Trường Cao đẳng Cơ điện Phú Thọ tổ chức sản giao dịch việc làm cho học sinh, sinh viên

Địa phương
10:21 PM 14/04/2023

Sáng 14/04, tại trường Cao đẳng Cơ điện Phú Thọ: Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Phú Thọ phối hợp với trường Cao đẳng Cơ điện Phú Thọ tổ chức Sàn giao dịch việc làm năm 2023 dành cho học sinh sinh viên đang theo học tại trường. Phiên giao dịch việc làm có hơn 700 bạn sinh viên tham gia tìm hiểu về nhu cầu việc làm.

Đây là một trong những hoạt động thuộc Sàn giao dịch việc làm tỉnh Phú Thọ năm 2023, nhằm cung cấp chính xác, kịp thời thông tin thị trường lao động trong và ngoài nước, nhu cầu tuyển dụng lao động của các đơn vị, doanh nghiệp; tư vấn về chính sách pháp luật lao động – việc làm, bao hiểm tự nguyện; bồi dưỡng kiến thức pháp luật về lao động việc làm, kỹ năng làm việc cho học sinh sinh viên trước khi tham gia thị trường lao động; hỗ trợ tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm; kết nối cung – cầu lao động. 

Trường Cao đẳng Cơ điện Phú Thọ tổ chức sản giao dịch việc làm  cho học sinh, sinh viên - Ảnh 1.

Toàn cảnh hội nghị.

Góp phần kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động phục hồi các hoạt động sản xuất, kinh doanh; giải quyết việc làm giảm tỷ lệ thất nghiệp, giảm tỷ lệ hộ nghèo, nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Tại phiên giao dịch việc làm có trên 30 công ty, doanh nghiệp tham gia tuyển dụng với nhu cầu tuyển dụng trên 1000 vị trí làm việc với các ngành nghề: Công nghệ thông tin, Điện công nghiệp, Kế toán, Hàn, Công nghệ ô tô, Điện tử,.. và nhiều đơn hàng đi làm việc ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan,…. 

Đại diện các đơn vị đã cung cấp thông tin về hoạt động, kế hoạch phát triển của đơn vị, thông tin về nhu cầu tuyển dụng vị trí việc làm, yêu cầu về trình độ nghề nghiệp. Đồng thời đây cũng là cơ hội để các đơn vị, doanh nghiệp quảng bá hình ảnh, cung cấp thông tin tuyển dụng, hỗ trợ người lao động định hướng nghề nghiệp, tìm việc làm và nghề học. Đặc biệt là được tiếp cận và lựa chọn được những ứng viên, người lao động là học sinh, sinh viên cho các vị trí tuyển dụng của các đơn vị.

Phiên giao dịch việc làm đã giúp các bạn học sinh, sinh viên hiểu rõ những thách thức khi ra trường, được tìm hiểu kỹ hơn về nhu cầu của nhà tuyển dụng, thị trường lao động, kỹ năng cơ bản để ứng tuyển và xin việc… Từ đó, bổ sung cho mình những kỹ năng nghề nghiệp còn thiếu. Đây cũng là điều kiện thuận lợi giúp học sinh - sinh viên có nhiều cơ hội để tìm hiểu và lựa chọn việc làm phù hợp với năng lực của bản thân ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường

  Một số hình ảnh tại phiên giao dịch việc làm:

Trường Cao đẳng Cơ điện Phú Thọ tổ chức sản giao dịch việc làm  cho học sinh, sinh viên - Ảnh 2.

Ông Lê Đức Vũ – Phó bí thư đảng uỷ, phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Cơ điện Phú Thọ phát biểu.

Trường Cao đẳng Cơ điện Phú Thọ tổ chức sản giao dịch việc làm  cho học sinh, sinh viên - Ảnh 3.

Trường Cao đẳng Cơ điện Phú Thọ tổ chức sản giao dịch việc làm  cho học sinh, sinh viên - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Thế Hùng giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Phú Thọ khai mạc phiên giao dịch việc làm

Trường Cao đẳng Cơ điện Phú Thọ tổ chức sản giao dịch việc làm  cho học sinh, sinh viên - Ảnh 5.

Trường Cao đẳng Cơ điện Phú Thọ tổ chức sản giao dịch việc làm  cho học sinh, sinh viên - Ảnh 6.

 

Nghĩa Đồng
Ý kiến của bạn