Triệt phá đường dây đánh bạc qua mạng 37 tỷ đồng bằng game đổi thưởng

Tiếp thị - Pháp luật
12:24 PM 05/11/2020

Một đường dây đánh bạc qua mạng dưới hình thức game bài đổi thưởng với giao dịch hơn 37 tỷ đồng mới đây đã bị Công an Thanh Hóa triệt phá thành công.

Triệt phá đường dây đánh bạc qua mạng 37 tỷ đồng bằng game đổi thưởng

Ngày 5/11, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, Công an TP. Thanh Hóa vừa triệt phá đường dây đánh bạc bằng hình thức game đổi thưởng, bắt giữ nhiều đối tượng, thu giữ toàn bộ tang vật.

Theo đó, các trinh sát Công an TP. Thanh Hóa đã tiến hành khám xét các đại lý và bắt giữ 4 đối tượng (chủ các đại lý) của đường dây đánh bạc này gồm: Cao Văn Cường (SN 1989) và Lê Thị Phượng (SN 1992) đều trú tại thị trấn Rừng Thông, huyện Đông Sơn; Cao Thị Vân (SN 1991), trú ở xã Đông Tân, TP. Thanh Hóa và Nguyễn Chí Giáp (SN 1994), trú tại phường Tào Xuyên, TP. Thanh Hóa.

Triệt phá đường dây đánh bạc qua mạng 37 tỷ đồng bằng game đổi thưởng  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Thời gian gần đây, trên địa bàn TP. Thanh Hóa tình hình tội phạm đánh bạc có nhiều diễn biến phức tạp, nhất là đánh bạc qua Internet. Cá biệt các đối tượng đã sử dụng các thiết bị, phương tiện điện tử truy cập Internet để đánh bạc và thanh toán thông qua các đại lý đổi thưởng.

Để đấu tranh triệt xóa đường dây đánh bạc này, Công an TP. Thanh Hóa đã tập trung lực lượng, phương tiện, kỹ thuật, phối hợp với các đơn vị chức năng dày công nghiên cứu, điều tra, xác minh, nắm tình hình và phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng.

Cầm đầu đường dây đánh bạc này là Cao Xuân Cường. Từ năm 2029, Cường thiết lập tài khoản game "shop thần tài" và tổ chức cho các đối tượng đánh bạc qua hình thức game đổi thưởng.

Sau đó, Cường sử dụng nhiều tài khoản ngân hàng liên hệ nâng cấp tài khoản của mình lên đại lý cấp 1 để có thể mua, bán điểm đổi thưởng ra tiền mặt thông qua giao dịch ngân hàng.

Quá trình chơi bạc, các đối tượng có thể đổi thưởng để có tiền mặt thông qua các đại lý bằng hình thức chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng với nhau hoặc qua thẻ cào.

Với thủ đoạn trên, chỉ tính từ cuối năm 2019 đến khi bị bắt, các đối tượng nói trên đã tổ chức đánh bạc với tổng số tiền lên đến trên 37 tỷ đồng.

An Mai
Ý kiến của bạn