Trường Đại học FPT Cần Thơ: Lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện

Địa phương
02:32 PM 08/04/2024

Hưởng ứng Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện, thành phố Cần Thơ đã tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện với thông điệp: "Hiến máu cứu người - Hãy hiến máu thường xuyên" và "Hiến giọt máu đào, trao đời sự sống". Trong đó, Trường Đại học FPT Cần Thơ là một trong 3 địa điểm tổ chức và tiếp nhận hơn 600 đơn vị máu tình nguyện.

Sự tham gia tích cực của cộng đồng sinh viên trong và ngoài trường

Trong bối cảnh ngày càng nhiều người cần máu để cứu sống, việc hiến máu tình nguyện đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì nguồn máu an toàn và đủ đáp ứng nhu cầu điều trị y tế.

A group of people posing for a photo  Description automatically generated

Trường Đại học FPT Cần Thơ tổ chức Ngày hội hiến máu hưởng ứng "Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4". Ảnh: Phòng CTSV Đại học FPT Cần Thơ

Dù đã nhiều lần không thể hiến máu do tình trạng sức khỏe không ổn định, nhưng em Trần Văn Khênh - Sinh viên trường Đại học FPT Cần Thơ vẫn không bỏ cuộc. Khênh chia sẻ: "Là một sinh viên đang ngồi ghế nhà trường, em nghĩ mình tích cực tham gia hoạt động ý nghĩa như thế này để giúp ích cho tất cả mọi người. Dù những lần trước bác sĩ không cho em hiến vì sức khỏe chưa đảm bảo nhưng lần này em đã cố gắng bồi bổ và cuối cùng cũng đủ điều kiện để hiến máu rồi ạ.".

Sự nhận thức và tinh thần trách nhiệm của các bạn sinh viên như Trần Văn Khênh đã góp phần quan trọng trong việc lan tỏa thông điệp về ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện và khuyến khích mọi người tham gia vào hoạt động ý nghĩa này hơn bao giờ hết.

Sự đóng góp của các cơ quan chức năng và người dân

Tại buổi lễ phát động, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Cần Thơ đã tổ chức tiếp nhận 512 đơn vị máu. Đây là một con số ấn tượng, cho thấy sự quan tâm và sự hưởng ứng tích cực từ phía cộng đồng. Không chỉ các bạn trẻ, mà những bậc cao niên như người cán bộ quân dân cũng rất tâm huyết với nghĩa cử cao đẹp của ngày hội hiến máu tình nguyện.

Cũng tham gia vào ngày hội hiến máu tại trường Đại học FPT Cần Thơ, Đại tá Lê Văn Giác thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự TP. Cần Thơ đã có những chia sẻ: "Đây là lần thứ 9 tôi tham gia hoạt động hiến máu và tôi tin rằng đây là hành động thiết thực, giúp tôi góp sức mình và ngân hàng máu địa phương và giúp ích cho những ai cần máu."

Đóng góp của Hội Chữ Thập đỏ thành phố Cần Thơ trong việc duy trì tổ chức sự kiện hiến máu nhân đạo

Từ đầu năm đến nay, Hội Chữ Thập đỏ thành phố Cần Thơ và các cấp đã vận động, tiếp nhận được 14.197 đơn vị máu. Số máu này phần nào đáp ứng nhu cầu cấp cứu, điều trị cho người bệnh đang cần máu ở Cần Thơ và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Điều này cho thấy sự nỗ lực không ngừng của Hội Chữ Thập đỏ và sự hỗ trợ tích cực từ phía cộng đồng trong việc duy trì nguồn máu an toàn và ổn định.

Tại Lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ - Nguyễn Thực Hiện, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động HMTN TP. Cần Thơ đã kêu gọi mọi người tích cực tham gia hiến máu vì sức khỏe cộng đồng. Ông đề nghị Hội Chữ thập đỏ, các ngành, các cấp tăng cường tuyên truyền, vận động HMTN; phát huy vai trò quan trọng của Hội Chữ thập đỏ; củng cố, phát triển Câu lạc bộ hiến máu dự bị và sẵn sàng cho máu khi cần thiết, cũng như thành lập thêm Câu lạc bộ gia đình hiến máu.

A person taking a blood pressure  Description automatically generated

Các Cán bộ Giảng viên, Sinh viên tại Đại học FPT Cần Thơ đều năng nổ tham gia hiến máu nhân đạo. Ảnh: Phòng CTSV Đại học FPT Cần Thơ

Cùng lúc, ông đã yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Cần Thơ tiến hành đấu thầu nhanh chóng cho việc tặng quà bằng hiện vật và suất ăn nhẹ cho người hiến máu, nhằm đảm bảo việc tiếp nhận máu diễn ra đều đặn và liên tục.

Hiến máu tình nguyện - Nhu cầu được cống hiến, sẻ chia vì sức khỏe cộng đồng

Kết quả trên cho thấy, hoạt động hiến máu tình nguyện hiện nay đã trở thành một nhu cầu được cống hiến, sẻ chia vì sức khỏe cộng đồng. Sự hưởng ứng tích cực từ các thành viên trong cộng đồng, từ sinh viên tại trường Đại học FPT đến người lao động và bậc cao niên, đã góp phần quan trọng trong việc duy trì nguồn máu an toàn và đủ đáp ứng nhu cầu y tế của xã hội.

A person sitting in a chair holding a red object  Description automatically generated

Sự hưởng ứng nhiệt liệt của cộng đồng góp phần quan trọng trong việc duy trì nguồn máu cho toàn xã hội. (Nguồn: Phòng CTSV Đại học FPT Cần Thơ)

Trong tương lai, hy vọng rằng hoạt động hiến máu tình nguyện sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm và hỗ trợ từ phía cộng đồng, từ các tổ chức và cá nhân. Chỉ khi mỗi người dân đều nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc hiến máu tình nguyện, chúng ta mới có thể duy trì được nguồn máu an toàn và ổn định, từ đó giúp cứu sống hàng ngàn người mỗi năm.

Với tinh thần lan tỏa yêu thương và sẻ chia, chúng ta có quyền hy vọng rằng hoạt động hiến máu tình nguyện sẽ tiếp tục phát triển và mang lại những thành công lớn lao trong việc cứu sống con người.

Ánh Ngọc
Ý kiến của bạn
Gỡ khó cho ngành thép: Cần các biện pháp toàn diện và căn cơ hơn Gỡ khó cho ngành thép: Cần các biện pháp toàn diện và căn cơ hơn

Để tháo gỡ khó khăn cho ngành thép hiện tại, các chuyên gia cho rằng cần có giải pháp tổng thể, toàn diện và căn cơ hơn để tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ ngành thép phục hồi và phát triển.