Triển lãm tương tác đa giác quan Van Gogh chính thức mở cửa đón công chúng

Tiếp thị số
03:42 PM 10/12/2023

Tối 9/12, triển lãm tương tác đa giác quan Van Gogh chính thức mở cửa chào đón khách tham quan tại Trung tâm thương mại Gigamall. Đây là lần đầu tiên, khán giả Việt Nam được trải nghiệm loại hình nghệ thuật mới lạ này nên rất thu hút sự quan tâm của công chúng.

Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam ra mắt triển lãm nghệ thuật tương tác đa giác quan Van Gogh mang tầm vóc quốc tế, đem đến cho công chúng trong nước những trải nghiệm nghệ thuật độc đáo chưa từng có. 

Triển lãm tương tác đa giác quan Van Gogh chính thức mở cửa đón công chúng- Ảnh 1.

Lễ cắt băng khai trương triển lãm nghệ thuật tương tác đa giác quan Van Gogh tại TTTM Gigamall

Triển lãm mang đến những trải nghiệm đa chiều thú vị, ngoài số lượng tác phẩm kỷ lục hơn 900 tác phẩm. Có thể kể đến "Hành lang tương tác" hay "Vincent's Art"- không gian trưng bày hơn 150 tác phẩm tiêu biểu của hoạ sĩ Vincent Van Gogh. 

Triển lãm còn có các công nghệ visual art, kỹ thuật số hiện đại kết hợp cùng âm thanh, ánh sáng... du khách có thể trải nghiệm thế giới hội hoạ và thưởng thức màn tái hiện những tác phẩm nghệ thuật của hoạ sĩ Vincent Van Gogh thông qua các màn chiếu kỹ thuật số, công nghệ thực tế ảo, 3D mapping với hàng loạt tương tác mới lạ cùng những bản nhạc kinh điển. Triển lãm Van Gogh cũng đã mở ra xu hướng thưởng thức nghệ thuật hoàn toàn mới tại Việt Nam.

Triển lãm tương tác đa giác quan Van Gogh chính thức mở cửa đón công chúng- Ảnh 2.

Bà Bùi Thị Ánh Hoa - Giám đốc Sở Du lịch phát biểu tại sự kiện khai trương triển lãm

Bà Bùi Thị Ánh Hoa - Giám đốc Sở Du lịch phát biểu tại lễ khai mạc: "Triển lãm nghệ thuật đa giác quan Van Gogh Art Lighting Expercience là hoạt động trong chuỗi sự kiện Tuần lễ Du lịch TP. HCM, đây chắc chắn là một điểm nhấn đầy thú vị. Hoạt động này mang đến đầy màu sắc và ấn tượng cho bức tranh du lịch TP, nhằm kích cầu du lịch khách nội địa và quốc tế, hứa hẹn mang đến những không khí mới lạ, những điểm nhấn mới cho du lịch TP".

Triển lãm tương tác đa giác quan Van Gogh chính thức mở cửa đón công chúng- Ảnh 3.

Rất nhiều tác phẩm nghệ thuật được trưng bày

Phát biểu tại lễ khai mạc, Ban tổ chức triển lãm chia sẻ: "Triển lãm Nghệ thuật tương tác đa giác quan Van Gogh đã trải qua một quá trình dài được chúng tôi dày công nghiên cứu, đầu tư tâm huyết, đội ngũ và tài chính để thuyết phục được Bảo tàng Van Gogh Hà Lan cấp bản quyền triển lãm. Với hàng loạt công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới với số lượng thiết bị khổng lồ được sử dụng tại triển lãm Van Gogh Art Lighting Experience, lần đầu tiên công chúng Việt Nam có thể "bước vào" cuộc đời, thế giới hội họa, tái hiện hàng trăm tác phẩm kinh điển của người họa sĩ thiên tài Hà Lan thông qua các màn chiếu kỹ thuật số, công nghệ thực tế ảo, 3D mapping hàng đầu thế giới".

Triển lãm tương tác đa giác quan Van Gogh chính thức mở cửa đón công chúng- Ảnh 4.
Triển lãm tương tác đa giác quan Van Gogh chính thức mở cửa đón công chúng- Ảnh 5.

Triển lãm thu hút nhiều người trải nghiệm

Triển lãm tương tác đa giác quan Van Gogh chính thức mở cửa đón công chúng- Ảnh 6.
Triển lãm tương tác đa giác quan Van Gogh chính thức mở cửa đón công chúng- Ảnh 7.
Triển lãm tương tác đa giác quan Van Gogh chính thức mở cửa đón công chúng- Ảnh 8.

Triển lãm còn có các công nghệ visual art, kỹ thuật số hiện đại kết hợp cùng âm thanh, ánh sáng

Triển lãm tương tác đa giác quan Van Gogh chính thức mở cửa đón công chúng- Ảnh 9.

Trải nghiệm nghệ thuật bằng kính thực tế ảo tại triển lãm

Hạ Duyên
Ý kiến của bạn
Hà Nội: Sau 10 năm, thu nhập bình quân đầu người tăng gấp 3 lần Hà Nội: Sau 10 năm, thu nhập bình quân đầu người tăng gấp 3 lần

Theo Tổng cục Thống kê, thu nhập bình quân đầu người của người Hà Nội năm 2010 đạt khoảng 2 triệu đồng/tháng thì đến năm 2022 đạt 6,4 triệu đồng/tháng, tăng gấp 3 lần sau hơn 10 năm.