Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn: Khai giảng năm học mới và trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên

Địa phương
04:21 PM 30/09/2023

Ngày 30/9, tại Hội trường TP.HCM, số 111 Bà Huyện Thanh Quan, phường Võ Thị Sáu (quận 3), Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn tổ chức khai giảng năm học 2023 - 2024 và trao bằng tốt nghiệp cho 739 sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng chính quy, và văn bằng 2 (hệ liên thông).

Tiến sĩ Lê Lâm - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Đại việt Sài Gòn cho biết, trường thành lập từ năm 2000 trực thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH), qua 23 năm xây dựng và phát triển, với sự nỗ lực của tập thể Ban Giám hiệu, cán bộ, giảng viên, nhân viên trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn đã không ngừng nâng cao chất lượng và đào tạo, chăm sóc, phục vụ sinh viên. Nhà trường hiện đào tạo 32 ngành thuộc các khối ngành: Y Dược, Sư phạm, Ngoại ngữ, Công nghệ ô tô, Kỹ thuật Công nghệ, Kinh tế, Du lịch…, với quy mô hơn 3.000 sinh viên.

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn: Khai giảng năm học mới và trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên - Ảnh 1.

Tiến sĩ Lê Lâm - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn cho biết tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm luôn trên 95%.

Đến nay trường đã dần khẳng định được vị thế và học hiệu trong đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Với năng lực đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội, đặc biệt là các ngành nghề trong khối ngành chăm sóc sức khỏe. Trong những năm qua Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn đã xây dựng đội ngũ, chương trình chất lượng cao, cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại, trang thiết bị y tế, mô hình giải phẫu phong phú và đảm bảo dạy học trực quan sinh động. Trường đã liên tục xin phép mở nhiều ngành mới trong khối ngành Y Dược và được Bộ Y tế, Bộ LĐTB&XH cấp phép đào tạo các ngành: Kỹ thuật phục hồi chức năng; Kỹ thuật hình ảnh y học; Kỹ thuật xét nghiệm y học và đặc biệt là ngành Y sỹ đa khoa.

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn: Khai giảng năm học mới và trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên - Ảnh 2.

Tiến sĩ Vũ Quốc Bình - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp Bộ LĐTB&XH đánh giá cao những kết quả đạt được của Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

Ngành Y sỹ đa khoa bậc cao đẳng là một ngành mới trong hệ thống đào tạo khối ngành Y của Việt nam. Chương trình Cao đẳng Y sỹ đa khoa ra đời nhằm đáp ứng những nhu cầu cấp thiết của Luật Khám chữa bệnh số 15/2023/QH15 có hiệu lực từ ngày 1/1/2024. Trong đó, luật đưa ra lộ trình nâng cao trình độ lên bậc cao đẳng y sỹ đa khoa được quy định cụ thể "Người được cấp văn bằng đào tạo Y sỹ trình độ trung cấp sau ngày 31/12/2026, thì không được cấp giấy phép hành nghề đối với chức danh Y sỹ".

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn: Khai giảng năm học mới và trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên - Ảnh 3.

TS Vũ Quốc Bình - Phó Tổng cục GDNN Bộ LĐTBXH

Tại buổi lễ khai giảng năm học 2023 - 2024, trường đón tiếp gần 800 tân sinh viên khóa 2023 với tất cả các ngành. Cũng trong buổi lễ khai giảng, nhà trường tổ chức trao bằng tốt nghiệp cho 739 sinh viên tốt nghiệp các ngành: Sư phạm ngoại ngữ; Y dược; Công nghệ ô tô; Kỹ thuật; Công nghệ; Kinh tế; Du lịch. Đồng thời, nhằm động viên và khuyến khích tinh thần học tập của sinh viên, hỗ trợ sinh viên bước đầu nhập học, nhà trường đã trao học bổng cho tân sinh viên khóa 2023 với kinh phí gần 1,6 tỷ đồng, gồm: 11 học bổng hạng A (50% học phí); 39 học bổng hạng B (25% học phí); học bổng hạng C (2 triệu đồng); học bổng hạng D (10% học phí).

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn: Khai giảng năm học mới và trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên - Ảnh 4.

Tiến sĩ Lê Lâm - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên.

Nhân lễ khai giảng, nhà trường cũng tổ chức tiếp nhận 96 học bổng của các nhà hảo tâm, ngân hàng với số tiền 192 triệu đồng, và trao tặng 96 suất học bổng cho 96 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng vượt khó và đang theo học tại trường.

Tại lễ khai giảng, Ban Giám hiệu nhà trường cũng thông báo nâng mức "Quỹ tín dụng sinh viên Đại Việt" với số vốn lên 15 tỷ đồng, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên vay để theo học toàn khóa học, với mức lãi suất bằng 0, thời gian vay 5 năm.

Cũng theo Tiến sĩ Lê Lâm - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn, trong năm học vừa qua, dù tình hình kinh tế gặp nhiều khó khă, nhưng nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động phong trào và công tác xã hội, như: Chương trình ủng hộ "Vì Trường Sa Xanh" với kinh phí 600 triệu đồng. Chiến dịch tình nguyện "Mùa hè xanh Đại Việt" tại tỉnh Kiên Giang, đã đóng góp xây dựng chương trình thắp sáng tuyến đường quê, sân chơi thiếu nhi, nhà nhân ái, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 251 triệu đồng. Tặng 3.000 quyển tập, 100 nón bảo hiểm cho trẻ em nghèo tại xã Minh Thuận, huyện U Minh Thượng (tỉnh Kiên Giang); 2.000 quyển tập cho học sinh nghèo xã Nhuận Đức huyện Củ Chi (TP.HCM), hỗ trợ Chương trình của Hải quân Việt Nam 60 triệu đồng. Chương trình bữa ăn "0 đồng" với hơn 300 suất ăn/tháng, cho những hoàn cảnh neo đơn, người già không nơi nương tựa…

Để giải quyết đầu ra cho sinh viên, nhà trường ký kết hợp tác với hơn 400 doanh nghiệp và bệnh viện, do đó tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp luôn cao hơn 95%.

Lê Hải - Hoàng An
Ý kiến của bạn
Nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ Nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ

Bộ GTVT vừa ban hành Thông tư 09/2024/TT-BGTVT sửa đổi QCVN:2012/BGTVT - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Trạm dừng nghỉ đường bộ trong đó có nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ, thông tư có hiệu lực kể từ ngày 5/10/2024.