Trung tâm nhân đạo Từ Tâm - Nhiều đợt trao quà ấm lòng người dân mùa dịch

Tấm lòng nhân ái
09:24 AM 06/07/2021

Phát huy tinh thần tương thân tương ái: “Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều”, thời gian qua, Trung tâm nhân đạo Từ Tâm (Hội Chữ thập đỏ Việt Nam) đã phát huy vai trò nòng cốt, “cầu nối” trong các hoạt động nhân đạo, từ thiện. Trong đó, phối hợp với nhiều đơn vị, kêu gọi chung tay góp sức của các tổ chức, nhà hảo tâm, mạnh thường quân và nhân dân tham gia giúp đỡ những người cao tuổi, người nghèo, người dễ bị tổn thương, người yếu thế…, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội.

Hơn một tháng qua, Trung tâm nhân đạo Từ Tâm đã phối  hợp với Hội người cao tuổi huyện Nhà Bè, Hội Nạn nhân Chất độc da cam và Hội Chữ Thập đỏ huyện Nhà Bè (TP. Hồ Chí Minh); tổ chức trao nhiều phần quà cho Người cao tuổi và bà con nghèo tại các xã vùng xa thuộc huyện Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh.

Trung tâm nhân đạo Từ Tâm - Nhiều đợt trao quà ấm lòng người dân mùa dịch - Ảnh 1.

Đoàn công tác từ thiện đã đến trực tiếp vùng cách ly, phong toả tại xã Phú Xuân và khu phố 7, thị trấn Nhà Bè để trao trao tặng 100 phần quà cho người dân trong vùng dịch

Ngày 05/6/2021, Đoàn công tác nhân đạo, xã hội - từ thiện của trung tâm cũng đã đến trực tiếp vùng cách ly, phong toả tại xã Phú Xuân và khu phố 7, thị trấn Nhà Bè để trao trao tặng 100 phần quà cho người dân trong vùng dịch, nhằm góp phần nhỏ bé giúp đỡ bà con vùng cách ly yên tâm sinh hoạt, sớm ổn định cuộc sống.

Tiếp đến ngày 14/6/2021, thời điểm TP. Hồ Chí Minh vừa có quyết định tiếp tục giãn cách toàn địa bàn thành phố (thêm 2 tuần) theo chỉ thị 15 của Chính phủ. Trung tâm Nhân đạo Từ Tâm; chùa Huyền Trang (Nhà Bè) tiếp tục phối hợp với Hội Chữ thập Đỏ huyện Nhà Bè đến những điểm đang bị cách ly thuộc khu vực huyện Nhà Bè để trao tặng quà cho Người cao tuổi và bà con nghèo nơi đây. Đoàn đã đến xã Nhơn Đức và xã Hiệp Phước trao tặng 200 phần quà cho người dân khu cách ly gồm nhu yếu phẩm: Gạo, mỳ, dầu, đường, nước tương, bột ngọt, rau quả…Bên cạnh đó, đoàn cũng đã ủng hộ 100 phần quà cho các gian hàng chợ không đồng tại địa phương để có thêm nguồn nhu yếu phẩm phục vụ miễn phí cho bà con có hoàn cảnh khó khăn của địa phương.  

Trung tâm nhân đạo Từ Tâm - Nhiều đợt trao quà ấm lòng người dân mùa dịch - Ảnh 2.

Thượng tọa Thích Truyền Tứ, Giám đốc Trung tâm nhân đạo Từ Tâm, Trụ trì Chùa Huyền Trang (Chùa Lá) trao quà cho Người cao tuổi và bà con nghèo tại huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh.

Tại chùa Huyền Trang (huyện Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh) và một số điểm khác tại khu vực huyện Nhà Bè, Trung tâm đã trao 180 phần quà nhu yếu phẩm, gồm có: gạo, mì, dầu ăn, đường, muối, nước tương, bánh ngọt, khoai lang cho bà con đang gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19. Đặc biệt, những đối tượng rất cần được quan tâm là: người mù; người già neo đơn; người già lao động thời vụ đang thất nghiệp và những người bán vé số dạo tại địa phương. Những phần quà này phần nào hỗ trợ cho bà con yên tâm trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội để chung tay phòng chống dịch COVID-19 được hiệu quả.  

Trung tâm nhân đạo Từ Tâm - Nhiều đợt trao quà ấm lòng người dân mùa dịch - Ảnh 3.

Nhiều phần quà bao gồm: gạo, mì, dầu ăn, đường, muối, nước tương, bánh ngọt, khoai lang cho bà con đang gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19

Ngày 20/6/2021, Trung tâm Nhân đạo Từ Tâm tiếp tục phối hợp với các đơn vị nêu trên để tổ chức trao 120 suất quà cho các đối tượng là: Nạn nhân chất độc da cam, người già neo đơn và lao động nghèo làm những công việc rửa chén, bán vé số, lượm ve chai và chạy xe ôm tại TP. Hồ Chí Minh. Đồng thời tổ chức bữa cơm dinh dưỡng cho Người cao tuổi và trao quà tình thương cho gần 100 Cụ tại trung tâm.

Hoạt động thiện nguyện của Trung tâm nhân đạo Từ Tâm đã thể hiện tinh thần tương thân tương ái, "lá lành đùm là rách", tinh thần đoàn kết dân tộc nhằm chung tay góp sức cùng chính quyền hỗ trợ bà con có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian cách ly dịch bệnh COVID-19. 

Trung tâm nhân đạo Từ Tâm - Nhiều đợt trao quà ấm lòng người dân mùa dịch - Ảnh 4.

Các phần quà được phát cho người dân đang gặp khó khăn do dịch Covid-19

Vào những ngày cuối tháng 6/2021 (từ ngày 28/6 – 30/6/2021) Trung tâm nhân đạo Từ Tâm lại tiếp tục đã tổ chức trao 180 phần quà cho dân nghèo tại huyện Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh. Tại chùa Huyền Trang (huyện Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh), Trung tâm đã trao 100 phần quà nhu yếu phẩm, gồm có: Gạo, mì, dầu ăn, đường, muối, nước tương, bánh ngọt, khoai lang cho bà con đang gặp khó khăn; Đặc biệt, những người mù; người già neo đơn; người già lao động thời vụ đang thất nghiệp và những người bán vé số dạo tại địa phương. Những phần quà này phần nào hỗ trợ cho bà con yên tâm trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 để động viên, khích lệ tinh thần, góp phần ổn định cuộc sống và  chung tay phòng.

Trung tâm nhân đạo Từ Tâm - Nhiều đợt trao quà ấm lòng người dân mùa dịch - Ảnh 5.

Những hành động thật ý nghĩa được Trung tâm nhân đạo Từ Tâm tổ chức

Trong thời gian đại dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4 tại TP. Hồ Chí Minh, nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt là những người khuyết tật, người cao tuổi…Đang rất cần được hỗ trợ lương thực để yên tâm thực hiện giãn cách xã hội nhằm nâng cao hiệu quả phòng chống dịch COVID-19. Hoạt động thiện nguyện của Trung tâm nhân đạo Từ Tâm đã thể hiện tinh thần tương thân tương ái "lá lành đùm là rách", và tinh thần đoàn kết dân tộc nhằm chung tay góp sức cùng chính quyền hỗ trợ bà con có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, người cao tuổi trong thời gian dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát tại TP. Hồ Chí Minh cũng như một số tỉnh thành trên cả nước.

Đoàn Duy - Đức Hải
Ý kiến của bạn