Trump tạm gác cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc

Quốc tế
05:07 PM 19/08/2020

Ngày 18/8, tại cuộc trao đổi với báo chí ở bang Arizona, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đã gác lại cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc.

Trump tạm gác

Trump tạm gác lại cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc

Đồng thời, nhà lãnh đạo Mỹ nói thêm rằng ông không muốn giao thiệp với Bắc Kinh vào thời điểm này, Reuters đưa tin. Khi được hỏi liệu Mỹ có cắt đứt các thỏa thuận thương mại với Trung Quốc hay không, Trump trả lời: "Để xem thế nào".

Thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 giữa Mỹ - Trung Quốc được ký kết vào ngày 15/1. Khi đó để đổi lấy cam kết của Washington sẽ rút lại mức thuế đã tăng lên trước đó đối với lượng hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc (trị giá 120 tỷ USD), Trung Quốc đã phải cam kết nhập khẩu nhiều loại hàng hóa và dịch vụ của Mỹ trong vòng hai năm sau đó với tổng trị giá ít nhất là 200 tỷ USD.

Trước đó Trump không chỉ một lần nhắc lại ông cho rằng Trung Quốc phải chịu trách nhiệm trong việc khởi phát dịch coronavirus và gọi đây là lý do khiến ông ngày càng tức giận với Trung Quốc.

Ngoài ra, nhà lãnh đạo Mỹ tuyên bố Trung Quốc là thủ phạm khiến nạn thất nghiệp ở Mỹ gia Ngày 15/8 đại diện của Trung Quốc và Mỹ lẽ ra phải gặp nhau để "so lại đồng hồ" trong cuộc đàm phán thương mại.

Thủy Phạm
Ý kiến của bạn
Bộ Tài chính cắt giảm 826 thủ tục, tiết kiệm hơn 40.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp Bộ Tài chính cắt giảm 826 thủ tục, tiết kiệm hơn 40.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp

Trong quá trình cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, Bộ Tài chính đã đẩy mạnh rà soát, cắt giảm và đơn giản hóa thủ tục hành chính. Từ ngày 26/3/2025 đến nay, 826/962 thủ tục đã được xử lý, giúp cắt giảm hơn 6.600 ngày giải quyết hồ sơ và tiết kiệm trên 40.322 tỷ đồng chi phí tuân thủ cho người dân, doanh nghiệp.