“Trung thu nghĩa tình - Bình an vượt đại dịch” tại làng chài xã Văn Đức

Xã hội
09:53 AM 22/09/2021

Vừa qua, Thành đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP Hà Nội đã phối hợp với Ban điều hành Câu lạc bộ Xe bán tải địa hình Việt Nam PVC, cùng sự hỗ trợ của Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường thủy - Công an TP Hà Nội đã đến thăm hỏi, động viên, trao tặng 50 “Túi an sinh - Hà Nội nghĩa tình” cho thiếu nhi tại làng chài xã Văn Đức ven sông Hồng.

Trong các phần quà Trung thu mà trẻ em làng chài xã Văn Đức (huyện Gia Lâm) đón nhận, còn có 25 bộ máy tính, máy tính bảng kèm gói thiết bị sim số, thiết bị phát sóng với tổng trị giá 130 triệu đồng được tổ chức Đoàn - Hội thành phố cùng các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đóng góp, trao tặng cho các em thiếu nhi làng chài, với mong muốn cùng gia đình, chính quyền địa phương chăm lo cho các em, giúp các em có đầy đủ thiết bị học tập tham gia học trực tuyến.

“Trung thu nghĩa tình - Bình an vượt đại dịch” tại làng chài xã Văn Đức  - Ảnh 1.

Những món quà Trung thu vô cùng ý nghĩa đã được trao cho các em thiếu nhi làng chài xã Văn Đức, nơi còn rất nhiều khó khăn về kinh tế, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 hoành hành.

Buổi trao quà là hoạt động ý nghĩa nằm trong chương trình "Trung thu nghĩa tình - Bình an vượt đại dịch" mà Thành đoàn và các tổ chức Đoàn - Hội - Đội toàn thành phố tổ chức, thể hiện tình cảm của tổ chức Đoàn trong việc chăm lo cho các em thiếu nhi. Những món quà thay cho lời chúc đã được gửi đến các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, chúc các em có một mùa Trung thu an lành và hạnh phúc.

“Trung thu nghĩa tình - Bình an vượt đại dịch” tại làng chài xã Văn Đức  - Ảnh 2.

Trẻ em làng chài xúc động nhận quà do đại diện Ban Tổ chức trao tặng

Tại buổi trao quà, chị Chu Hồng Minh - Bí thư Thành đoàn Hà Nội cho biết: Trong dịp Tết Trung thu năm nay, Đoàn - Hội toàn thành phố đã trao tặng 671 chiếc máy tính, máy tính bảng hỗ trợ các em học sinh khó khăn học trực tuyến. Ngoài ra, còn có 2.915 suất quà "Trung thu trao em" được Thành đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên, Hội Sinh viên, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội trao tặng các em nhỏ.

Các cơ sở Đoàn - Hội - Đội trong toàn thành phố cũng đã tặng 13.500 suất quà Trung thu với tổng trị giá hơn 1,7 tỷ đồng đến các em thiếu nhi ở các khu cách ly, khu phong tỏa, con công nhân, con lao động tự do bị mất việc làm, con của các y, bác sĩ, điều dưỡng tại các bệnh viện Hà Nội đang tham gia chống dịch tại các tỉnh phía Nam…

Anh Nguyễn Đức Tiến - Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.Hà Nội chia sẻ, các em thiếu nhi ở làng chài chịu nhiều thiệt thòi hơn so với những em thiếu nhi khác ở đất liền. Chính vì vậy, Thành đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.Hà Nội tổ chức chương trình để gửi đến các em những món quà Tết Trung thu với hy vọng các em sẽ có một mùa Trung thu ấm áp, vui tươi hơn.

“Trung thu nghĩa tình - Bình an vượt đại dịch” tại làng chài xã Văn Đức  - Ảnh 3.

Cán bộ Đoàn - Hội vượt sông nước mang quà Trung thu đến với trẻ em nghèo làng chài Văn Đức

Tại buổi trao quà, các anh chị đại diện cho Thành đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP Hà Nội cùng các cán bộ địa phương, các nhà hảo tâm,… đã ân cần thăm hỏi, động viên các em thiếu nhi và gia đình vượt qua hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh COVID-19; đồng thời, chúc các em đón Tết Trung thu nhiều niềm vui, ấm áp, luôn chăm ngoan, học giỏi, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.

Nguyễn Hạnh
Ý kiến của bạn