Trường Cao đẳng Công Thương Phú Thọ: Địa chỉ tin cậy đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

Giáo dục
11:30 AM 08/04/2022

Với phương châm lấy chất lượng làm trọng tâm, Trường Cao đẳng Công Thương Phú Thọ luôn quan tâm nâng cao chất lượng đào tạo, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng chuyên môn.

Trường Cao đẳng Công Thương Phú Thọ là trường công lập trực thuộc Bộ Công Thương, nhà trường được Chính phủ Vương quốc Thụy Điển tài trợ xây dựng với hệ thống cơ sở vật chất, thiết bị đào tạo đạt chuẩn. 

Phú Thọ: Trường Cao đẳng Công Thương Phú Thọ địa chỉ tin cậy đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao - Ảnh 1.

Tập thể cán bộ, giáo viên và sinh viên Trường Cao đẳng Công Thương Phú Thọ

Trải qua gần 50 năm xây dựng phát triển và trưởng thành, nhà trường đã không ngừng đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng đào tạo, gắn việc đào tạo với nhu cầu lao động của doanh nghiệp. Nhà trường đang từng bước khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp, đóng góp không nhỏ vào sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước. Chính từ nơi đây, hàng chục nghìn công nhân lành nghề, hàng trăm kỹ sư đã toả đi khắp mọi miền Tổ quốc, đang ngày đêm sản xuất của cải vật chất và làm giàu tri thức, văn hoá của đất nước.

Đặc biệt, trong quá trình giảng dạy Trường Cao đẳng Công Thương Phú Thọ rất coi trọng công tác thực hành, thực tập trong rèn luyện tay nghề cho học sinh sinh viên, nhà trường đã xây dựng hệ thống các xưởng thực hành, phòng thí nghiệm phục vụ cho rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp.

Ngoài các phòng thực hành, thí nghiệm tại trường, Tổng Công ty Giấy Việt Nam và nhiều doanh nghiệp khác là xưởng thực hành lớn cho học sinh, sinh viên học tập và thực hành, đây là một hình thức đào tạo liên thông với thực tế sản xuất. Học sinh sinh viên khi ra trường được trang bị kiến thức cơ bản vững vàng, kiến thức chuyên môn sâu, kỹ năng thực hành tốt và các kỹ năng mềm khác giúp các em tự tin khi tham gia thị trường lao động, đáp ứng kịp thời yêu cầu của các doanh nghiệp, tỷ lệ các em sinh viên tốt nghiệp có việc làm đạt trên 90%.

Phú Thọ: Trường Cao đẳng Công Thương Phú Thọ địa chỉ tin cậy đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao - Ảnh 2.

Kết quả và chất lượng đào tạo của nhà trường đã được các doanh nghiệp trong nước và các doanh nghiệp liên doanh với nước ngoài tại Việt Nam đánh giá cao, nhiều học sinh sinh viên của nhà trường đã trưởng thành ở các cương vị lãnh đạo hoặc ở các vị trí điều hành quan trọng trong dây chuyền sản xuất.

Với những thành tích và đóng góp không mệt mỏi trong gần 50 năm qua của tập thể cán bộ, giảng viên, viên chức và học sinh, sinh viên, nhà trường đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba; được tặng nhiều cờ thi đua, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Công Thương, UBND tỉnh Phú Thọ và Tổng Công ty giấy Việt Nam.

Phú Thọ: Trường Cao đẳng Công Thương Phú Thọ địa chỉ tin cậy đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao - Ảnh 3.

Năm học 2022-2023, Trường Cao đẳng Công Thương Phú Thọ tiếp tục tuyển sinh đào tạo các ngành nghề như sau:

1. Công nghệ thông tin

5. Hàn

9. Công nghệ sản xuất bột giấy và giấy

2. Tin học văn phòng

6. Công nghệ ô tô

10. Kiểm nghiệm bột giấy và giấy

3. Điện công nghiệp

7. Nguội lắp ráp cơ khí

11. Kế toán doanh nghiệp

4. Kỹ thuật máy lạnh và

8. Cắt gọt kim loại

12. May thời trang

điều hoà không khí

 

Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp THCS hoặc tương đương trở lên.

Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển căn cứ kết quả các năm học THCS, THPT hoặc tương đương.

Thời gian đào tạo:  Hệ cao đẳng: Từ 2-2,5 năm; Hệ trung cấp: 1,5-2 năm

Học phí: Hệ Cao đẳng: 500.000 đồng/sinh viên/tháng; Hệ Trung cấp: 450.000 đồng/học sinh/tháng; Học sinh tốt nghiệp THCS học tiếp lên trình độ Trung cấp được miễn 100% học phí học Trung cấp.

Chế độ chính sách đối với người học:

+ HSSV được hưởng các chế độ chính sách theo quy định của Nhà nước: Được miễn, giảm học phí, vay vốn học tập, cấp học bổng khuyến khích học tập;

+ HSSV ở xa được miễn tiền ở ký túc xá trong toàn khóa học;

+ HSSV học nghề Hàn, nghề Kiểm nghiệm bột giấy và giấy được giảm 70% học phí trong toàn khóa học;

+ Sinh viên Cao đẳng tất cả các nghề được miễn 100% học phí kỳ học cuối cùng;

+ 100% HSSV được nhà trường bố trí việc làm sau khi tốt nghiệp. Nhà trường cam kết hoàn trả toàn bộ học phí cho HSSV nếu không bố trí được việc làm cho HSSV trong vòng 3 tháng sau khi tốt nghiệp.

Thời gian nhận hồ sơ: Đợt 1: Từ tháng 5/2022 đến 15/8/2022. Đợt 2: Từ tháng 16/8/2022 đến 15/10/2022. Nhận hồ sơ tại trường, qua đường bưu điện hoặc đăng ký trực tuyến tại Website: http://pcit.edu.vn.

Địa chỉ liên hệ: Trung tâm Tuyển sinh, Trường Cao đẳng Công Thương Phú Thọ - thị trấn Phong Châu, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ.

Điện thoại: 0904 508 488; 0984 392 885.

Đăng Tuấn
Ý kiến của bạn
Bình luận