Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị - một địa chỉ đào tạo đáng tin cậy trên địa bàn thủ đô Hà Nội

Giáo dục
01:13 PM 23/01/2022

Với hàng ngàn sinh viên, học viên đang theo học tại trường và không ngừng tăng lên qua từng năm đã cho thấy Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu của phụ huynh và các em học sinh.

photo-1642909476343

Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị

Tính đến năm 2021, Trường đã có hơn 5.000 sinh viên tốt nghiệp, trong đó trên 90%  sinh viên có việc làm góp phần cung cấp nguồn nhân lực cho thủ đô Hà Nội và các tính phía Bắc.

photo-1642909478473

PGS.TS Nguyễn Xuân Sơn – Hiệu trưởng nhà trường

Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị (UTM) có trụ sở tại trung tâm thành phố Hà Nội, được Thủ tướng Chính phủ thành lập năm 2007, với sứ mệnh "cam kết xây dựng hệ thống đào tạo sáng tạo, đa dạng và chất lượng, phương pháp học tập linh hoạt, mở rộng quan hệ hợp tác trong nước và quốc tế nhằm đảm bảo cho người học có đầy đủ kiến thức, kỹ năng và tố chất cần thiết để trở thành những con người thành đạt, hữu ích trong xã hội", cùng triết lý giáo dục: Nhân bản - Khai phóng.

Cơ sở vật chất

Trong những năm qua, Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị luôn phấn đấu xây dựng môi trường đào tạo chất lượng cao. Trường đã đầu tư xây dựng cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp cùng các phương tiện thiết bị dạy học được trang bị đồng bộ, hiện đại tạo điều kiện thuận lợi cho công tác nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập cũng như đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục. Công tác ứng dụng CNTT trong dạy và học cũng được giáo viên tăng cường thực hiện trong nhiều tiết học, qua đó tạo hứng thú say mê học tập cho sinh viên nâng cao chất lượng dạy và học.

photo-1642909480578

Chất lượng đạt chuẩn - Ngành đa dạng

Với sự nỗ lực hoàn thiện không ngừng, năm 2018 UTM đã đạt chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo quy định của Bộ GD&ĐT. Hiện nay Nhà trường đào tạo 16 ngành trình độ đại học bao gồm: Công nghệ thông tin, Kỹ thuật phần mềm, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Logistic và quản lý chuỗi cung ứng, Kế toán, Tài chính ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Công nghệ tài chính, Kinh tế quốc tế, Bất động sản, Luật kinh tế, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản lý nhà nước, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nga, Ngôn ngữ Trung Quốc và 5 ngành đào tạo trình độ thạc sĩ bao gồm: Quản lý kinh tế, Tài chính Ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Luật kinh tế, Kỹ thuật phần mềm

photo-1642909483102

Trường Đại học Hữu Nghị đón nhận Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cấp cơ sở giáo dục đại học

Đẩy mạnh hợp tác Quốc tế

Hiện nay Nhà trường đang từng bước thực hiện tiến trình quốc tế hóa, tạo sự công nhận của cộng đồng thế giới, nâng cao năng lực để xây dựng nhà trường đạt các chuẩn quốc tế, mở rộng câc mỗi quan hệ đối tác trong khu vực và quốc tế. Hiện tại Nhà trường có mối quan hệ hợp tác với các trường đại học tại Mỹ, Nga, Hàn Quốc, Trung Quốc, Anh….

photo-1642909484900

Ngài Orlando Nicolas Hernandez Guillen - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Cuba tại Việt Nam cùng đoàn Đại sứ quán Cộng hòa Cuba đến thăm thăm và làm việc tại Trường.

Nghiên cứu khoa học

Trong những năm qua Nhà trường tập trung nghiên cứu những vấn đề do nhu cầu cấp bách của xã hội đặt ra trên 3 lĩnh vực: Giáo dục, Kinh tế và Khoa học công nghệ. Đưa UTM vào quỹ đạo chung của các Trường Đại học tiên tiến trên thế giới là: " Nghiên cứu Khoa học để nâng tầm đào tạo". Trong năm 2021 Nhà trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao chủ trì triển khai 02 nhiệm vụ khoa học cập bộ về an toàn an ninh thông tin và chuyển đổi số trong giáo dục đại học, ngoài ra hàng năm có hàng chục đề tài khoa học cấp cơ sở được Nhà trường triển khai.

photo-1642909486678

Môi trường học tập năng động

Bên cạnh việc đào tạo chuyên môn, UTM còn rất chú trọng tạo môi trường rèn luyện kỹ năng, vui chơi, giải trí dành cho sinh viên. Nhiều CLB học thuật và năng khiếu, sở thích được đẩy mạnh phát triển tại trường hiện nay như: CLB Anh văn, CLB Tin học, CLB Mỹ thuật, CLB Âm nhạc,CLB Võ thuật,... Bên cạnh đó, DNC còn định kỳ tổ chức các cuộc thi để sinh viên thể hiện tài năng như: Hội thi văn nghệ truyền thống, Bóng đá, Tìm hiểu về trường, kinh doanh…

photo-1642909488439

Ảnh sinh hoạt của sinh viên Đại học Hữu Nghị

"Với chiến lược phát triển đúng đắn, trong những năm qua UTM đã và đang gặt hái được nhiều thành tựu đáng tự hào, trong đó sự tin tưởng, tín nhiệm của xã hội là thành tựu lớn nhất, đây cũng chính là động lực để UTM tiếp tục nỗ lực hơn nữa và từng bước vươn mình trở thành một trong những trường đại học uy tín nhất tại Việt Nam trong tương lai" - PGS.TS Nguyễn Xuân Sơn – Hiệu trưởng Nhà trường cho biết.

Thông tin liên hệ: Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị

Địa chỉ: Lô 1-4, số 431 Tam Trinh, Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 024. 3763.2890


Thành Trung
Ý kiến của bạn
Vay tiêu dùng thấp nhất 5 năm qua Vay tiêu dùng thấp nhất 5 năm qua

Năm ngoái, tín dụng vay kinh doanh tăng hơn 35%, còn tiêu dùng chỉ thêm 1% - mức thấp nhất 5 năm qua. Điều này cho thấy, người dân không có nhu cầu vay mua nhà đất.