Trung Bộ và Tây Nguyên tiếp tục có mưa dông trên diện rộng

Sự kiện
01:28 PM 04/04/2022

Dự báo từ chiều ngày 4-6/4, các tỉnh Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa, phía Đông Tây Nguyên tiếp tục có mưa dông trên diện rộng, rải rác mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, những ngày qua do ảnh hưởng của vùng nhiễu động trong đới gió Đông trên cao kết hợp với không khí lạnh từ phía Bắc tăng cường xuống, khiến khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên đã có mưa kéo dài. Nhiều địa phương có mưa to đến rất to, mưa lớn đã gây ngập úng sâu trên diện rộng, lũ quét, lốc xoáy xảy ra ở nhiều nơi, làm chết và bị thương về người, thiệt hại về tài sản, lúa, hoa màu các loại là rất lớn.

Trung Bộ và Tây Nguyên tiếp tục hứng mưa dông trên diện rộng - Ảnh 1.

Hiện đới gió Đông trên cao gây thời tiết xấu vẫn tồn tại. Dự báo từ chiều ngày 4-6/4, các tỉnh Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa, phía Đông Tây Nguyên tiếp tục có mưa dông trên diện rộng, rải rác mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, gió giật mạnh, mưa đá và sét đánh, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi. Ngập úng cục bộ ở các vùng trũng thấp và ven sông, nơi hợp lưu các sông ngòi. Độ rủi ro thiên tai đạt mức cấp 1.

Hải Minh
Ý kiến của bạn
Bình luận
Thủ tướng chủ trì Hội nghị về phát triển vùng Đông Nam Bộ và xúc tiến đầu tư vùng Thủ tướng chủ trì Hội nghị về phát triển vùng Đông Nam Bộ và xúc tiến đầu tư vùng

Sáng 26/11, tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì Hội nghị triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết 24-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đông Nam Bộ và xúc tiến đầu tư vùng.