Trường Cao đẳng Cơ điện Phú Thọ tham gia Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh 2022

Doanh nghiệp - Doanh nhân
02:11 PM 18/04/2022

Mới đây, trường Cao đẳng Cơ điện Phú Thọ đã tham gia Ngày hội hướng nghiệp, tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp (GDNN) năm 2022 do Sở GD&ĐT đã phối hợp với Sở Lao động TB&XH Phú Thọ đã tổ chức tại trường THPT Phương Xá (Cẩm Khê – Phú Thọ) được đông đảo các bạn học sinh tham dự.

Tham gia ngày hội, đoàn công tác của Trường Cao đẳng Cơ điện Phú Thọ (PCEM) đã chuẩn bị kỹ lưỡng các nội dung cần thiết nhằm giới thiệu về các ngành nghề, trình độ, hình thức đào tạo, trình diễn video clip mô phỏng nghề nghiệp… và tư vấn những điều kiện thuận lợi khi học tại PCEM – Một trường Cao đẳng chất lượng cao đã đạt chuẩn kiểm định chất lượng.

Trường Cao đẳng Cơ điện Phú Thọ tham gia Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh 2022 - Ảnh 1.

Đông đảo các em học sinh, phụ huynh và người lao động đã đến tham quan để được trực tiếp nghe tư vấn về nghề nghiệp, việc làm.

Thông qua chương trình giúp các em học sinh khối 9 các trường THCS và học sinh khối 12 các trường THPT nâng cao nhận thức về GDNN; định hướng cho các em học sinh phổ thông có sự lựa chọn nghề nghiệp phù hợp. Tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở GDNN, doanh nghiệp tiếp cận các em học sinh phổ thông để giới thiệu, tuyên truyền, tư vấn chọn ngành chọn nghề ngay tại ngày hội; tạo điều kiện cho các em học sinh phổ thông được tìm hiểu, trải nghiệm về nghề nghiệp ngay tại nơi tư vấn.

Trường Cao đẳng Cơ điện Phú Thọ tham gia Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh 2022 - Ảnh 2.

Tại 03 gian hàng của PCEM, với các thiết bị đào tạo hiện đại theo chuẩn công nghệ 4.0, mô phỏng thực tế ảo ở các lĩnh vực Điện, Điện tử, Điện lạnh, Công nghệ thông tin, Cơ khí, Công nghệ ô tô… đã thu hút hàng ngàn lượt các bạn học sinh quan tâm, thích thú khi trải nghiệm trực tiếp. Nhiều bạn đã đăng ký thông tin để ghi danh theo học và ghi lại những kiểu ảnh lưu niệm.

Trường Cao đẳng Cơ điện Phú Thọ tham gia Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh 2022 - Ảnh 3.

PCEM hiện đang tuyển sinh, đào tạo 13 ngành nghề trình độ cao đẳng, trung cấp, gồm: Điện công nghiệp; Điện dân dụng; Điện tử công nghiệp; Điện tử dân dụng; Cơ điện nông thôn; Kỹ thuật máy lạnh và điều hoà không khí; Quản trị mạng máy tính; Tin học văn phòng; Công nghệ chế biến chè; Kế toán doanh nghiệp; Hàn; Công nghệ ô tô; Cắt gọt kim loại.

Trong đó có 01 nghề trọng điểm Asean: Hàn; 03 nghề trọng điểm Quốc gia: Cơ điện nông thôn; Kỹ thuật máy lạnh và điều hoà không khí; Công nghệ chế biến chè.

Thu Hường
Ý kiến của bạn
Bình luận