Trường Đại học Hùng Vương đa dạng hóa các hình thức tuyển sinh

Địa phương
10:16 AM 02/06/2022

Trường Đại học Hùng Vương là một trong những trường đại học khu vực phía Bắc đào tạo đa ngành với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu xã hội. Chất lượng đào tạo đạt chuẩn, cơ sở giáo dục hiện đại, tỉ lệ trên 95% sinh viên ra trường có việc làm đúng với chuyên ngành đào tạo và được doanh nghiệp đánh giá cao về năng lực chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp… hơn 60 năm qua Trường Đại học Hùng Vương đã trở thành lựa chọn uy tín cho trên 10.000 sinh viên viết tiếp ước mơ đại học.

Hiện nay, Trường Đại học Hùng Vương đang đào tạo 37 ngành Đại học, 8 ngành Thạc sĩ. Năm 2022, Trường Đại học Hùng Vương tiếp tục dự kiến tuyển sinh các ngành nghề đối với các thí sinh trên cả nước với 30 ngành Đại học, 8 ngành Thạc sỹ thuộc các khối ngành là: Sư phạm; Nông Lâm Ngư; Kỹ thuật công nghệ; Văn hóa - Du lịch; Khối ngành Ngôn ngữ; Kinh tế; Sức khỏe. Với các hình thức tuyển sinh: Sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, xét tuyển dựa vào kết quả học tập lớp 12 bậc THPT, xét tuyển dựa vào kết quả học tập lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12, xét tuyển sử dụng kết quả bài thi năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội, xét tuyển thẳng. 

Năm 2021, công tác tuyển sinh của trường được đảm bảo theo đúng quy chế tuyển sinh, an toàn, nghiêm túc; công tác quản lý hồ sơ tuyển sinh, xét tuyển, gọi nhập học, hậu kiểm đảm bảo chính xác và theo đúng quy định. Kết quả tuyển sinh hệ đại học chính quy là hơn 1000 sinh viên đạt 112% kế hoạch; tăng 44% so với số lượng năm 2020. 

Nhằm tạo chuyển biến trong công tác đào tạo, trường đã tăng cường đầu tư cơ sở vật chất hiện đại. Nổi bật là hệ thống khu thực hành thí nghiệm được nhà trường quan tâm đầu tư phục vụ cho việc nghiên cứu, học tập của giảng viên và người học. 

Trường tiếp tục tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, hoàn thiện hệ thống phần mềm và trang thiết bị công nghệ hỗ trợ giảng dạy trực tuyến, hệ thống học liệu điện tử cho hình thức giảng dạy trực tuyến để giảm bớt thời lượng lên lớp, tăng cường tính chủ động cũng như các kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cho sinh viên. Đẩy mạnh công tác kiểm định chương trình đào tạo theo các bộ tiêu chuẩn quốc gia.

Trường Đại học Hùng Vương đa dạng hóa các hình thức tuyển sinh  - Ảnh 1.

Trường Đại học Hùng Vương đa dạng hóa các hình thức tuyển sinh  - Ảnh 2.

Chương trình đào tạo cử nhân tại Trường Đại học Hùng Vương được xây dựng đảm bảo chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu của xã hội

Từ nền tảng cơ sở vật chất, Trường Đại học Hùng Vương đã đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học và công nghệ với các lĩnh vực nghiên cứu thuộc thế mạnh của trường bao gồm lĩnh vực như: Nông nghiệp và phát triển nông thôn; khoa học - kỹ thuật và công nghệ; khoa học xã hội và nhân văn, thể thao và du lịch; khoa học giáo dục; kinh tế. 

Nhiều năm qua, trường đã nghiên cứu hàng trăm đề tài cấp cơ sở, cấp tỉnh, cấp Bộ. Các kết quả nghiên cứu đã tạo ra nhiều sản phẩm có giá trị phát triển khoa học và ứng dụng trong thực tế cao, trở thành một địa chỉ đáng tin cậy được các địa phương, các tổ chức và doanh nghiệp lựa chọn để ký kết các hợp đồng nghiên cứu khoa học. 

Trong quá trình học tập nhà trường còn tiếp tục hỗ trợ, đồng hành cùng sinh viên trong quá trình trang bị những kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, tin học, kỹ năng thực hành xã hội giúp sinh viên tự tin trong quá trình hội nhập. Đồng thời quan tâm định hướng, hỗ trợ các hoạt động khởi nghiệp trong sinh viên, góp phần thực hiện có hiệu quả các chương trình trọng điểm phát triển doanh nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo cho thanh niên của tỉnh. 

Trường Đại học Hùng Vương đa dạng hóa các hình thức tuyển sinh  - Ảnh 3.

Hàng năm, nhà trường tổ chức Ngày hội việc làm nhằm mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên

Nhà trường đã tập trung thiết kế, xây dựng chương trình đào tạo bám sát thực tế, nhu cầu của địa phương, sinh viên khi ra trường phải đạt được tiêu chuẩn cần thiết về kiến thức, kỹ năng và thái độ. Đặc biệt, nhà trường luôn chú trọng đến công tác liên kết, hợp tác với các doanh nghiệp trong việc bố trí sinh viên thực hành, thực tập, trực tiếp tham gia hoạt động nghề nghiệp, có cơ hội được du học, thực tập sinh tại nhiều quốc gia như Hoa Kỳ, Đan Mạnh, Canada, Úc, Israel, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan,... Sau khi tốt nghiệp sinh viên có nhiều cơ hội được tuyển dụng vào làm việc ngay tại các doanh nghiệp lớn. Nhờ vậy, hằng năm đã có trên 95% sinh viên Đại học Hùng Vương ra trường tìm được việc làm ngay, phù hợp với các chuyên ngành đào tạo.

Với chiến lược phù hợp và có sự đầu tư tương xứng, Trường Đại học Hùng Vương đã không ngừng cải tiến, đổi mới trên nhiều phương diện, nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng được niềm tin của người học cũng như nhu cầu của xã hội. Thời gian tới, trường sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc xây dựng các cơ chế, chính sách thích hợp nhằm thúc đẩy quá trình nâng cao chất lượng đào tạo, tăng cường sự hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, doanh nhân, chuyên gia có uy tín tham gia sâu rộng vào quá trình giảng dạy, nghiên cứu khoa học cũng như vấn đề thực tập nghề nghiệp và việc làm của sinh viên.

Đăng Tuấn
Ý kiến của bạn
Bình luận