Trường Đại học Hữu Nghị: Sức hút của ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

Tiếp thị số
02:49 PM 17/02/2023

Ngành Logistics đang đứng trước nhiều thay đổi của thị trường, nhu cầu vận tải được dự báo tăng lên trong những năm tới, đi cùng đó là sự đổ bộ của các nhà vận tải quốc tế với hình thức vận chuyển mới, ứng dụng công nghệ số hiện đại.

Theo các kết quả dự báo của Viện Nghiên cứu và phát triển Logistics Việt Nam, đến năm 2030, ngành Logistics nước ta cần bổ sung 2,2 triệu nhân lực, cũng như có nhu cầu khoảng 200.000 nhân lực Logistics chất lượng cao có bằng cấp chứng chỉ chuyên môn, có kỹ năng nghiệp vụ và năng lực ngoại ngữ.

Trường Đại học Hữu Nghị: Sức hút của ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng - Ảnh 1.

Sinh viên Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị

Theo Bộ Công Thương, thời gian qua, ngành Logistics cho thấy mức tăng trưởng mạnh, vươn lên vị trí top đầu các thị trường mới nổi, đứng thứ 3 khu vực ASEAN và thứ 39 thế giới, góp phần quan trọng đưa Việt Nam vào nhóm 20 nền kinh tế hàng đầu về thương mại quốc tế với tổng kim ngạch xuất nhập khẩu cả năm 2022 ước đạt 750 - 800 tỷ USD, tăng 15 - 20% so với năm trước.

Nhằm đáp ứng nhu cầu này, hiện nay ở nước ta có một số cơ sở giáo dục đã mở ngành hoặc chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng. Một trong số đó là Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị, một cơ sở đào tạo uy tín trên địa bàn thành phố Hà Nội, đạt chuẩn kiểm định chất lượng Quốc gia.

Trường Đại học Hữu Nghị: Sức hút của ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng - Ảnh 2.

PGS.TS Nguyễn Xuân Sơn - Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị chia sẻ với sinh viên ngành Logistics

Tại Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị, ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng đào tạo các định hướng chuyên môn theo xu thế chuyển đổi số và hội nhập quốc tế với các học phần chuyên sâu về Quản trị kho hàng và trung tâm Logistics, Hệ thống kỹ thuật logistics, Kinh tế vận tải, Kinh doanh Logistics, Quản trị kinh doanh thương mại quốc tế, Thương mại điện tử, Nghiệp vụ hải quan, Quản trị chuỗi cung ứng quốc tế, Quản trị Kinh doanh số, Digital Marketing, Kinh tế số, Quản trị thông minh…

Ngoài ra với định hướng đào tạo ứng dụng, cùng với môi trường học tập năng động chính là nền tảng để sinh viên của Trường phát triển. Khi tham gia học tập tại trường sinh viên được trải nghiệm trực tiếp môi trường làm việc thực tiễn ngay từ năm thứ 2 tại các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Trường Đại học Hữu Nghị: Sức hút của ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng - Ảnh 3.

PGS.TS Nguyễn Hoàng Tiệm - Chủ nhiệm Khoa Logistics nói chuyện với sinh viên ngành Logistics

Với tinh thần giáo dục khai phóng, chú trọng trải nghiệm thực tiễn cùng phương pháp giảng dạy hiện đại, Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị là địa chỉ đào tạo uy tín cho ngành học Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng. Sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị, sinh viên có cơ hội nghề nghiệp rộng mở tại các doanh nghiệp uy tín.

Trường Đại học Hữu Nghị: Sức hút của ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng - Ảnh 4.

KTX Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị

Ngoài ra, cân nhắc học phí phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình cũng là việc cần thiết. Bởi với xu hướng giáo dục tự chủ, học phí của nhiều trường đại học đã tăng lên kịch trần trong những năm gần đây. Để giảm bớt gánh nặng học phí và an tâm nhập học, thí sinh có thể cân nhắc xét tuyển vào các trường có chính sách học phí phù hợp. 

Hiện nay Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị là một trong các trường có chính sách học phí phù hợp với điều kiện kinh tế của mọi gia đình, đồng thời vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo. Không những vậy, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên yên tâm học tập, năm 2023, thí sinh trúng tuyển vào Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị được cung cấp chỗ ở miễn phí tại KTX của Nhà trường.

Trường Đại học Hữu Nghị: Sức hút của ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng - Ảnh 5.

Các hoạt động ngoại khóa của sinh viên Nhà trường

Quý phụ huynh học sinh vui lòng liên hệ bộ phận Tuyển sinh - Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị theo địa chỉ: Lô 1-4 số 431 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội để có thêm thông tin.

Điện thoại: (024) 36 320743 - (024) 37 632 890 - Hotline: 0888.434.289.

Châu Nguyên
Ý kiến của bạn
Tháng 2/2024, sản lượng ô tô lắp ráp trong nước giảm mạnh Tháng 2/2024, sản lượng ô tô lắp ráp trong nước giảm mạnh

Theo Tổng cục Thống kê, thị trường ô tô Việt Nam tháng 2/2024, ghi nhận mức giảm, với tổng lượng xe mới được bổ sung chỉ đạt 15.900 chiếc, giảm gần 26,4% so với tháng 1 (21.600 chiếc). So với cùng kỳ tháng 2/2023, lượng ô tô sản xuất trong nước giảm mạnh 32% (23.400 xe).