Trộm máy bay để chở ma túy nhưng chết thảm vì... máy bay rơi

Quốc tế
03:50 PM 25/09/2020

Nhóm trộm cắp chiếc máy bay thương mại ở sân bay thuộc miền Trung Mexico nhằm mục đích vận chuyển ma túy nhưng không ngờ giữa đường máy bay bị rơi khiến chúng thiệt mạng.

Trộm máy bay để chở ma túy nhưng chết thảm vì... máy bay rơi

Hãng tin AP đưa tin, vụ việc xảy ra hôm 23/9, tổng cộng 4 thi thể đã được tìm thấy xung quanh hiện trường vụ rơi máy bay. Chiếc máy bay bị trộm được xác định là một chiếc Hawker 800.

Danh tính của những tên trộm chưa được công bố. Trong đống đổ nát, nhà chức trách phát hiện ma túy và vũ khí.

Trộm máy bay để chở ma túy nhưng chết thảm vì... máy bay rơi - Ảnh 1.

Máy bay Hawker 800. Ảnh: Jetset

Nhóm người này đánh cắp chiếc máy bay thương mại ở sân bay thuộc miền Trung Mexico, khởi hành tới Venezuela, chúng dường như đã chất ma túy lên máy bay, rồi bay tiếp đến Guatemala thì bị rơi.

Theo thông tin từ các nhà điều tra, chiếc Hawker 800 đậu tại một nhà chứa máy bay tư nhân ở TP Cuernavaca, phía Nam thủ đô Mexico City từ hôm 10/8. Cơ quan Hàng không Dân dụng Mexico cho biết hôm 22/9, có 3 người yêu cầu nạp nhiên liệu cho máy bay để "thực hiện kiểm tra bảo dưỡng".

Nhóm người này sau đó lái máy bay tới đường băng và cất cánh mà không được phép cũng như không có kế hoạch bay cụ thể. Nhà chức trách đã nhận được thông báo về vụ trộm và lập tức theo dõi chiếc Hawker 800 khi nó bay về phía Nam.

Vài giờ sau đó, máy bay hạ cánh tại sân bay Zulia (Tây Bắc Venezuela, khu vực gần biên giới Colombia). Rồi lại cất cánh đi Guatemala, nơi chiếc máy bay gặp nạn lúc 20h (giờ địa phương).

Đến hiện tại, chưa rõ lý do vì sao máy bay bị rơi.

Về lý thuyết, số ma túy được tìm thấy trên máy bay có thể đã ở trên khoang kể từ khi nó rời Mexico. Nhưng theo dự đoán, Venezuela là nơi trung chuyển cocaine chính. Vì vậy, có thể ma túy được đưa lên máy bay ở Venezuela.

Hiện các cơ quan chức năng đang phối hợp mở cuộc điều tra.

Hoài Thương
Ý kiến của bạn
Tín dụng tập trung vào các động lực tăng trưởng kinh tế Tín dụng tập trung vào các động lực tăng trưởng kinh tế

Phát biểu tại họp báo Thông tin kết quả hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, sáng ngày 23/7, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Đào Minh Tú, nhấn mạnh giải pháp đẩy mạnh các chương trình, chính sách tín dụng đặc thù.