Trường Cao đẳng Cơ điện Phú Thọ: Tổ chức sàn giao dịch việc làm cho sinh viên

Địa phương
09:34 AM 18/09/2023

Sáng ngày 15/09, tại Trường Cao đẳng Cơ điện Phú Thọ, UBND huyện Thanh Ba phối hợp với Trường Cao đẳng Cơ điện Phú Thọ tổ chức Sàn giao dịch việc làm năm 2023 dành cho học sinh, sinh viên đang theo học tại trường và người lao động thuộc các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Sàn giao dịch việc làm có hơn 500 người lao động và sinh viên tham gia tìm hiểu về nhu cầu việc làm.

Đây là một trong những hoạt động thực hiện hỗ trợ việc làm bền vững thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn huyện Thanh Ba, nhằm cung cấp chính xác, kịp thời thông tin thị trường lao động trong và ngoài nước, nhu cầu tuyển dụng lao động của các đơn vị, doanh nghiệp; tư vấn về chính sách pháp luật lao động - việc làm, bao hiểm tự nguyện; bồi dưỡng kiến thức pháp luật về lao động việc làm, kỹ năng làm việc cho học sinh sinh viên trước khi tham gia thị trường lao động; hỗ trợ tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm; kết nối cung - cầu lao động. 

Trường Cao đẳng Cơ điện Phú Thọ tổ chức sàn giao dịch việc làm cho sinh viên - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Kim Hải Phó Chủ tich UBND huyện Thanh Ba khai mạc phiên giao dịch việc làm.

Góp phần kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động phục hồi các hoạt động sản xuất, kinh doanh; giải quyết việc làm giảm tỷ lệ thất nghiệp, giảm tỷ lệ hộ nghèo, nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Trường Cao đẳng Cơ điện Phú Thọ tổ chức sàn giao dịch việc làm cho sinh viên - Ảnh 2.

Ông Lê Đức Vũ - Phó Bí thư đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cơ điện Phú Thọ phát biểu.

Tại phiên giao dịch việc làm có 30 công ty, doanh nghiệp tham gia tuyển dụng với nhu cầu tuyển dụng trên 1000 vị trí làm việc với các ngành nghề: Công nghệ thông tin, Điện công nghiệp, Kế toán, Hàn, Công nghệ ô tô, Điện tử,.. và nhiều đơn hàng đi làm việc ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Úc…. 

Trường Cao đẳng Cơ điện Phú Thọ tổ chức sàn giao dịch việc làm cho sinh viên - Ảnh 3.

Đại diện các đơn vị đã cung cấp thông tin về hoạt động, kế hoạch phát triển của đơn vị, thông tin về nhu cầu tuyển dụng vị trí việc làm, yêu cầu về trình độ nghề nghiệp. Đồng thời đây cũng là cơ hội để các đơn vị, doanh nghiệp quảng bá hình ảnh, cung cấp thông tin tuyển dụng, hỗ trợ người lao động định hướng nghề nghiệp, tìm việc làm và nghề học. Đặc biệt là được tiếp cận và lựa chọn được những ứng viên, người lao động là học sinh, sinh viên cho các vị trí tuyển dụng của các đơn vị.

Trường Cao đẳng Cơ điện Phú Thọ tổ chức sàn giao dịch việc làm cho sinh viên - Ảnh 4.

Phiên giao dịch việc làm đã giúp các bạn học sinh, sinh viên hiểu rõ những thách thức khi ra trường, được tìm hiểu kỹ hơn về nhu cầu của nhà tuyển dụng, thị trường lao động, kỹ năng cơ bản để ứng tuyển và xin việc… Từ đó, bổ sung cho mình những kỹ năng nghề nghiệp còn thiếu. Đây cũng là điều kiện thuận lợi giúp học sinh - sinh viên có nhiều cơ hội để tìm hiểu và lựa chọn việc làm phù hợp với năng lực của bản thân ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Thu Hường
Ý kiến của bạn
Làm thế nào để hạn chế tình trạng mất tập trung khi làm việc? Làm thế nào để hạn chế tình trạng mất tập trung khi làm việc?

Để hoàn thành công việc, người lao động luôn cần đến sự tập trung cao độ. Tuy nhiên vì tác động của nhiều yếu tố, họ đánh mất đi khả năng tập trung khiến công việc trì trệ, dễ phạm sai sót. Đây là điều mà người lao động ở bất kỳ ngành nghề nào cũng có thể gặp phải.