Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ: Kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5

Địa phương
09:33 PM 09/05/2023

Hòa chung không khí chào mừng Ngày Điều dưỡng Quốc tế 12/5, sáng 09/5, Khoa điều dưỡng Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ đã tổ chức buổi Tọa đàm kỷ niệm Ngày Điều dưỡng Quốc tế 12/5.

Tham dự buổi tọa đàm có TS.BS Nguyễn Quang Ân - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường, TS.BS Đào Nguyên Khải - Phó Hiệu trưởng nhà trường, Chuyên khoa I điều dưỡng Lê Thị Tuyết Nhung - Điều dưỡng trưởng Bệnh viện Đa khoa thị xã Phú Thọ cùng thầy cô và các bạn sinh viên trong nhà trường.

Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ: Kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5 - Ảnh 1.

Nhân dịp kỷ niệm ngày Điều dưỡng 12/5, Trường CĐ Y tế Phú Thọ đã tổ chức buổi tọa đàm giữa giảng viên và sinh viên khoa Điều dưỡng.

Tại buổi tọa đàm, cán bộ, nhân viên nhà trường đã cùng ôn lại ý nghĩa lịch sử Ngày Quốc tế Điều dưỡng và tưởng nhớ bà Florence Nightingale - người đã sáng lập ra ngành điều dưỡng. Qua đó ghi nhận và tôn vinh những đóng góp của điều dưỡng đối với người bệnh, ngành y tế và xã hội. Các cán bộ và nhân viên đã cùng thảo luận, chia sẻ ý kiến về vai trò, nhiệm vụ của người điều dưỡng trong giai đoạn hiện nay. Đội ngũ điều dưỡng đã và đang khẳng định vai trò to lớn với sự phát triển chung của các Bệnh viện, nhất là trong giai đoạn chuyển đổi sang phương thức hoạt động tự chủ.

Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ: Kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5 - Ảnh 2.

TS.BS. Nguyễn Quang Ân - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi tọa đàm.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, TS.BS Nguyễn Quang Ân - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh vai trò của điều dưỡng trong giai đoạn hiện nay và mong muốn Khoa điều dưỡng nhà trường tiếp tục nỗ lực, phát huy những thành quả đã đạt được để góp phần xây dựng nhà trường chuyên nghiệp - uy tín - chất lượng, xứng đáng là nơi trao gửi niềm tin của các bậc phụ huynh.

Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ: Kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5 - Ảnh 3.

Tại tọa đàm, các bạn sinh viên được giao lưu, chia sẻ với các diễn giả giàu kinh nghiệm trong công tác quản lý điều dưỡng. Câu chuyện truyền cảm hứng của các diễn giả giúp đội ngũ điều dưỡng, nhất là các điều dưỡng trẻ có cái nhìn tích cực hơn, yêu nghề hơn và tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp y học. Đội ngũ điều dưỡng không chỉ là người trực tiếp chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, mà còn là nơi để bệnh nhân trao niềm tin, gửi gắm tâm tình.

Buổi tọa đàm khép lại trong niềm hân hoan phấn khởi, tiếp thêm động lực và tạo thêm nhiều sức mạnh để từ đó toàn thể đội ngũ điều dưỡng quyết tâm, cố gắng phấn đấu, rèn luyện, nâng cao y đức để tô đẹp thêm hình ảnh người điều dưỡng, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Nguyễn Văn Dũng - Ban TT-TT trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ
Ý kiến của bạn
Đến giữa tháng 7, cả nước xuất siêu gần 12 tỷ USD Đến giữa tháng 7, cả nước xuất siêu gần 12 tỷ USD

Từ đầu năm đến giữa tháng 7/2024, xuất nhập khẩu hàng hóa nước ta đạt hơn 402 tỷ USD, trong đó xuất khẩu hơn 207 tỷ USD, nhập khẩu 195 tỷ USD, cán cân thương mại xuất siêu 11,87 tỷ USD.