Đan Mạch nổi tiếng trong một thế kỷ vừa qua. Ngài Nicolai Prytz, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam và ông Lê Việt Hà, Chủ tịch Ashui.com đã khai mạc triển lãm cùng sự tham dự của nhiều nhà thiết kế, chuyên gia, giảng viên và doanh nhân Việt Nam và nước ngoài.

Triển lãm Một thế kỷ thiết kế nội thất Đan Mạch: Sự sáng tạo, tinh thần hợp tác bền vững - Ảnh 1.

Được biết trước đó, ngày 6/12/2022 sự kiện đã được tổ chức tại Hà Nội. Theo Ban tổ chức, sự kiện nhằm tạo cơ hội trao đổi kiến thức và kinh nghiệm giữa các nhà thiết kế và những người hoạt động trong lĩnh vực thiết kế nội thất Đan Mạch và Việt Nam.

Ngài Nicolai Prytz, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam, phát biểu tại lễ khai mạc sự kiện: "Ngành thiết kế nội thất Bắc Âu nói chung và Đan Mạch nói riêng ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm và đánh giá cao từ Việt Nam bởi tính tiện dụng nhưng sang trọng, sáng tạo nhưng đơn giản và vượt thời gian. Tôi hy vọng, qua triển lãm "Một thế kỷ thiết kế nội thất Đan Mạch", người xem sẽ hiểu rõ hơn về văn hóa thiết kế Đan Mạch cũng như được truyền cảm hứng từ những câu chuyện và tác phẩm thiết kế tiêu biểu của các nhà thiết kế Đan Mạch tài năng - những người đã cùng góp phần hình thành nên bản sắc riêng cũng như tạo dấu ấn ảnh hưởng tới sự phát triển của văn hóa thiết kế nội thất Đan Mạch ngày nay".

Triển lãm Một thế kỷ thiết kế nội thất Đan Mạch: Sự sáng tạo, tinh thần hợp tác bền vững - Ảnh 2.

Ngài Nicolai Prytz, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam

Sau lễ khai mạc triển lãm là buổi tọa đàm "Những câu chuyện thiết kế nội thất". Tọa đàm với sự chia sẻ từ các nhà thiết kế nổi tiếng từ Đan Mạch và Việt Nam, gồm ông Ebbe Gehl, ông Hans Jakobsen, hai nhà thiết kế nội thất nổi tiếng của Đan Mạch; bà Nguyễn Phan Thùy Dương - Tổng biên tập ELLE Decoration; ông Nguyễn Quốc Long - Giám đốc sáng tạo MIA Design; các ông Vũ Hoàng Sơn và Vũ Hoàng Hà - đồng sáng lập văn phòng thiết kế VUUV... là nỗ lực mở rộng và thúc đẩy kết nối giữa các nhà thiết kế, kiến trúc sư nội thất Đan Mạch và Việt Nam. Sự hợp tác và kết nối này được kỳ vọng sẽ tiếp tục phát triển sâu rộng hơn trong tương lai dựa trên cơ sở nhu cầu và lợi ích chung.

Triển lãm Một thế kỷ thiết kế nội thất Đan Mạch: Sự sáng tạo, tinh thần hợp tác bền vững - Ảnh 3.

Tọa đàm "Những câu chuyện thiết kế nội thất".

Triển lãm "Một thế kỷ thiết kế nội thất Đan Mạch" mở cửa cho công chúng tại Hà Nội (tại Complex 01, ngõ 167 Tây Sơn, Hà Nội) và Thành phố Hồ Chí Minh (tại C-space, 12-13 đường N1, Khu chế xuất Tân Thuận, Quận 7, TP.HCM). Triển lãm và tọa đàm là một phần của chương trình hợp tác văn hóa và ngoại giao toàn diện tổ chức bởi Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đan Mạch.


NK
Ý kiến của bạn
Hà Nội: Nhiều sản phẩm OCOP có nguồn gốc từ sen Hà Nội: Nhiều sản phẩm OCOP có nguồn gốc từ sen

Thành phố Hà Nội có rất nhiều đặc sản tinh túy được chế biến từ sen, vừa mang lại giá trị kinh tế, vừa là nét văn hóa đặc sắc của người Hà Thành. Lũy kế đến nay, Hà Nội đã đánh giá, phân hạng được 2.723 sản phẩm OCOP, trong đó có 18 sản phẩm từ cây sen.