Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức chương trình “Giọt hồng sẻ chia 2022”

Doanh nghiệp
09:19 AM 02/06/2022

Hãy khơi dậy lòng nhân ái để con người trao yêu thương cho nhau; tự nguyện, tự giác san sẻ những “giọt hồng hy vọng” tới những người kém may mắn đang phải chống chọi với bệnh tật. Đó chính là thông điệp mà cán bộ, giảng viên Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội muốn truyền tải tới sinh viên toàn trường nhân dịp tổ chức chương trình “Giọt hồng sẻ chia 2022” với chủ đề “Tuổi trẻ Kinh Công - Giọt hồng hy vọng”.

"Tuổi trẻ Kinh Công" sẻ chia "Giọt hồng hy vọng" - Ảnh 1.

Chương trình nhận đăng ký từ ngày 23/5 và diễn ra chính thức vào ngày 31/5 với sự tham gia hưởng ứng vô cùng đông đảo của sinh viên toàn trường.

Trong sáng và chiều ngày 31/5, hàng trăm sinh viên Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã có mặt tại Hội trường lớn nhà B để cho đi những giọt hồng đầy ý nghĩa. Đây là hoạt động thể hiện nghĩa cử cao đẹp và tinh thần xung kích trong các hoạt động tình nguyện của sinh viên nhà trường. Mỗi giọt hồng trao đi, không chỉ góp phần chia sẻ những rủi ro, đồng cảm với những số phận, hoàn cảnh khó khăn do tai nạn, bệnh tật xảy ra đối với con người, mà còn thể hiện tinh thần "tương thân, tương ái", tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta.

Hiện nay, phong trào hiến máu nhân đạo đang nhận được sự quan tâm rất lớn của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, sự tham gia có hiệu quả của các cơ quan Trung ương và địa phương. Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cũng mong muốn phong trào này được phát triển cả về chiều sâu và chiều rộng trong toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên toàn trường. Vì sức khỏe của cộng đồng và vì sức khỏe của mỗi người, Hội đồng giáo dục nhà trường kêu gọi tất cả các sinh viên hãy tích cực hưởng ứng và đăng ký hiến máu cứu người. Đây vừa là tình cảm, vừa là trách nhiệm thiêng liêng của tất cả mọi người với đồng bào Việt Nam.

"Tuổi trẻ Kinh Công" sẻ chia "Giọt hồng hy vọng" - Ảnh 2.

Nhận thức được tầm quan trọng của máu đối với sự sống của con người, trong những năm qua, cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã tham gia tích cực trong phong trào hiến máu tình nguyện, vì “một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Đánh giá cao về phong trào hiến máu cứu người, Tiến sỹ, bác sỹ Ngô Mạnh Quân - Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương cho biết: Do ngành y tế mở rộng các kỹ thuật điều trị, nhu cầu máu ngày càng tăng cao. Sinh viên các trường đại học cần hưởng ứng mạnh mẽ phong trào hiến máu tình nguyện. Bởi tham gia hiến máu, sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho chúng ta. Hiến máu không chỉ mang đến cho chúng ta cảm giác hạnh phúc và tự hào khi bản thân có thể cứu sống ai đó. Trước khi hiến máu, người hiến sẽ được khám sức khỏe, đo huyết áp, đo nhịp tim, máu hiến tặng sẽ được sàng lọc virus viêm gan B, viêm gan C, HIV, giang mai;… người hiến máu được biết những kết quả xét nghiệm này.

Và như vậy, mỗi lần hiến máu là một lần chúng ta được kiểm tra sức khỏe, giúp cảnh báo và phát hiện những nguy cơ đối với sức khỏe, để có biện pháp xử lý kịp thời. Hiến máu còn giúp cơ thể tăng tạo máu mới, giảm nguy cơ xuất hiện đột quỵ và bệnh tim mạch, giúp đốt cháy calo. Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, mỗi đơn vị máu chúng ta hiến sẽ được gửi máu của mình vào ngân hàng máu. Khi không may mắn, người hiến máu cần nhận máu, xuất trình giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện, sẽ được bồi hoàn máu miễn phí tại các cơ sở y tế công lập trên toàn quốc.

"Tuổi trẻ Kinh Công" sẻ chia "Giọt hồng hy vọng" - Ảnh 3.

Hiến máu đã trở thành một phong trào phát triển cả về chiều sâu và chiều rộng trong toàn trường.

Hội đồng giáo dục Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cảm ơn tình cảm, trách nhiệm của sinh viên toàn trường đã hưởng ứng tham gia chương trình hết sức ý nghĩa này. Đồng thời, đề nghị các đơn vị, phòng ban, trung tâm trong trường cần tiếp tục quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để những chương trình có ý nghĩa cao đẹp như "Giọt hồng sẻ chia 2022" tiếp tục phát triển.

Với "Giọt hồng sẻ chia 2022", Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã huy động được hơn 515 đơn vị máu hiến tặng cho Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương. Mỗi giọt máu hồng của sinh viên toàn trường đều đặc biệt, đều an toàn, như lời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nói trong "Thư gửi đồng bào, đồng chí và chiến sỹ cả nước nhân Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4/2020": "Máu là loại thuốc đặc biệt, máu an toàn chỉ có thể hiến tặng từ chính những người khỏe mạnh, tình nguyện và hiến máu thường xuyên".

Nguyễn Hạnh
Ý kiến của bạn
Chủ tịch UBND TP Hà Nội sẽ đối thoại với công nhân lao động Chủ tịch UBND TP Hà Nội sẽ đối thoại với công nhân lao động

Ngày 23/5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh sẽ gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động tại Công ty cổ phần Thuốc lá Thăng Long (Khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội).